Giáo dụcLớp 7

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen ngắn gọn, hay nhất (15 Mẫu)

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen ngắn gọn bao gồm 15 bài mẫu do thầy cô trường Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 7 hoàn thành tốt bài tập Ngữ Văn của mình.

Đề bài: Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen
Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen

Nội dung chính văn bả Dòng Sông Đen

Văn bản dòng sông đen gồm hai phần chính là: suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc về con tàu và thuyền trưởng Nê-mô; Cuộc tranh luận của giáo sư A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len trên con thuyền Nau-ti-lux. Qua những nội dung đó mà người đọc có những trải nghiệm thú vị về những ngày đầu của hành trình hai vạn dặm dưới biển trên con tàu Nau-ti-lux của giáo sư A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len.

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 1

Văn bản là những ngày đầu của A- rô- nắc, Công- xây và Nét len trên con tàu Nau-ti-lux. Họ gặp thuyền trưởng Ne-mô được tiếp đón chu đáo nhưng cũng nhiều thắc mắc về con người bí ẩn này. Họ được chứng kiến những cảnh tượng vô cùng kì vĩ dưới đáy đại dương qua góc nhìn quan sát từ con tàu. Đây là trải nghiệm thú vị và đầy hoài nghi với họ.

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 2

Văn bản Dòng sông đen đã đem đến cho người đọc những trải nghiệm thú vị về những ngày đầu của hành trình hai vạn dặm dưới biển trên con tàu Nau-ti-lux của giáo sư A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len. Tàu Nau-ti-lux chạy theo hải lưu Cư-rô-xi-ô, nghĩa là “Sông Đen” – dòng hải lưu nóng, khác hẳn các đại dương lạnh ngắt. Anh Công-xây và Nét len đã sững sờ trước cảnh huyền diệu của căn phòng trên tàu Nau-ti-lux mà Công-xây cứ ngỡ như là đang ở Viện bảo tàng Quebec. Ba người tranh luận và say mê cảnh đẹp dưới biển sâu khi nhìn qua con tàu Nau-ti-lux…

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 3

Văn bản “Dòng sông đen” kể về chuyến phiêu lưu của ba người gồm giáo sư A-rôn-nắc, Công-xây, Nét Len trong con tàu ngầm Nau-ti-lơtx dưới đáy biển của thuyền trưởng Nê-mô. Trong khi giáo sư A-rôn-nắc trầm trồ, phấn khởi với những cảnh quan kì diệu dưới đáy biển thì Nét Len luôn muốn bỏ trốn khỏi con tàu. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lux chảy xiết theo Dòng “Sông đen”.

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 4

Văn bản “Dòng sông đen” kể về chuyến phiêu lưu của ba người gồm giáo sư A-rôn-nắc, Công-xây, Nét Len trong con tàu ngầm Nau-ti-lơtx dưới đáy biển của thuyền trưởng Nê-mô. Trong khi giáo sư thì thích thú, tò mò trước những khung cảnh kì quan thì Nét Len luôn muốn thoát khỏi con tàu.

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 5

Dòng “Sông đen” kể về câu chuyện giáo sư A-rô-nắc-người nghiên cứu về sinh vật học cùng cộng sự Công-xây và Nét Len – một thợ săn cá voi đã bị rơi xuống biển và được tàu Nau-ti-lux cứu. Và câu chuyện là cuộc hành trình khám phá về thuyền trưởng bí ẩn Nê-mô và những điều bí ẩn dưới đáy đại dương bao la. Trong khi giáo sư A-rô-nắc luôn thích thú, tò mò về những điều bí ẩn nơi đây thì Nét Len luôn tìm cách trốn chạy để thoát khỏi nơi này. Và rồi họ đã được chiêm ngưỡng khung cảnh chốn thần tiên nơi này với vô số loài cá khác nhau cùng vẻ đẹp tuyệt diệu nơi đây. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lux chảy xiết theo Dòng “Sông đen”.

