Giáo dụcLớp 7

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? Hãy trả lời câu hỏi trên bằng một đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu

Viết đoạn văn về vai trò của tấm bản đồ trên con đường đi tới tương lai của bản thân

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? Hãy trả lời câu hỏi trên bằng một đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu là câu hỏi trong chương trình Ngữ Văn lớp 7. Nếu các em chưa biết cách trả lời sao cho chính xác, vậy hãy tham khảo ngay 19 bài mẫu dưới đây viết về vai trò của tấm bản đồ trên con đường đi tới tương lai của bản thân do thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn. Hy vọng sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đề bài: Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? Hãy trả lời câu hỏi trên bằng một đoạn văn khoảng 5-7 câu

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? Hãy trả lời câu hỏi trên bằng một đoạn văn khoảng 5-7 câu
Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? Hãy trả lời câu hỏi trên bằng một đoạn văn khoảng 5-7 câu

Nội dung chính

Dàn ý viết đoạn văn về vai trò của tấm bản đồ trên con đường đi tới tương lai của bản thân

1. Mở đoạn:

Dẫn dắt và nêu ý kiến chung về vai trò của “tấm bản đồ” trên “con đường” đi tới tương lai.

2. Thân đoạn:

– Giải thích “tấm bản đồ”:

  • Là cách nhìn của con người về cuộc đời, về người khác và chính bản thân mình.
  • Có thể được truyền lại từ đời trước, sau đó thay đổi và phát triển dần theo thời gian, hoàn cảnh của từng người.

– Những vai trò của “tấm bản đồ” trên “con đường” đi tới tương lai:

  • Định hướng bản thân để phát triển.
  • Nhìn nhận và đánh giá những người xung quanh.
  • Xác định phương hướng, lối đi ở hiện tại và tương lai.

3. Kết đoạn: Khẳng định lại vấn đề đã nêu.

19 Bài mẫu Viết đoạn văn khoảng 7 đến 7 câu về vai trò của tấm bản đồ trên con đường đi tới tương lai của bản thân lớp 7 hay nhất

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 1

Làm rõ được trên hành trình đến với tương lai, mỗi người cần có riêng cho mình một “tấm bản đồ”; “tấm bản đồ” giúp con người chủ động, tự tin vào hướng đi mình lựa chọn; nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách trên từng bước đường đời.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 2

Hành trình cuộc sống của mỗi người luôn cần có “tấm bản đồ”. Vai trò của nó cũng giống như tấm bản đồ chỉ đường, giúp con người tìm ra hướng đi cho bản thân. “Tấm bản đồ” có thể được xây dựng từ mục tiêu hay ước mơ của bản thân. Nhờ vậy, con người sẽ xác định được con đường để đi tới đích. “Tấm bản đồ” cũng giúp mỗi người thêm chủ động, tự tin vào hướng đi mình lựa chọn. Mỗi người có một hành trình riêng, bài học rút ra từ hành trình của mỗi người khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta cần tin tưởng vào “tấm bản đồ” mà bản thân đã vẽ ra.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 3

Trên hành trình đến với tương lai, mỗi người cần có riêng cho mình một “tấm bản đồ”. “Tấm bản đồ” giúp con người chủ động, tự tin vào hướng đi mình lựa chọn. Nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách trên từng bước đường đời. Mỗi người có một hành trình riêng. Trong quá trình trưởng thành, bài học chỉ được rút ra từ trải nghiệm của bản thân, kể cả thành công và thất bại, không thể bắt chước, vay mượn kinh nghiệm sống của bất kì ai khác.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 4

Trên “con đường” đi tới tương lai của bản thân, “tấm bản đồ” có vai trò xác định phương hướng, mục tiêu, tránh lầm đường lạc lối. “Tấm bản đồ” ở đây chính là cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống, mà cuộc sống thì bao gồm người khác và bản thân mình. Nếu ta có một “tấm bản đồ” cho rằng cuộc sống là những lo ấu, bấp bênh, nguy hiểm. Thái độ của chúng ta sẽ là sợ hãi, đề phòng. Nếu ta có một “tấm bản đồ” cho rằng cuộc sống này tuyệt đẹp, là một món quà đáng trân trọng, chúng ta sẽ có thái độ sống tích cực. Thường, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc khi có những suy nghĩ, thái độ tích cực. Tuy nhiên, “tâm bản đồ” ở đây phải là tấm bản đồ do mỗi người tự tạo ra cho mình, nó là riêng, là duy nhất. Bởi, ta không sống cuộc đời của ai khác mà là của chính mình.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 5

