Tổng hợp

Tobacco là gì? Những tác hại Tobacco mang lại

Tobacco là gì?

Tobacco có nghĩa là thuốc lá, một dạng thuốc lá dạng sợi được chế biến từ nguyên liệu lá cây thuốc lá có chứa chất kích thích và gây nghiện, danh từ này thường được sử dụng trong ngành công  nghiệp chế biến thuốc lá hay trong công nghệ chế biến và sản xuất cùng tên. Ngoài ra Tobacoo cũng có nghĩa là những loại thuốc lá mang tính chất cây trồng thương mại, một số loại có thể gây nguy hại cho sức khỏe dưới các hình thức sử dụng như hít, nhau hay ngâm….

+ Với thực vật : Tobacoo có nghĩa là cây thuốc lá.

+ Với nền kinh tế kỹ thuật sản xuất về thuốc lá: Tocbacco có thể kết hợp với nhiều đặc trưng riêng của từng loại thuốc lá như thuốc lá,thơm, cỏ hay các dạng thuốc lá bó và thuốc lá nhai…

Trong đó các từ đồng nghĩa có thể sử dụng kèm với tobacco có thể kể đến như: cigar , cigarette , crop , leaf , plant , shag , smoking , snuff , weed.

Tobacco là gì?
Tobacco là gì?

Những khái niệm cần biết về Tobacco

Ngoài khái niệm chính Tobacco là gì, các bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về ý nghĩa thông qua việc giải nghĩa một số các cụm từ sau đây!

Pipe Tobacco là gì?

Pipe Tobacco là một dạng thuốc lá nhai, như một phần khái niệm đã nêu ở trên thì các dạng thuốc lá được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như nhai, hít và ngâm và Pipe Tobacco là một trong số đó.

Trong đó giải nghĩa từ Pipe Tobacco ta có:

+ Pipe: tẩu thuốc, ống điếu với kết cấu một buồng chứa nhỏ đựng các lá thuốc bên trong

+ Tobacco là thuốc lá

Khi kết hợp 2 từ này, tẩu thuốc được sử dụng dưới dạng ngậm nên chúng ta có nghĩa chung của từ Pipe Tobacco chính là dạng thuốc lá nhai, theo giải nghĩa đơn thuần. Ngoài ra việc sử dụng pipe tobacco cũng mang đến cho người sử dụng sự lựa chọn đa dạng với nhiều chủng loại hương vị thuốc, pipe tobacco chủ yếu được chế biến từ sợi thuốc lá nguyên chất không qua quá nhiều phụ gia và công đoạn như thuốc lá điếu, tuy nhiên không hẳn là khồn có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

British American tobacco là gì?

Britis American tobacco là tên thương hiệu của một công ty chuyên sản xuất các loại thuốc lá và thuốc lá đa quốc gia có trụ sở tại London, vương quốc Anh, đây là một trong những nhà sản xuất đứng thứ 2 trên thị trường cung ứng thuốc lá trên thế giới. British American tobacco có tên viết tắt là BAT và có trụ sở hoạt động tại hơn 180 quốc gia, trong đó đứng đầu ngành sản xuất thuốc lá tại hơn 50 quốc gia khác nhau bao gồm cả Việt Nam.

Các sản phẩm của công ty Britis Amercan Tobacco cũng rất đa dạng chủng loại hương vị và cách thức chế biến sử dụng để khách hàng lựa chọn.

Fruit Tobacco 333 là gì?

Là một trong những dạng thuốc lá thơm giá rẻ trên thị trường hiện nay khá phổ biến với hương vị hoa quả đặc trưng, hộp thuốc lá thơm được sản xuất dưới dạng sợi nhỏ được nghiền để hút hay sử dụng dưới dạng tinh dầu, Dù vậy đây là dạng thuốc lá không được khuyến khíc trên thị trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho người sử dụng hay nặng hơn là gây các tình trạng như chóng mặt hay ảo giác.

Fruit Tobacco 33 chỉ là một trong những nhãn hiệu sản phẩm của thuốc lá thơm, các bạn có thể tìm hiểu thêm về khái niệm

+ Thuốc lá thơm tobacco là gì?

Là dạng thuốc lá được chế biến dưới dạng vun hoặc tinh dầu có tác dụng tương tự với cỏ Mỹ có thể hút cùng với vape (thuốc lá điện tử) hay thuốc lá…

+ Fruit tobacco là gì?