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 6

Giáo sư A-rô-nắc, Công-xây và Nét Len được đưa vào tàu Nau-ti-lơtx . Ở đây, họ được thuyền trưởng Nê-mô tiếp đãi rất chu đáo. Trong khi giáo sư A-rô-nắc tỏ ra thích thú, tò mò về những điều bí ẩn nơi đây thì Nét Len lại tỏ ra nghi ngờ, cho rằng ở trên tàu không an toàn và muốn tìm cách bỏ trốn. Những khung cảnh đẹp đẽ dưới đáy biển đã khiến anh từ bỏ ý định. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lơtx chảy xiết theo Dòng “Sông Đen”.

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 7

Văn bản kể về những câu chuyện xảy ra sau khi nhóm người gồm A-rô-nắc, Công-xây và Nét Len được đưa vào bên trong con tàu ngầm kì diệu Nau-ti-lơtx. Đối mặt với những thiết bị, kết cấu hiện đại, lạ kì của con tàu, giáo sư A-rô-nắc rất thích thú và hiếu kì nên muốn ở lại để khám phá. Còn Nét-len thì lại cảm thấy e ngại và hoài nghi với những kẻ lạ mặt trên con tàu, nên ra sức khuyên mọi người rời khỏi đây. Tuy nhiên, anh ta đã thay đổi suy nghĩ khi cùng mọi người nhìn thấy một đại dương mới lạ và diệu kì qua ô cửa kính của con tàu. Vậy là, họ tiếp tục hành trình trên con tàu Nau-ti-lơtx với dòng suy nghĩ miên man của giáo sư A-rô-nắc.

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 8

Truyện xoay quanh cuộc sống của Nét Len, giáo sư A-rô-nắc và Công-xây khi họ bị rơi xuống biển và được tàu Nau-ti-lơtx cứu. Họ đã xảy ra cuộc mâu thuẫn khi họ đi vào hải lưu của dòng “Sông đen” về kế hoạch chạy trốn hay là cùng nhau quan sát, tìm hiểu những điều hay ho dưới đáy biển này. Được chứng kiến tận mắt những cảnh đẹp mê hồn đó, dường như mỗi người đều thả hồn, chăm chú, đầy thích thú với cảnh vật mà quên đi cuộc tranh luận trước đó và họ dần hiểu ra thế giới đặc biệt với những bí mật thầm kín của người thuyền trưởng đầy bí ẩn Nê-mô.

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 9

Tàu Nau-ti-lơtx chạy theo một hải lưu tên là Cư-rô-xi-ô – nghĩa là “Sông Đen”. Trong khi giáo sư A-rôn-nắc trầm trồ, phấn khởi với những cảnh quan kì diệu dưới đáy biển thì Nét Len luôn muốn bỏ trốn khỏi con tàu. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lux chảy xiết theo Dòng “Sông đen”.

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 10

Từ tình huống truyện đặc biệt, từ đó thể hiện tầm nhìn, tính cách của A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len. Văn bản Dòng sông đen đã đem đến cho người đọc những trải nghiệm thú vị về những ngày đầu của hành trình hai vạn dặm dưới biển trên con tàu Nau-ti-lux của giáo sư A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len. Thuyền trưởng Nê-mô tuy lạnh lùng nhưng tiếp đón A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len rất chu đáo. Tàu Nau-ti-lux chạy theo hải lưu Cư-rô-xi-ô, nghĩa là “Sông Đen” – dòng hải lưu nóng, khác hẳn các đại dương lạnh ngắt. Ba người cùng tranh luận và say mê cảnh đẹp dưới biển sâu…

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 11

Giáo sư A-rô-nắc, Công-xây và Nét Len được đưa vào tàu Nau-ti-lơtx .Họ được thuyền trưởng Nê-mô tiếp đãi rất chu đáo. Tàu Nau-ti-lơtx chạy theo một hải lưu tên là Cư-rô-xi-ô – nghĩa là “Sông Đen”. Trong khi giáo sư A-rôn-nắc thích thú với những cảnh quan kì diệu dưới đáy biển thì Nét Len luôn muốn bỏ trốn khỏi con tàu. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lux chảy xiết theo Dòng “Sông Đen”.