Trên “con đường” đi tới tương lai của bản thân, “tấm bản đồ” có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi cuộc sống luôn tiềm ẩn những nguy cơ, chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. “Tấm bản đồ” sẽ giúp dẫn đường, chỉ lối để chúng ta bước đến đích. Đó có thể là những suy nghĩ, đánh giá của bạn về cuộc sống hay mục tiêu, ước mơ mà bạn muốn đạt được. Nhờ có nó, bạn sẽ tìm ra hướng đi đúng đắn, kiên trì và nỗ lực học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Như vậy, chúng ta hãy tự trang bị cho bản thân “tấm bản đồ” để có thể vững vàng chinh phục mọi điểm đến.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 6

Tấm bản đồ đóng vai trò vô cùng quan trọng trên con đường đi tới tương lai. Tấm bản đồ ấy là cách nhìn nhận về con người và cuộc đời của chúng ta. Nó giúp ta đưa ra sự lựa chọn để hành động, để cố gắng, để tiến về phía trước. Trên hành trình đó, tấm bản đồ sẽ có lúc được soi xét lại, được sửa chữa, thay đổi bởi sự tác động của môi trường sống và bởi chính sự trưởng thành của chúng ta. Tuy nhiên dù có như thế nào, tấm bản đồ vẫn luôn là chìa khóa then chốt giúp định hình con đường mà ta lựa chọn. Vì vậy, hãy trau dồi, gìn giữ và tạo nên một tấm bản đồ tuyệt vời cho riêng mình.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào?
Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào?

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 7

Trên “con đường” đi tới tương lai của bản thân, “tấm bản đồ” có một vai trò vô cùng quan trọng. “tấm bản đồ” chính là định hướng và mục tiêu của mỗi người trên con đường khám phá thế giới và chính bản thân mình. Chính vì vậy, khi đã có “tấm bản đồ” có nghĩa là người này đã có những định hướng rất cụ thể và mục tiêu đạt được rõ ràng. Từ đó, họ có thể lên kế hoạch, làm từng bước để đạt được kết quả mà họ mong muốn. “tấm bản đồ” còn có khả năng giúp con người có cách nhìn về cuộc sống khác nhau, tuy nhiên chúng ta cần biết hướng tới những điều tích cực và quan trọng là đừng trốn tránh những mặt tiêu cực.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 8

Trên con đường đi tới tương lai, chúng ta sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách. Bởi vậy, mỗi người cần có một “tấm bản đồ” để dẫn đường, chỉ lối. Có thể hiểu đơn giản, “tấm bản đồ” chính là suy nghĩ, đánh giá của bạn về cuộc sống, cũng như mục tiêu, ước mơ mà bạn muốn đạt được. Nhờ có nó, bạn sẽ không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và tìm ra hướng đi đúng đắn cho bản thân. Bởi vậy, mỗi người hãy trang bị cho mình “tấm bản đồ” để có thể mạnh mẽ chinh phục mọi đích đến.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 9

Cuộc sống luôn có những thử thách, khó khăn. Để có thể bước đến đích của thành công, chúng ta cần trang bị cho bản thân “tấm bản đồ”. Giống như bản đồ chỉ đường, “tấm bản đồ” của cuộc đời giúp con người xác định được phương hướng, hoạch định bước đi của tương lai. Chúng ta sẽ xác định được mục tiêu và ước mơ của bản thân. Từ đó, mỗi người sẽ nỗ lực không ngừng để thực hiện được mục tiêu, ước mơ đó. Ngoài ra, “tấm bản đồ” còn giúp con người thêm tự tin, chủ động hơn trong việc tìm hướng đi cho bản thân. Mỗi người khác nhau sẽ có “tấm bản đồ” khác nhau. Hãy làm chủ cuộc đời của chính mình!