Tương tự như vậy Fruit Tobacco là dạng thuốc lá thơm có vị hoa quả mang lại hương thơm đặc biệt, không hôi như một số loại thuốc lá truyền thống và được chế biến dưới dạng thảo mộc, khi hút có mùi thơm không tự nhiên mà chủ yếu là qua mùi hương xử lý công nghiệp.

Local tobacco là gì?

Local Tobacco là danh từ chung mang nghĩa chính là thuốc lá địa phương, được giải nghĩa đơn thuần qua cụm từ dịch Anh – Việt như sai”

+ Local: địa phương

+ Tobacco: thuốc lá.

Những loại thuốc lá địa phương có thể đến từ nhiều công ty nhỏ lẻ ở một số khu vực gần. Ngoài ra local Tobacco cũng là tên của một công ty sáng tạo với ý nghĩa gần như không liên quan tới cụm từ trong bài nên chúng mình sẽ không nhắc tới cụ thể

Burley Tobacco là gì?

Burley Tobacco là một dạng thuốc lá với lượng không khí nhẹ và được sử dụng chủ yếu trong các công nghệ thương mại để chế tạo và sản xuất thuốc lá. Chúng chủ yếu được sản xuất 70% ở Hoa Kỳ cũng là quê hương của chúng.

Ngoài ra thuốc lá Burley cũng được sản xuất phổ biến ở nhiều nơi khác như Brazil hau argentina. Hương vị của thuốc lá Burley đặc trưng chứa ít đường và có thêm chất làm ẩm khác. Có thể sử dụng như các loại thuốc lá pha trộn của Mỹ.

Smokeless Tobacco là gì?

Smokeless Tobacco là thuốc lá không khói hoặc là một loại sản phẩm được sử dụng dưới cách thức và hình thức khác ngoài việc hút thuốc, chúng có thể được sử dụng dưới hình thức như nhai, ngửi hay đặt giữa vị trí của răng và lợi hoặc thoa lên răng.

Trong đó:

+Smokeless: Ít khói (gốc từ smoke: khói. less: ít)

+ Tobacco: thuốc lá

Và ngay cả những sản phẩm thuốc lá không khói vẫn đều chứa nicotin và gây nghiện.

Tobacco mosaic virus là gì?

Có nghĩa tiếng Việt là virus khảm thuốc lá – Là một virus ARN gây bệnh cho thực vật, chủ yếu và đặc biệt là gây bệnh cho các loài cây thực vật, cây thuốc lá mang tới những đặc điểm đặc trưng của bệnh như cây có vết đốm sự mất màu, đồng thời là một dạng virus truyền nhiễm gây bệnh cho cây thuốc lá.

Mãi tới năm 1930, chúng mới được xác nhận là nguyên nhân gây bệnh đối với các loại cây thuốc lá.

Cỏ tobacco là gì?

Cỏ tobacco là loại cỏ Mỹ có thể gây ảo giác có xuất xứ từ mỹ bao gồm một hỗn hợp thực vât được chế biến dưới dạng sao khô, cắt nhỏ và được tẩm ướp hóa chất mang đến cảm giác gần giống với cần sa và được cuốn vào giấy, hút như hút thuốc lá.

Kinh hoàng những loại ma túy mới giá rẻ, dễ mua và được ship tận nhà
Kinh hoàng những loại ma túy mới giá rẻ, dễ mua và được ship tận nhà

Những tác hại Tobacco mang lại

Tocbacco hay còn có nghĩa là thuốc lá tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại trực tiếp tới sức khỏe của con người, theo những thông tin mới nhất gần đây thì cỏ Mỹ hay thuốc lá điện tử Mỹ (vape) dù được nhập khẩu hay sản xuất với quy trình tiên tiến hiện đại cũng mang đến những tác hại xấu.

Chứa chất Nicotin gây nghiện

Mọt loại thuốc lá đều chứa chất nicotin gây nghiện thậm chí buộc người sử dụng phải phụ thuộc nó. Nicotin dưới dạng chất lỏng trong suốt có vị đắng dễ dàng xâm nhập đường hô hấp qua miệng và thậm chí kích thích các khối u, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh.

