Tư vấn tuyển sinh

Toán Sinh Anh là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào?

Nhiều học trò vẫn còn thắc mắc trước thềm kỳ thi THPT quốc gia. Bởi lẽ, hiện nay phần thi rất nhiều chủng loại, bộ giáo dục cũng ko ngừng mở rộng. Một số bạn giỏi toán, sinh vật học, tiếng Anh. Do đó, bạn muốn chọn phần có 3 môn này để tăng lên năng lực cạnh tranh của mình. Tuy nhiên, bạn băn khoăn ko biết có khối nào với 3 chủ đề này ko? Tôi có thể chọn chuyên ngành nào trong kỳ thi? Bài viết dưới đây, trường THPT Ngô Thì Nhậm sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng giúp bạn trả lời thắc mắc trên.

Tổ hợp môn Toán, Sinh học, Tiếng anh là khối gì?

Toán, Sinh, Anh là 3 môn, trong đó một môn thuộc khối B08 – một trong những tổ hợp của khối B.

Mã tổ hợp B8: Danh sách 49 ngành và 37 trường xét tuyển

Khối B08 là khối mới được triển khai trong chương trình tuyển sinh những năm gần đây. Dù mới nhưng khu phố này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều ứng viên. Bởi đây là tổ hợp môn có nhiều chuyên ngành “nóng” và nhiều cơ sở tập huấn trên cả nước.

B08 gồm những ngành nào?

Khối B08 học ngành gì là điều mà nhiều thí sinh quan tâm. Bởi vì là khối thi khá mới nên hiện tại chưa có nhiều ngành học thực hiện tuyển sinh ở khối học này. Cụ thể là:

Ngành Bảo vệ thực vật

Được ra đời từ Học Viện nông nghiệp Việt Nam, ngành này được đánh giá là ngành có bề dày lịch sử và có vai trò quan trọng trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chủ lực phục vụ cho ngành Nông nghiệp. Ngành học này chuyên về  kiến thức làm nông nghiệp, phát triển ngành nông nghiệp với nhiều hình thái khác nhau.

Ngành Bảo vệ thực vật có bề dày lịch sử lâu đời, phù hợp với quốc gia nông nghiệp như Việt Nam hiện nay. Với quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp thì việc sản xuất xuất lương thực ổn định, chất lượng thì lĩnh vực bảo vệ thực vật đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, ngành học này vẫn chưa được nhiều thí sinh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh.

Ngành điều dưỡng

Bên cạnh các khối thi như A00, B00, D09 thì B08 cũng được nhà trường sử dụng để xét tuyển ngành điều dưỡng trong kỳ tuyển sinh 2021 này. Khi theo học ngành điều dưỡng, sinh viên được đào tạo các kiến thức và kỹ năng bám sát ngành nghề. Sinh viên còn có nhiều cơ hội thực tập, làm việc trong các bệnh viện lớn. Cơ hội việc làm y dược sau khi tốt nghiệp là cực kỳ lớn.

Ngành công nghệ thực phẩm

Trong những năm qua, ngành công nghệ thực phẩm cũng được đông đảo thí sinh lựa chọn. Đây là ngành học được xếp trong top 5 các ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tuy nhiên nguồn nhân lực của ngành này đang thiếu hụt trầm trọng vì vậy sau khi tốt nghiệp sinh viên cũng sẽ có khá nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngành dinh dưỡng

Ngành học này đào tạo cho sinh viên các kiến thức về giáo dục dinh dưỡng, truyền thông dinh dưỡng, xây dựng kế hoạch ăn uống an toàn phòng ngừa bệnh tật. Các sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng về dinh dưỡng cơ bản, dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng. Từ đó có khả năng phát hiện được các vấn đề về dinh dưỡng đồng thời đưa ra được các giải pháp can thiệp phù hợp, kịp thời.

Ngành nông nghiệp công nghệ cao

Với ngành nông nghiệp công nghệ cao đã và đang mở ra nhiều cơ hội học tập cho các thí sinh hiện nay. Theo học ngành này, các sinh viên được trang bị các kiến thức về nông nghiệp, biện pháp cải tạo nông nghiệp, áp dụng nông nghiệp công nghệ cao,… cùng các kỹ năng chuyên môn khác. Nếu có khả năng tốt ở khối B08 thí sinh có thể lựa chọn ngành nông nghiệp công nghệ cao cũng rất phù hợp đấy!