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 10

Trên con đường đi tới tương lai, chúng ta sẽ đứng trước những ngã rẽ và sự lựa chọn. Khi ấy, tấm bản đồ sẽ có vai trò quan trọng và quyết định để chúng ta đưa ra sự lựa chọn cuối cùng. Bản thân tấm bản đồ cũng sẽ có sự thay đổi tùy theo môi trường và bản thân chúng ta. Ở mỗi giai đoạn, với trải nghiệm khác nhau, chúng ta sẽ có cách nhìn nhận, tư duy khác nhau về con người và thế giới, từ đó có một tấm bản đồ khác đi. Tuy nhiên, bản thân chúng ta có thể kiểm soát được những thay đổi ấy, để giữ cho tấm bản đồ không bị nhuốm màu theo chiều hướng tiêu cực. Có như vậy, ta mới có thể luôn có cách nhìn nhận đúng đắn, sâu rộng và đầy đủ về con người và thế giới này. Từ đó đưa ra quyết định hợp lí, và đặt chân lên con đường của chính mình.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 11

“Tấm bản đồ” đóng vai trò vô cùng quan trọng trên “con đường” đi tới tương lai của mỗi người. Nó có thể hiểu là cách nhìn của chúng ta về cuộc sống, được hình thành và tiếp thu từ gia đình và xã hội. Nó còn là nhận thức của mỗi người về chính bản thân – điều mang ý nghĩa quyết định tới sự thành công hay thất bại sau này. Nhờ vào đó, mỗi cá nhân sẽ có thể đưa ra định hướng hoàn thiện và phát triển bản thân. Chính vì vậy, hãy không ngừng trau dồi, rèn luyện để vẽ được cho mình “tấm bản đồ” thật rõ ràng, chi tiết và tích cực.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 12

Cuộc sống luôn có nhiều khó khăn, thử thách đòi hỏi con người phải chinh phục. Rất nhiều con đường dẫn tới thành công và chúng ta cần có “tấm bản đồ” để dễ dàng chinh phục đích đến. Cũng giống như bản đồ chỉ đường, “tấm bản đồ” của cuộc đời giúp con người có được phương hướng, cách nhìn nhận về mọi việc một cách đúng đắn nhất. Từ đó, chúng ta sẽ vạch ra được hướng đi cho tương lai, dễ dàng thực hiện mục tiêu của bản thân để đạt được thành công. Như vậy, “tấm bản đồ” có vai trò quan trọng.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 13

Cuộc đời mỗi con người gồm nhiều gia vị khác nhau, có thể là đắng cay cũng có thể là ngọt bùi. Để cuộc sống này giàu ý nghĩa hơn thì mỗi con người cần có cho mình một “tấm bản đồ” dẫn đường. Tấm bản đồ đó sẽ là cái nhìn toàn diện của bản thân bạn về cuộc đời này, về con người. Nó sẽ giúp bạn có nhiều những kinh nghiệm sống, nhiều cách đối mặt với khó khăn và đặc biệt là hiểu được bản thân mình. Có tấm bản đồ trong tay bạn sẽ biết mình là ai, mình cần gì, mình cần làm gì để vượt qua khó khăn, thử thách. Chỉ khi có tấm bản đồ trong tay thì bạn sẽ mạnh mẽ, hiên ngang trước cuộc đời, thành công chắc chắn sẽ gõ cửa.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 14

“Tấm bản đồ” hay sự định hướng, nhìn nhận cuộc sống đóng vai trò rất quan trọng trên “con đường” đi tới tương lai. “Tấm bản đồ” không chỉ giúp ta tự xem xét, hoàn thiện bản thân mà còn là yếu tố mang tính quyết định cho sự thành công hay thất bại của chúng ta sau này. Nó cho ta cái nhìn bao quát, toàn diện về thế giới, mở ra muôn vàn điều mới mẻ. Nhờ đó, chúng ta có thể đưa ra cho bản thân một hướng đi tốt nhất, phù hợp nhất, dễ dàng đạt được thành công. Vậy nên, hãy không ngừng học tập, rèn luyện để vẽ lên “tấm bản đồ” của riêng mình.

Viết đoạn văn khoảng 7 đến 7 câu về vai trò của tấm bản đồ trên con đường đi tới tương lai của bản thân lớp 7
Viết đoạn văn khoảng 7 đến 7 câu về vai trò của tấm bản đồ trên con đường đi tới tương lai của bản thân lớp 7

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 15

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, mỗi người cần đi tìm tấm bản đồ cho riêng mình. Đó là cách chúng ta nhìn nhận lại cuộc sống, về mọi người xung quanh và thậm chí là chính bản thân mình. Tấm bản đồ giống như một chiếc la bàn, giúp chúng ta xác định phương hướng để tránh những lối đi sai lầm. Tấm bản đồ giúp con người chủ động, tự tin vào hướng đi mình lựa chọn, nó có thể giúp ta vượt qua những thử thách trên đường đời. Mỗi con người đều sẽ có những hướng đi và lựa chọn riêng nên tấm bản đồ là do mỗi người tự tạo ra, là của riêng và duy nhất. Chính vì vậy, cần xác định và lựa chọn chính xác tấm bản đồ cho riêng mình.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 16