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 12

Dòng Sông Đen kể về hành trình khám phá đại dương của A-rô-nắc, Công-xây và Nét Len sau khi được đưa vào tàu Nau-ti-lơtx. Lúc đầu, không khí khá căng thẳng, bởi trong khi giáo sư A-rô-nắc tỏ ra thích thú và tò mò với sự kì diệu của con tàu. Thì Nét-len lại cảm thấy nghi ngờ và lo ngại về mọi điều ở đây. Tuy nhiên, khi đoàn người nhìn thấy được vẻ đẹp kì diệu của đáy đại dương qua cửa kính tàu ngầm, thì tất cả đều quyết định sẽ tiếp tục ở lại đây và khám phá mọi thứ. Cuối cùng, câu chuyện kết thúc trong dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và hình ảnh con thuyền Nau-ti-lơx đang trôi đi trên dòng Sông Đen.

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 13

Con tàu Lin-côn đã đụng độ con quái vật, bị nó đâm chìm. Giáo sư A-rô-nắc cùng Công-xây, Nét Len bị rơi xuống biển. Họ đã được tàu Nau-ti-lơtx cứu. Ở đây, cả ba đã biết được con quái vật biển trong lời đồn thực chất tàu điện ngầm, thuyền trưởng của tàu là Nê-mô – người đã tiếp đãi họ rất chu đáo. Trên con tàu Nau-ti-lớtx, giáo sư A-rô-nắc đã có những trải nghiệm kì thú về cuộc sống dưới lòng đại dương. Nhưng Nét Len, người cộng sự của ông tỏ ra nghi ngờ và mong muốn trở về đất liền. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lơtx chảy xiết theo Dòng “Sông Đen”.

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 14

Giáo sư A-rô-nắc nghĩ về thuyền trưởng Nê-mô mà không biết vì lí do gì ông ấy đã từ bỏ Tổ quốc. Thuyền trưởng Nê-mô tuy lạnh lùng nhưng tiếp đón A-rô-nắc, anh Công-xây và Nét len rất chu đáo. Giáo sư A-rô-nắc lần ngón tay trên bản đồ, tìm giao điểm độ kinh, độ vĩ mà Nê-mô đã chỉ. Giáo sư thấy các đại dương, lục địa đều có dòng sông của riêng mình: hải lưu đáng kể nhất Gơn-xtơ-rim và năm hải lưu lớn nhất. Tàu Nau-ti-lux chạy theo hải lưu Cư-rô-xi-ô, nghĩa là “Sông Đen” – dòng hải lưu nóng, khác hẳn các đại dương lạnh ngắt. Anh Công-xây và Nét len đã sững sờ trước cảnh huyền diệu của căn phòng trên tàu Nau-ti-lux mà Công-xây cứ ngỡ như là đang ở Viện bảo tàng Quebec. Sau đó, ba người tranh luận và say mê cảnh đẹp dưới biển sâu khi nhìn qua con tàu Nau-ti-lux…

Tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen – Mẫu 15

Tàu Lin-côn đụng độ con quái vật, bị nó đâm chìm. Giáo sư A-rô-nắc cùng Công-xây, Nét Len bị rơi xuống biển trong đêm tối, được tàu Nau-ti-lơtx cứu. Họ nhận ra con quái vật biển trong lời đồn thực chất là tàu ngầm hiện đại chạy bằng điện, Nau-ti-lơtx. Thuyền trưởng bí ẩn của nó là Nê-mô. Ở trong căn tàu này, giáo sư A-rô-nắc đã có những trải nghiệm kì thú về cuộc sống dưới lòng đại dương. Nhưng chỉ điều đó chỉ hấp dẫn với giáo sư A-rô-nắc, còn Nét Len thì luôn mong muốn trở về đất liền. Khung cảnh đẹp đẽ dưới đáy biển đã khiến anh từ bỏ ý định. Câu chuyện khép lại là dòng suy nghĩ của giáo sư A-rô-nắc và con tàu Nau-ti-lơtx chảy xiết theo Dòng “Sông Đen”.

*****

Trên đây là 15 bài mẫu viết đoạn văn tóm tắt văn bản Dòng Sông Đen lớp 7 hay nhất được THPT Ngô Thì Nhậm tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em củng cố vốn từ, trau dồi kỹ năng viết văn để hoàn thiện tốt bài văn của mình.

Đăng bởi các thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm trong chuyên mục Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button