Cơ hội việc làm khối B08

Khối B08 gồm những môn nào?
Khối B08 gồm những môn nào?

Vì là khối thi khá mới trong các tổ hợp các khối môn khối B, nên hiện nay khối B08 không phong phú như các ngành khối B00.

Bảo vệ thực vật là một ngành học khá lâu đời và cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng rất tiềm năng bởi đây là ngành chủ lực đào tạo ra nguồn nhân lực để phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp trong tương lai.

Nền nông nghiệp nước ta đang ngày càng phát triển và cần nguồn nhân lực chất lượng cao do đó ngành bảo vệ thực vật ngày càng được quan tâm, cơ hội việc làm cho ngành này cũng rất phong phú, mức lương khá ổn định.

Vì vậy các thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm theo học vì ngoài việc làm việc trong các viện nghiên cứu, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật bạn còn có nền tảng kiến thức quan trọng để tự làm chủ trang trại và làm những công việc liên quan.

Nếu như bạn yêu thích ngành Bảo vệ thực vật thì xét tuyển vào khối B08 sẽ mở ra cơ hội trúng tuyển khá cao. Bởi lượng thí sinh đăng ký khối ngành này còn khá ít, do vậy mà tỷ lệ chọi ngành này thấp.

Chính bởi sự chú trọng phát triển kinh tế nông nghiệp tại Việt Nam hiện nay mà các bạn thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm mở rộng. Bạn có thể được làm việc tại các tập đoàn lớn, công ty chủ yếu sản xuất những sản phẩm bảo vệ thực vật cả trong và ngoài nước. Cụ thể, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty giống cây biến đổi gen, nghiên cứu hay phân phối các loại thuốc trừ sâu hay phân bón,…

Đặc biệt, nguồn nhân lực ngành Bảo vệ thực vật sau khi ra trường còn có cơ hội xuất ngoại khá cao khi mà tại nước ngoài cũng đòi hỏi về số lượng, chất lượng cán bộ thực hiện công tác phát triển giống cây trồng.

Tốt nghiệp ngành Bảo vệ thực vật, các bạn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm. Ngành học này được đánh giá có cơ hội phát triển trong tương lai. Tốt nghiệp ngành học này, các bạn sinh viên sẽ được làm việc tại những cơ sở chuyên nghiên cứu nông nghiệp, hay tại các tập đoàn lớn chuyên sản xuất những sản phẩm bảo vệ thực vật hay tại những công ty thuốc trừ sâu hay phân bón.

Đối với việc học khối B08 có môn học Tiếng Anh tương đối khó nên cũng là khó khăn lớn đối với các thí sinh học khoa học tự nhiên. Tổ hợp môn khối thi này chưa được nhiều trường Đại học quan tâm tới chính vì thế ngành Bảo vệ thực vật sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành này thí sinh có thể làm việc tại:

  • Các cơ sở chuyên nghiên cứu nông nghiệp
  • Tập đoàn lớn chuyên sản xuất các sản phẩm bảo vệ thực vật
  • Các công ty thuốc trừ sâu hay phân bón.
  • Hoặc bạn cũng có thể nghiên cứu tại cơ sở hoặc làm cán bộ tư vấn về phương án bảo vệ thực vật cho các địa phương.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, tập đoàn trong lĩnh vực nông nghiệp cũng ngày càng trú trọng công tác bảo vệ thực vật và an toàn cho cây trồng, do đó, kỹ sư bảo vệ thực tập là một nghề cực kỳ triển vọng để theo đuổi.

Với bất cứ ngành nghề gì, miễn là chúng ta xác định được đúng hướng đi thì cơ hội tiềm ẩn vẫn luôn chờ đón ta, do vậy tuy không phải là ngành học khá nổi bật hiện nay nhưng bảo vệ thực vật xứng đáng là ngành học để theo đuổi.

Các trường Đại học khối B08

Trong kỳ thi tuyển sinh 2022, trường đại học xét tuyển tổ hợp khối B08 này gồm 3 trường như sau:

TÊN TRƯỜNG
Trường Đại học Tây Nguyên
Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn
Trường Đại học Đông Á

Trong những năm tiếp theo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn rằng khối thi B08 sẽ được nhiều thí sinh biết đến và đăng ký dự thi vì vậy thí sinh nên có những phương pháp học tập đúng đắn để đạt được số điểm thi cao nhất.