Trên “con đường” đi tới tương lai, “tấm bản đồ” đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó có nhiệm vụ chỉ dẫn, định hướng cho chúng ta đi đúng đường, tránh những sai lầm không đáng có. Ở đây, “tấm bản đồ” tượng trưng cho nhận thức của mỗi cá nhân về bản thân và thế giới. Sự nhận thức đó mang tính quyết định rất lớn cho việc thành – bại của chúng ta sau này. Không chỉ vậy, nó còn giúp ta có cái nhìn bao quát hơn về xã hội, cộng đồng, từ đó học tập được thêm rất nhiều điều giá trị. Vậy nên, chỉ khi không ngừng hoàn thiện và nâng cao chính mình, con người mới có đủ dữ liệu để tự vẽ nên con đường tương lai, nắm bắt thành công.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 17

Mỗi chúng ta, đến với tương lai trước mắt cũng giống như bước trên một ‘con đường” của riêng bản thân. Chính vì vậy, mỗi người cần một bản đồ riêng để không lạc lối trên con đường ấy. “Tấm bản đồ” có vai trò xác định phương hướng, mục tiêu, tránh lầm đường lạc lối. “Tấm bản đồ” ở đây chính là cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống, mà cuộc sống thì bao gồm người khác và bản thân mình. Nếu ta có một “tấm bản đồ” với những dẫn đường gấp khúc, gập ghềnh, nhiều sỏi đá và u ám, thì có lẽ cuộc đời của người sở hữu bản đồ cũng rất rắc rối, trắc trở và khó khăn. Ngược lại, nếu ta có một “tấm bản đồ” cho rằng cuộc sống này tuyệt đẹp, là một món quà đáng trân trọng, chúng ta sẽ có thái độ sống tích cực. Vì vậy, hãy tạo ra một bản đồ hoàn hảo cho riêng mình nhé!

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 18

Bản đồ được coi như một thứ quan trọng, giúp chúng ta không đi lạc. Vậy “tấm bản đồ” trên “con đường’ đi tới tương lai chính là sự định hướng, dẫn dắt ta đến với thành công. Nó có thể được xây dựng từ quan điểm được truyền qua nhiều đời, cũng có thể từ sự tổng hợp cái nhìn của ta về thế giới sau khi đã tự trải nghiệm cuộc sống. Dù được hiểu như nào đi chăng nữa, nó đều là một phương thức hiệu quả để mỗi cá nhân tự xem xét, sửa đổi và hoàn thiện chính mình. Nhờ đó, con người mới tạo ra giá trị riêng, từ đó, làm nên những việc lớn lao, đóng góp tích cực cho xã hội. Vậy nên, hãy tự vẽ nên “tấm bản đồ” cho chính mình bằng cách không ngừng bồi dưỡng và rèn luyện bản thân.

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? – Mẫu 19

Trong cuộc sống, mỗi người đều nên có cho mình “tấm bản đồ” riêng. “Tấm bản đồ” chính là thứ giúp chúng ta nhìn nhận thế giới. Ta có thể thừa hưởng được nó từ cha mẹ, những người đi trước hoặc tự mình tạo ra trong quá trình trưởng thành. Với “tấm bản đồ” ấy, mỗi người sẽ có cho mình cái nhìn khác biệt về cuộc sống, từ đó đưa ra hướng đi phù hợp để phát triển và hoàn thiện bản thân. Tuy vậy, con người nên giữ chính kiến riêng, không nên vì sự đánh giá của người khác mà nghi ngờ sự lựa chọn của chính mình. Chỉ cần chúng ta dám vẽ ra đường đi cho riêng mình, dám bước đi trên con đường ấy thì thành công không phải điều gì quá xa vời. Hãy không ngừng học tập, phát triển bản thân cả về tri thức và đạo đức để hoàn thiện “tấm bản đồ” dẫn đến những giá trị tốt đẹp nhất cho chính mình.

*********

Trên đây là 19 bài mẫu viết đoạn văn khoảng 7 đến 7 câu về vai trò của tấm bản đồ trên con đường đi tới tương lai của bản thân lớp 7 hay nhất. Hy vọng bố mẹ sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình với đề bài: Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? Hãy trả lời câu hỏi trên bằng một đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu.

Đăng bởi: thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button