Chứa các chất hướng thần gây ảo giác

Các hiện tượng ảo giác hay co giật, thần kinh hầu hết đều là những tác hại của việc sử dụng các loại thuốc lá điện tử hay cỏ, tìm hiểu về tocbacco là gì ngoài khái niệm thì những nguy cơ tiềm ẩm gây hại cũng cần được biết thêm để hạn chế những nguy cơ xấu cho người sử dụng, các hiện tượng chủ yếu là hoa mắt, nhức đầu, chóng mặt thậm chí bị ngất

Dẫn đến nhồi máu cơ tim và xuất huyết não

Như các bạn đã biết việc sử dụng thuốc lá chứa các chất gây nghiện làm tăng nguy cơ gây bệnh, một số chất phổ biến trong thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra đến những ảnh hưởng như cao huyết áp hay loạn nhịp tim hoặc co thắt mạch dữ dội, co mạch máu não dẫn đến nhồi máu cơ tim hay xuất huyết não.

Như vậy tìm hiểu về khái niệm tobacco là gì cũng như những tác hại cơ bản của thuốc lá đối với đời sống và sức khỏe con người mang đến những tác động tiêu cực, từ đó chúng ta hiểu thêm để có những giải pháp cụ thể ngăn chặn diễn biến và hệ quả xấu khi sử dụng thuốc lá.

Những tác hại Tobacco mang lại
Những tác hại Tobacco mang lại

Tobacco được rao bán công khai, giao hàng tận nơi

Ẩn mình sau lớp vỏ bọc là hình dạng những bao thuốc, điếu thuốc lá, các chất kích thích được bày bán công khai trên mạng xã hội với nhiều tên gọi như “thuốc lá vui”, “thuốc lá cười”. Đặc biệt, bất cứ ai, lứa tuổi nào cũng có thể mua các loại thuốc này một cách vô cùng dễ dàng.

“3 hơi lên 9 tầng mây, không phê hoàn tiền 100%”

Chỉ cần lên mạng xã hội Facebook gõ những cụm từ khoá tìm kiếm mỹ miều như “thuốc lá tobacco”, “thuốc lá dominix”, “thuốc lá vui” hoặc “thuốc lá cười”, hàng loạt các trang page, nhóm đăng bài quảng cáo, rao bán các loại thuốc lá này sẽ hiện lên cùng những lời quảng cáo “có cánh”.

Các loại thuốc lá được quảng cáo trên nhiều page “3 hơi lên 9 tầng mây”.

Các chất kích thích này được đặt với nhiều loại tên nhưng tác dụng chính được những người bán quảng cáo là khi hút vào “cực phê”, hàng không cấm thoải mái sử dụng.

Sau một hồi tìm kiếm trên mạng xã hội Facebook với những từ khoá trên, chúng tôi nhận được kết quả là hàng chục page, nhóm đăng bài quảng cáo về những loại thuốc kích thích này.

Càng trở nên choáng ngợp hơn khi chúng tôi click vào một vài page, nhóm bán hàng về “thuốc lá vui dominix” và “thuốc lá Tobacco”, hàng trăm bài đăng bán về các loại thuốc lá này được người bán đăng lên kèm hình ảnh thuốc, số điện thoại liên hệ và những từ ngữ dành cho “dân chơi” chuyên nghiệp thể hiện về độ “phê pha” mà các loại thuốc này mang lại.

“Không đổ hoàn tiền 100%”.

“Hút 3 hơi phiêu tới sáng mai hẹn gặp lại”, “Phê nhấc người, phê nhấc thủ cấp, vui hơn khi có nhạc”, “Chơi mà không lên thì chơi làm gì, bao phê như đổ lúa” hay “3 hơi lên 9 tầng mây, không phê hoàn tiền 100%”… là những lời quảng cáo của những người bán các loại thuốc này trên mạng.

Để mua các loại thuốc lá này, người mua chỉ cần để lại bình luận phía dưới bài đăng hoặc nhắn tin, gọi điện trực tiếp đến số điện thoại mà người bán cung cấp sẵn trên bài đăng bán chất kích thích này.

Tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi trong vai một người muốn trải nghiệm dùng thử loại thuốc này để cảm nhận độ “phê pha” của “thuốc dominix” đã liên hệ đến số điện thoại được người bán thuốc cung cấp sẵn trên bài đăng.

Thậm chí: “Hút 3 hơi phê tới sáng hẹn mai gặp lại”.

Bạn đang xem: Tobacco là gì? Những tác hại Tobacco mang lại

Những người bán hàng cho rằng, các mặt hàng này hiện không bị cấm nên thoải mái mua bán, sử dụng.

