Tổng hợp

Trần Đặng Đăng Khoa là ai? Tiểu sử Trần Đặng Đăng Khoa ai là triệu phú

Trần Đặng Đăng Khoa là ai?

Trần Đặng Đăng Khoa là một blogger du lịch. Anh cùng chiếc xe máy cà tàng của mình bắt đầu đi vòng quanh thế giới vào ngày 01/06/2017. Đăng Khoa đã đi suốt 5 tháng để qua 23 quốc gia lớn nhỉ, gồm Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ, Nepal, Iran, Georgia, Hy Lạp, Bulgaria, Đức, Áo, Bỉ, Pháp…

Trần Đặng Đăng Khoa là ai?
Trần Đặng Đăng Khoa là ai?

Đăng Khoa đã bắt đầu hành trình khám phá Đông Mỹ tại Miami, bang Florida. Tại đây, anh đã đến công viên trò chơi của Universal, Disney World… đi xuống Key West – cực Nam trên đất liền của Mỹ, đến Clearwater City – nơi mà đã in hằn trong tâm trí anh với bãi biển xanh và bờ cát trắng. Kết thúc hành trình tham quan ở Florida, Đăng Khoa đã đi lên khu vực phía Bắc qua Jacksonville, qua bang Georgia, đến bang South Carolina, North Carolina, Virginia, và sau đó là đến Washington DC, thủ đô nước Mỹ.

Khám phá phía Bắc, Đăng Khoa đi qua Maryland, qua Pennsylvania, đến Philadelphia và là thủ đô cũ. Đăng Khoa cùng chiếc xe 100cc đã du hành 3. 500km trên những cung đường Đông Mỹ trong vòng hơn 2 tháng. Mỗi chuyến đi đã giúp Đăng Khoa có những cuộc gặp gỡ và những người bạn khó quên.

Sau hành trình hơn 35 nghìn km từ Việt Nam, chiếc xe số của Đăng Khoa đã lần đầu tiên gặp sự cố. Một mình Đăng Khoa đã loay hoay gọi hết cảnh sát đến bảo hiểm để đưa xe về Washington DC để sửa chữa. Gặp sự cố hỏng xe nhưng đổi lại Khoa lại có cơ hội gặp thêm những người bạn mới tên là Pinto. Ông Pinto đã hơn 80 tuổi, cũng là một tay mê motor chính hiệu. Ông Pinto cũng đã tham gia một số cuộc đua dành cho xe cổ khắp nước Mỹ. Cũng từ đó, Khoa mới biết rằng ở Mỹ có luật bất thành văn rằng những ai đi chạy xe motor trên đường đua sẽ chào hỏi nhau, gặp người bị hỏng xe sẽ dừng lại giúp đỡ ngay.

Trần Đặng Đăng Khoa sinh ngày 15-12-1986 (37 tuổi). Trần Đặng Đăng Khoa sinh ra tại Tỉnh Tiền Giang, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1986). Trần Đặng Đăng Khoa xếp hạng nổi tiếng thứ 2704 trên thế giới và thứ 5 trong danh sách Blogger du lịch nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1986 vào khoảng 60,25 triệu người.

Trần Đặng Đăng Khoa là một blogger du lịch
Trần Đặng Đăng Khoa là một blogger du lịch

Tiểu sử Trần Đặng Đăng Khoa ai là triệu phú

Trần Đặng Đăng Khoa từng biết đến là phượt thủ đã vượt qua hơn 8000km để vòng quanh thế giới trong 1111 ngày. Anh truyền cảm hứng du lịch, sống tích cực đến cho mọi người.

Trần Đặng Đăng Khoa bắt đầu hành trình phượt xe máy xuyên lục địa từ ngày 1.6.2017. Anh thực hiện chuyến đi qua 7 châu lục và đi qua 62 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tháng 4.2020, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, biên giới các nước đóng cửa, Đăng Khoa buộc phải dừng lại chuyến đi khắp thế giới, khép lại chặng đường 3 năm chinh phục thế giới.