Trên đây là những tổ hợp môn B8 và những thông tin về ngành học các trường đào tạo để thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo trong quá trình lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Bí quyết học tốt khối B08

Đối với môn Sinh học

Đối với môn Sinh học, chúng ta không nên học thuộc lòng vì kiến thức môn này rất rộng và đan xen nhau nên rất khó nhớ. Để học tốt môn này thì cần ghi nhớ và hiểu sâu các khái niệm cơ bản để có thể vận dụng linh hoạt vào việc giải bài tập. Học thuộc lòng sẽ tạo cho người người học tiếp cận kiến thức một cách thụ động, rất dễ quên vì không hiểu bản chất của vấn đề, chỉ cần quên một vài ý chính là chúng ta sẽ bị quên hoàn toàn nội dung. Vì thế cách học môn Sinh hiệu quả nhớ lâu là chúng ta phải hiểu được bản chất của môn học này.

Trước tiên, hãy học kiến thức mới và luyện đề. Sau khi học xong phần nào, cần củng cố kiến thức bằng cách luyện đề thi và các câu hỏi của phần đó ngay để tránh quên. Học nhóm cũng là một bí quyết hay để các bạn học tốt môn Sinh học. Khi học cùng với những người bạn, những phần nào chưa hiểu bạn có thể hỏi bạn của mình để nhanh chóng lấp được lỗ hổng kiến thức của mình.

Tiếp đó, các thí sinh nên luyện các dạng đề thi thử và bổ sung các kiến thức mình còn kém. Bạn nên luyện các dạng bài có trong cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Sinh các năm trước để làm quen với cấu trúc đề cũng như dễ hình dung hơn cho bài thi sắp tới. Để thực hiện tốt điều này, bạn có thể lên mạng tìm các dạng đề thi thử và nghiêm túc làm, tính điểm để kiểm tra quá trình tiến bộ của bản thân từng ngày.

Khối B08 gồm những môn nào?
Khối B08 gồm những môn nào?

Đối với môn Toán học

Đây là môn vô cùng quan trọng vì là môn bắt buộc và tính vào điểm tốt nghiệp và cả điểm thi đại học nữa nên không nên bỏ qua bất cứ một câu hỏi dễ nào.

Có thể nói, điểm thuận lợi của môn Toán chính là cấu trúc đề thi mỗi năm được giữ tương đối ổn định. Vì vậy, hãy xem các cấu trúc đề thi hàng năm trên mạng để dựa trên đó, chú trọng ôn phần điểm cao nhưng cũng cần ôn tập kỹ phần ít điểm để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội lấy điểm nào.

Trong đề thi này, 50% đầu bài khá đơn giản để giúp học sinh đủ điểm đỗ tốt nghiệp. 20% tiếp theo ở mức khó vừa phải và 30% cuối bài thường để phân loại học sinh khá-giỏi. Tùy vào mục tiêu điểm số mà bạn có thể lựa chọn ôn kỹ tất cả hoặc chỉ chú tâm vào các chuyên đề phù hợp.

Đối với môn tiếng Anh

Để có thể làm tốt đề thi, cần nắm chắc ngữ pháp. Mỗi khi làm đề, em cần lưu ý các cấu trúc câu, các cụm từ mới, hoặc các dạng bài viết lại câu, đọc hiểu để nắm chắc kiến thức hơn.

Video về những nghành nghề khối B có cơ hội việc làm cao

https://www.youtube.com/watch?v=FwGb7OYJs4c

Kết luận

Khối B08 là khối ko ồn ĩ vì khối này liên kết hai khối tự nhiên và xã hội. Vì vậy, nếu những môn học này là thế mạnh của bạn, đừng ngần ngại chọn phần này. Ngoài ra, hiện nay khối này ko chỉ cho phép đăng ký xét tuyển vào nhiều chuyên ngành nhưng còn mang tới nhiều lựa chọn cho các cơ sở tập huấn trên cả nước. Từ đó, bạn có thể lựa chọn ngành nghề thích hợp với bản thân, cũng như môi trường học tập chất lượng. Bạn khởi đầu xác định ngành nghề tương lai của mình và những ngôi trường mình muốn theo học để có thêm động lực học tập và sẵn sàng cho học kỳ một cách tốt nhất. Chúc may mắn!