Tuy nhiên ngay sau đó, chúng tôi đã không khỏi sốc, choáng ngợp với những lời giới thiệu, tư vấn từ người bán hàng.

“Loại dominix này bao phê luôn, phê hơn cỏ, nếu mở nhạc còn phê hơn nữa. Mỗi lần hút 3 hơi thôi thì tầm 30 phút mới hết phê, cái này yên tâm nó không phải chất cấm, ra đường thoải mái không sợ bị bắt. Bên mình là 350.000 đồng/ bao 6 điếu. Loại dominix này thì thành điếu sẵn còn dạng tobacco thì cho vào thuốc lào “bắn” được”, một người bán hàng nhiệt tình tư vấn.

Tiếp tục liên hệ với một người bán “thuốc tobacco” và “thuốc dominix” người này cũng khẳng định “bao phê” và cam kết hàng chuẩn, không sợ vi phạm pháp luật.

“Tobacco thì Phê hơn cỏ Mỹ, chỉ cần làm 3 hơi là phê từ 45p – 1 giờ tuỳ người. Thích nhận hàng giao như nào cũng được, giao xe khách, giao bưu điện đều được, cứ đóng hàng như đóng mỹ phẩm gửi được mà”, người này tư vấn.

Thuốc tobacco được để ở dạng sợi giống với thuốc lào.

Lần theo các số điện thoại trên những trang page bán hàng, có rất nhiều địa điểm bán các loại thuốc này ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành. Chỉ cần đặt mua sẽ được ship tận nơi và người mua chịu thêm phí ship hàng.

Người mua hàng dễ là vậy, khi chúng tôi muốn làm đại lý, nhà phân phối loại chất kích thích này cũng không hề khó khăn gì. Liên hệ với một số điện thoại rao bán hàng được cho là ở tỉnh Bắc Kạn với mong muốn làm đại lý phân phối, mua nhiều hàng với giá sỉ, người bán hàng lập tức đồng ý, mọi thương thảo diễn ra nhanh chóng đến kinh ngạc.

Tobacco được rao bán công khai, giao hàng tận nơi
Tobacco được rao bán công khai, giao hàng tận nơi

Người bán các loại “thuốc tobacco, dominix” đều cam kết 3 hơi không “phê” sẽ hoàn tiền 100%.

“Bên em bán giá sỉ là 260.000 đồng/bao 6 điếu, giá bán lẻ là 350.000 đồng/bao 6 điếu. Mua trên 10 bao thì em tính giá sỉ, về Hà Nội các anh bán bao nhiêu một bao là do các anh. Nếu muốn lãi hơn thì bóc lẻ ra bán theo điếu, vì cũng có nhiều người mua lẻ như vậy, cứ 80.000 đồng/điếu.

Muốn lấy rẻ hơn thì lấy 50 bao là em sỉ giá 210.000 đồng/bao, 100 bao em đổ sỉ cho chỉ còn 195.000 đồng/bao. Đồng ý thì hàng sẽ được chuyển qua bưu điện hoặc xe khách”, người bán hàng nhiệt tình tư vấn.

Trên các group mua bán luôn có đông đảo người dùng hỏi mua, trong số đó có thể nhận ra nhiều tài khoản FB là học sinh, sinh viên.

Dễ như mua rau ngoài chợ: “Giờ chơi 20 phút thì đứng hút, nó phê tận 1 tiếng cơ”

“Bao phê” là vậy, thậm chí còn được khẳng định, cam kết “phê” hơn cả các chất ma tuý đã được cấm như cỏ Mỹ – một loại ma tuý có khả năng gây rất nhiều tổn thương cho cơ thể, thậm chí gây rối loạn thần kinh, teo não người dùng và tổn thương nội tạng. Ngoài ra “thuốc Tobacco, dominix” cũng được quảng cáo phê hơn cần sa thế nhưng việc giới trẻ mua loại thuốc này cũng không khó khăn gì.

Chỉ cần gọi điện, người bán hàng sẽ tư vấn nhiệt tình về độ “phê” của thuốc và việc đặt mua diễn ra vô cùng thuận lợi, nhanh chóng.

Trong vai một nam sinh muốn thử cảm giác mạnh cùng bạn bè, chúng tôi đã liên hệ đến một số điện thoại bán thuốc lá dominix để được nghe tư vấn và đặt mua một bao về “phê” cùng bạn bè. Đáng ngạc nhiên, dù được chúng tôi trình bày muốn mua để “chơi” cùng bạn bè trong ngày liên hoan lớp, người bán hàng vẫn nhiệt tình tư vấn.