Vào tối 5.1.2021, nam phượt thủ gây sốt mạng xã hội khi là người chơi “mở hàng” cho Ai là triệu phú trong số đầu tiên của năm 2021. Đồng hành với anh là MC mới của chương trình Nguyễn Tiến Dũng (hay còn gọi giáo sư Cù Trọng Xoay).

Tiểu sử Trần Đặng Đăng Khoa ai là triệu phú
Tiểu sử Trần Đặng Đăng Khoa ai là triệu phú

Tại chương trình, Đăng Khoa liên tiếp trả lời được 14 câu hỏi, sử dụng hết 4 sự trợ giúp và có 85 triệu đồng. Đến câu 15, Đăng Khoa đã quyết định trả lời không do dự. Anh là người đầu tiên trong lịch sử Ai là triệu phú quyết trả lời đến câu cuối cùng. Tuy nhiên với nội dung liên quan đến chủ đề văn học, anh đã trả lời sai, không những để tuột 150 triệu đồng mà còn mất 63 triệu đồng và quay về nhận số tiền thưởng ở câu 10 là 22 triệu đồng.

Cụ thể, trong các dấu mốc quan trọng và là điểm nhấn của phần chơi mà Trần Đặng Đăng Khoa tham gia có câu số 8 với nội dung: “Ngày 19.11 hàng năm là ngày gì?” đã khiến anh băn khoăn và buộc phải sử dụng sự trợ giúp 50:50 để loại bỏ 2 phương án A: Ngày nước thế giới và D: Ngày môi trường thế giới. Cuối cùng, anh nghe theo lời khuyên, chọn phương án B: Ngày toilet thế giới và thành công đi tiếp.

Đến câu hỏi số 10 cũng là mốc quan trọng thứ 2, Đăng Khoa gọi điện thoại cho người thân để đưa ra lựa chọn đúng là B: “Ngâm mình dưới hồ băng” cho câu hỏi: “Trong Lễ Hiển Linh (Epiphany) 2019, Tổng thống Nga Putin đã thực hiện nghi thức gì?”.

Câu hỏi 14 có nội dung: “Ngày 10.3 âm lịch hàng năm được chính thức quy định là ngày Quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào triều đại nào trong lịch sử nước ta?”. Anh quyết định nhờ đến sự trợ giúp của người bạn đồng hành.

Sau cùng anh chọn đáp áp C: “Nhà Nguyễn” và đây là câu trả lời đúng.

Câu hỏi cuối cùng có nội dung: “Những vần thơ “Trường Sơn chí lớn ông cha. Cửu Long lòng mẹ bao la sóng trào” nằm trong tác phẩm nào của nhà thơ Lê Anh Xuân?”.

Dù được MC đưa cho lựa chọn dừng chơi lấy tiền thưởng, nhưng Đăng Khoa vẫn quyết định trả lời tiếp câu thứ 15 với phương án A: “Dáng đứng Việt Nam”.

Tuy nhiên lần này, may mắn không đứng về phía Đăng Khoa khi đáp án đúng phải là B: “Nguyễn Văn Trỗi”.

Anh là người đầu tiên trong lịch sử Ai là triệu phú quyết trả lời đến câu cuối cùng
Anh là người đầu tiên trong lịch sử Ai là triệu phú quyết trả lời đến câu cuối cùng

Trả lời phỏng vấn nhanh với báo Lao Động, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa cho biết: “Thật tình tôi có tiếc nuối vì đã hụt mất câu hỏi cuối cùng của Ai là triệu phú. Tuy nhiên, tôi không hối hận vì đã quyết định trả lời câu số 15 dù bản thân không nắm chắc đáp án. Bởi tôi quan niệm, cuộc đời là những chuyến phiêu lưu, tôi muốn chơi tới bến”.

********************

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button