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh

Tổ hợp môn Toán, Sinh học, Tiếng anh là khối gì? Ngành nào? trường nào?

Nhiều học trò vẫn còn thắc mắc trước thềm kỳ thi THPT quốc gia. Bởi lẽ, hiện nay phần thi rất nhiều chủng loại, bộ giáo dục cũng ko ngừng mở rộng. Một số bạn giỏi toán, sinh vật học, tiếng Anh. Do đó, bạn muốn chọn phần có 3 môn này để tăng lên năng lực cạnh tranh của mình. Tuy nhiên, bạn băn khoăn ko biết có khối nào với 3 chủ đề này ko? Tôi có thể chọn chuyên ngành nào trong kỳ thi? Bài viết dưới đây, trường THPT Ngô Thì Nhậm sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng giúp bạn trả lời thắc mắc trên. Tổ hợp môn Toán, Sinh học, Tiếng anh là khối gì? Toán, Sinh, Anh là 3 môn, trong đó một môn thuộc khối B08 – một trong những tổ hợp của khối B. Mã tổ hợp B8: Danh sách 49 ngành và 37 trường xét tuyển Khối B08 là khối mới được triển khai trong chương trình tuyển sinh những năm gần đây. Dù mới nhưng khu phố này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều ứng viên. Bởi đây là tổ hợp môn có nhiều chuyên ngành “nóng” và nhiều cơ sở tập huấn trên cả nước. B08 gồm những ngành nào? Khối B08 học ngành gì là điều mà nhiều thí sinh quan tâm. Bởi vì là khối thi khá mới nên hiện tại chưa có nhiều ngành học thực hiện tuyển sinh ở khối học này. Cụ thể là: Ngành Bảo vệ thực vật Được ra đời từ Học Viện nông nghiệp Việt Nam, ngành này được đánh giá là ngành có bề dày lịch sử và có vai trò quan trọng trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chủ lực phục vụ cho ngành Nông nghiệp. Ngành học này chuyên về kiến thức làm nông nghiệp, phát triển ngành nông nghiệp với nhiều hình thái khác nhau. Ngành Bảo vệ thực vật có bề dày lịch sử lâu đời, phù hợp với quốc gia nông nghiệp như Việt Nam hiện nay. Với quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp thì việc sản xuất xuất lương thực ổn định, chất lượng thì lĩnh vực bảo vệ thực vật đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, ngành học này vẫn chưa được nhiều thí sinh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. Ngành điều dưỡng Bên cạnh các khối thi như A00, B00, D09 thì B08 cũng được nhà trường sử dụng để xét tuyển ngành điều dưỡng trong kỳ tuyển sinh 2021 này. Khi theo học ngành điều dưỡng, sinh viên được đào tạo các kiến thức và kỹ năng bám sát ngành nghề. Sinh viên còn có nhiều cơ hội thực tập, làm việc trong các bệnh viện lớn. Cơ hội việc làm y dược sau khi tốt nghiệp là cực kỳ lớn. Ngành công nghệ thực phẩm Trong những năm qua, ngành công nghệ thực phẩm cũng được đông đảo thí sinh lựa chọn. Đây là ngành học được xếp trong top 5 các ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tuy nhiên nguồn nhân lực của ngành này đang thiếu hụt trầm trọng vì vậy sau khi tốt nghiệp sinh viên cũng sẽ có khá nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Ngành dinh dưỡng Ngành học này đào tạo cho sinh viên các kiến thức về giáo dục dinh dưỡng, truyền thông dinh dưỡng, xây dựng kế hoạch ăn uống an toàn phòng ngừa bệnh tật. Các sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng về dinh dưỡng cơ bản, dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng. Từ đó có khả năng phát hiện được các vấn đề về dinh dưỡng đồng thời đưa ra được các giải pháp can thiệp phù hợp, kịp thời. Ngành nông nghiệp công nghệ cao Với ngành nông nghiệp công nghệ cao đã và đang mở ra nhiều cơ hội học tập cho các thí sinh hiện nay. Theo học ngành này, các sinh viên được trang bị các kiến thức về nông nghiệp, biện pháp cải tạo nông nghiệp, áp dụng nông nghiệp công nghệ cao,… cùng các kỹ năng chuyên môn khác. Nếu