“Nếu thường ngày trong giờ ra chơi chỉ có khoảng 20 phút thì đừng hút, cái này nó phê từ 45 phút – 1 tiếng cơ. Ra chơi có 20 phút mà vào lớp học là chỉ có nằm bẹp ngủ”, người bán hàng tư vấn khi chúng tôi nói muốn “phê” cùng bạn bè trong giờ ra chơi.

“Cái này yên tâm, anh cần em giao cho anh sẽ nhận trước ngày liên hoan. Bình thường một điếu chỉ cần “chơi” 2 – 3 khói là phê rồi, một điếu cho 4 – 5 người hút. Cái này đi đâu cũng cầm theo được, ra đường không sợ bị bắt vì Việt Nam mình chưa cấm, bọn em đăng page còn đăng cả lên trang cá nhân của em bán ầm ầm không vấn đề gì”, người này nói

Theo nam shipper cho biết, những người giao hàng có một hội nhóm, người bán sẽ đăng lên tìm shipper, ai rảnh sẽ vào nhận đi giao hàng.

Việc rao hàng và nhận hàng diễn ra nhanh chóng, công khai.

Khi chúng tôi tỏ ra thắc mắc liệu có cho con gái hút được không, người này liền tư vấn: “Con gái hút thoải mái, “kẹo, ke” chúng nó còn “chơi” được nhưng cho chúng nó hút ít thôi, cứ 3 hơi là đủ rồi”.

Sau khi đặt mua, chỉ cần cung cấp địa chỉ nhận hàng, người bán hàng cam kết sẽ giao hàng đến chưa đầy 4 tiếng tại khu vực TP Hà Nội. Đúng như lời hứa, chưa đầy 3 giờ sau khi đặt mua, chúng tôi đã được một người đàn ông mang gói thuốc đến giao tận tay nơi nhận hàng, tiền ship người mua sẽ phải trả với mức phí khá cao.

Theo người shipper này cho biết, những người giao hàng có một hội nhóm trên facebook chỉ cần người bán đăng thông tin cần giao lên hội nhóm này ai rảnh sẽ nhận giao cho khách trong thời gian sớm nhất có thể.

Anh Ân Hoàng (34 tuổi, Hà Nội, một người nghiện đã hoàn lương) chia sẻ, cỏ “Mỹ” được du nhập về Việt Nam từ khoảng đầu năm 2016, với các tên gọi Spice, K2 có dạng lá xanh vụn, được tẩm THC nhân tạo (Synthetic cannabinoids) có mùi thơm, khi đốt lên khét như cao su cháy. Thực chất loại ma túy này được nhập lậu chủ yếu từ Cambodia, Trung Quốc.

Qua thời gian, hình thức, mẫu mã của loại cỏ này đã phát triển để ngày càng giống thuốc lá, thuốc lào sợi thông thường, dễ cất giấu và qua mặt gia đình, lực lượng chức năng. Chỉ khi đốt hút thử mới biết được là thuốc lá hay ma túy.

“Cỏ “Mỹ” mang hiệu ứng “phê” khác với cần sa tự nhiên, nó tạo cảm giác rất mạnh, xa rời thực tại, thậm chí gây mất tự chủ nhưng chỉ trong 15 – 20 phút là “xuống đồ”, chính vì yếu tố “tiện, nhanh, rẻ”, nên người nghiện sẽ hút liên tục cả ngày không dừng. Học sinh, sinh viên chỉ cần hút 3 hơi trước khi vào tiết học là “chữ thầy trả thầy” đủ 100% vì không thể tập trung hay suy nghĩ mạch lạc.

Sau khi lạm dụng cỏ Mỹ khoảng 1 tháng, người nghiện xuất hiện các triệu chứng chán ăn, mất ngủ, mất khả năng suy nghĩ logic, dân gian gọi là “ngáo”, tuy không phá phách như ngáo đá, nhưng ngáo cỏ Mỹ lại tạo ra một thế hệ lười nhác, chỉ thích nằm 1 chỗ và tận hưởng cơn phê, không còn quan tâm nhiều tới cuộc sống”, anh Hoàng cho biết.

PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn – PGĐ Viện Sức khỏe Tâm thần BV Bạch Mai cho biết trên báo Sức khỏe & Đời Sống, quan niệm dùng ma túy tổng hợp 1 lần gây nghiện là một quan niệm sai lầm. Chính việc hiểu sai này dẫn tới hệ lụy nguy hiểm. Nhiều thanh niên, trẻ vị thành niên bị bạn bè dụ dỗ hoặc bị lừa sử dụng ma túy tổng hợp 1 lần và cho rằng mình đã bị nghiện rồi tiếp tục sử dụng ma túy. Việc nghiện hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sử dụng nhiều lần, lặp đi lặp lại, phụ thuộc vào liều lượng sử dụng.

Trước đây, những người nghiện ma túy thường sử dụng Heroin còn hiện nay, người nghiện ma túy sử dụng các loại ma túy tổng hợp là các chất kích thần, gây ảo giác bởi sử dụng đơn giản hơn, gây kích thích hưng phấn hơn Heroin. Để đạt được hiệu quả “phê thuốc” đòi hỏi phải sử dụng ở liều cao ở liều ngộ độc. Chính vì bệnh nhân luôn tìm kiếm cảm giác “phê thuốc” đó nên sẽ rơi vào tình trạng ngộ độc. Tình trạng ngộ độc này gắn liền với sự nguy hiểm tính mạng.

Gói hàng được cho là “thuốc lá tobacco” được đóng gói hàn kín trong một bao bì màu bạc không in bất cứ thông tin gì phía bên ngoài.

Một gói “thuốc tobacco” nặng 8g có giá 200.000đồng.

Khi bóc ra thuốc có mùi nồng sữa.

Người bán cam kết không phê hoàn tiền.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh: “Chất kích thích, hướng thần ngày càng được các đối tượng pha tẩm tinh vi và nhiều thủ đoạn”

Trao đổi với chúng tôi, Phó Giáo sư, T.S Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm Đại học Bách Khoa (Hà Nội), cho biết, tất cả những chất hướng thần, kích thích đã được Chính phủ thống kê đều có chung tác hại về mặt tinh thần và có những tác hại riêng khác nhau.

“Hiện nay trong giới trẻ có những chất ma tuý giá rẻ, chất hướng thần làm cho người ta không còn nhớ được gì, rối loạn hành vi, không làm chủ được bản thân. Chính vì vậy, mỗi thanh niên cần tự giác tránh xa mọi chất hướng thần, chất kích thích, thậm chí không giao du với những người sử dụng chất đó.

Ban đầu có thể là vài trăm nghìn đồng, dần sẽ tốn vài triệu khi hết tiền có thể ăn cắp của nhà, rồi để thoả mãn cơn nghiện, cơn thèm sẽ ăn cắp ngoài xã hội. Những người trẻ tuổi sa ngã, nếu không được hỗ trợ kịp thời sẽ trở thành một tên tội phạm trong tích tắc”, Phó Giáo sư, T.S Nguyễn Duy Thịnh chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Duy Thịnh, các loại chất kích thích, chất hướng thần ngày càng được các đối tượng pha tẩm tinh vi và nhiều thủ đoạn. Chính vì vậy, các cơ quan chức năng cần liên tục đấu tranh, tìm hiểu, để ngăn chặn kịp thời những tác hại mà các loại ma tuý, chất hướng thần gây ra cho xã hội.

“Việc tìm hiểu, dẹp bỏ hoàn toàn thì sẽ khó nhưng dẹp được đến đâu sẽ tốt cho xã hội đến đó. Đa phần những người kinh doanh các loại thuốc đó họ không nghiện, họ tẩm vào các loại thuốc lá, thuốc lào thông thường rồi bán cho người sử dụng. Khi sử dụng sẽ đem lại cảm giác thèm, sau nhiều lần sẽ gây nghiện lúc nào không hay.

Các thanh niên, giới trẻ cần tự ý thức được mình cần làm một con người lành mạnh trong xã hội, không cần phải dùng đến những thứ đó để tìm sự hưng phấn”, Phó Giáo sư Thịnh chia sẻ.

Phó Giáo sư Nguyễn Duy Thịnh cũng cho biết, gia đình và các ban ngành đoàn thể cũng cần phải có trách nhiệm trong việc giáo dục con em, học sinh và giới trẻ hiện nay. Các cơ quan truyền thông, báo chí cũng cần tăng cường đấu tranh để tuyên truyền cho giới trẻ sống theo một xu hướng lành mạnh, có ích cho xã hội.

******************** 

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm 

Chuyên mục: Tổng hợp 

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button