có khả năng tốt ở khối B08 thí sinh có thể lựa chọn ngành nông nghiệp công nghệ cao cũng rất phù hợp đấy! Cơ hội việc làm khối B08 Khối B08 gồm những môn nào? Khối B08 gồm những môn nào? Vì là khối thi khá mới trong các tổ hợp các khối môn khối B, nên hiện nay khối B08 không phong phú như các ngành khối B00. Bảo vệ thực vật là một ngành học khá lâu đời và cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng rất tiềm năng bởi đây là ngành chủ lực đào tạo ra nguồn nhân lực để phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp trong tương lai. Nền nông nghiệp nước ta đang ngày càng phát triển và cần nguồn nhân lực chất lượng cao do đó ngành bảo vệ thực vật ngày càng được quan tâm, cơ hội việc làm cho ngành này cũng rất phong phú, mức lương khá ổn định. Vì vậy các thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm theo học vì ngoài việc làm việc trong các viện nghiên cứu, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật bạn còn có nền tảng kiến thức quan trọng để tự làm chủ trang trại và làm những công việc liên quan. Nếu như bạn yêu thích ngành Bảo vệ thực vật thì xét tuyển vào khối B08 sẽ mở ra cơ hội trúng tuyển khá cao. Bởi lượng thí sinh đăng ký khối ngành này còn khá ít, do vậy mà tỷ lệ chọi ngành này thấp. Chính bởi sự chú trọng phát triển kinh tế nông nghiệp tại Việt Nam hiện nay mà các bạn thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm mở rộng. Bạn có thể được làm việc tại các tập đoàn lớn, công ty chủ yếu sản xuất những sản phẩm bảo vệ thực vật cả trong và ngoài nước. Cụ thể, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty giống cây biến đổi gen, nghiên cứu hay phân phối các loại thuốc trừ sâu hay phân bón,… Đặc biệt, nguồn nhân lực ngành Bảo vệ thực vật sau khi ra trường còn có cơ hội xuất ngoại khá cao khi mà tại nước ngoài cũng đòi hỏi về số lượng, chất lượng cán bộ thực hiện công tác phát triển giống cây trồng. Tốt nghiệp ngành Bảo vệ thực vật, các bạn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm. Ngành học này được đánh giá có cơ hội phát triển trong tương lai. Tốt nghiệp ngành học này, các bạn sinh viên sẽ được làm việc tại những cơ sở chuyên nghiên cứu nông nghiệp, hay tại các tập đoàn lớn chuyên sản xuất những sản phẩm bảo vệ thực vật hay tại những công ty thuốc trừ sâu hay phân bón. Đối với việc học khối B08 có môn học Tiếng Anh tương đối khó nên cũng là khó khăn lớn đối với các thí sinh học khoa học tự nhiên. Tổ hợp môn khối thi này chưa được nhiều trường Đại học quan tâm tới chính vì thế ngành Bảo vệ thực vật sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành này thí sinh có thể làm việc tại: Các cơ sở chuyên nghiên cứu nông nghiệp Tập đoàn lớn chuyên sản xuất các sản phẩm bảo vệ thực vật Các công ty thuốc trừ sâu hay phân bón. Hoặc bạn cũng có thể nghiên cứu tại cơ sở hoặc làm cán bộ tư vấn về phương án bảo vệ thực vật cho các địa phương. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, tập đoàn trong lĩnh vực nông nghiệp cũng ngày càng trú trọng công tác bảo vệ thực vật và an toàn cho cây trồng, do đó, kỹ sư bảo vệ thực tập là một nghề cực kỳ triển vọng để theo đuổi. Với bất cứ ngành nghề gì, miễn là chúng ta xác định được đúng hướng đi thì cơ hội tiềm ẩn vẫn luôn chờ đón ta, do vậy tuy không phải là ngành học khá nổi bật hiện nay nhưng bảo vệ thực vật xứng đáng là ngành học để theo đuổi. Các trường Đại học khối B08 Trong kỳ thi tuyển sinh 2022, trường đại học xét tuyển tổ hợp khối B08 này gồm 3 trường như sau: TÊN TRƯỜNG Trường Đại học Tây Nguyên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn Trường Đại học Đông Á Trong những năm tiếp theo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn rằng khối thi B08 sẽ được nhiều thí sinh biết đến và đăng ký dự thi vì vậy thí sinh nên có những phương pháp học tập đúng đắn để đạt được số điểm thi cao nhất. Trên đây là những tổ hợp môn B8 và những thông tin về ngành học các trường đào tạo để thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo trong quá trình lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Bí quyết học tốt khối B08 Đối với môn Sinh học Đối với môn Sinh học, chúng ta không nên học thuộc lòng vì kiến thức môn này rất rộng và đan xen nhau nên rất khó nhớ. Để học tốt môn này thì cần ghi nhớ và hiểu sâu các khái niệm cơ bản để có thể vận dụng linh hoạt vào việc giải bài tập. Học thuộc lòng sẽ tạo cho người người học tiếp cận kiến thức một cách thụ động, rất dễ quên vì không hiểu bản chất của vấn đề, chỉ cần quên một vài ý chính là chúng ta sẽ bị quên hoàn toàn nội dung. Vì thế cách học môn Sinh hiệu quả nhớ lâu là chúng ta phải hiểu được bản chất của môn học này. Trước tiên, hãy học kiến thức mới và luyện đề. Sau khi học xong phần nào, cần củng cố kiến thức bằng cách luyện đề thi và các câu hỏi của phần đó ngay để tránh quên. Học nhóm cũng là một bí quyết hay để các bạn học tốt môn Sinh học. Khi học cùng với những người bạn, những phần nào chưa hiểu bạn có thể hỏi bạn của mình để nhanh chóng lấp được lỗ hổng kiến thức của mình. Tiếp đó, các thí sinh nên luyện các dạng đề thi thử và bổ sung các kiến thức mình còn kém. Bạn nên luyện các dạng bài có trong cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Sinh các năm trước để làm quen với cấu trúc đề cũng như dễ hình dung hơn cho bài thi sắp tới. Để thực hiện tốt điều này, bạn có thể lên mạng tìm các dạng đề thi thử và nghiêm túc làm, tính điểm để kiểm tra quá trình tiến bộ của bản thân từng ngày. Khối B08 gồm những môn nào? Khối B08 gồm những môn nào? Đối với môn Toán học Đây là môn vô cùng quan trọng vì là môn bắt buộc và tính vào điểm tốt nghiệp và cả điểm thi đại học nữa nên không nên bỏ qua bất cứ một câu hỏi dễ nào. Có thể nói, điểm thuận lợi của môn Toán chính là cấu trúc đề thi mỗi năm được giữ tương đối ổn định. Vì vậy, hãy xem các cấu trúc đề thi hàng năm trên mạng để dựa trên đó, chú trọng ôn phần điểm cao nhưng cũng cần ôn tập kỹ phần ít điểm để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội lấy điểm nào. Trong đề thi này, 50% đầu bài khá đơn giản để giúp học sinh đủ điểm đỗ tốt nghiệp. 20% tiếp theo ở mức khó vừa phải và 30% cuối bài thường để phân loại học sinh khá-giỏi. Tùy vào mục tiêu điểm số mà bạn có thể lựa chọn ôn kỹ tất cả hoặc chỉ chú tâm vào các chuyên đề phù hợp. Đối với môn tiếng Anh Để có thể làm tốt đề thi, cần nắm chắc ngữ pháp. Mỗi khi làm đề, em cần lưu ý các cấu trúc câu, các cụm từ mới, hoặc các dạng bài viết lại câu, đọc hiểu để nắm chắc kiến thức hơn. Video về những nghành nghề khối B có cơ hội việc làm cao Kết luận Khối B08 là khối ko ồn ĩ vì khối này liên kết hai khối tự nhiên và xã hội. Vì vậy, nếu những môn học này là thế mạnh của bạn, đừng ngần ngại chọn phần này. Ngoài ra, hiện nay khối này ko chỉ cho phép đăng ký xét tuyển vào nhiều chuyên ngành nhưng còn mang tới nhiều lựa chọn cho các cơ sở tập huấn trên cả nước. Từ đó, bạn có thể lựa chọn ngành nghề thích hợp với bản thân, cũng như môi trường học tập chất lượng. Bạn khởi đầu xác định ngành nghề tương lai của mình và những ngôi trường mình muốn theo học để có thêm động lực học tập và sẵn sàng cho học kỳ một cách tốt nhất. Chúc may mắn!

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button