Ngày 21/4 là ngày gì?

21/4 là ngày gì, 21 tháng 4 là cung gì, ngày 21 tháng 4 năm 2022 là ngày gì? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời và xem lịch ngày 21/4/2022 để biết giờ tốt xấu nhé.

21/4 là ngày gì

21/4 là cung gì?

21/4 thuộc cung Kim Ngưu (20/4 đến 20/5) với biểu tượng là con bò đực. Cung Kim Ngưu là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố đất.

Bạn đang xem: Ngày 21/4 là ngày gì?

Những người thuộc cung Kim Ngưu thường có tinh thần độc lập, kiên cường nhưng tính cách rất cởi mở, khoan dung, không thích phán xét mọi vật và giàu tình thương. Họ luôn vui vẻ, lạc quan và có niềm tin vào cuộc sống. Có tính cách như vậy nên người thuộc cung Kim Ngưu làm việc rất quả quyết, luôn tạo ra được năng lượng tích cực, truyền sự nhiệt huyết cho mọi người xung quanh.

Ngày 21/4 là ngày gì?

21-4 là ngày thứ 111 trong mỗi năm 2022.

Xem lịch ngày 21/4/2022.

Ngày 21/4 là ngày Sách Việt Nam

Để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, vào ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21 tháng 4 hằng năm là ngày Sách Việt Nam.

Ngày Sách Việt Nam 21/4 được xem là ngày hội của những người yêu sách. Đây là dịp để tôn vinh và khẳng định những giá trị to lớn của sách với đời sống xã hội đồng thời giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc phát triển kiến thức, giáo dục, kỹ năng tư duy và rèn luyện nhân cách của con người.

Ngày 21/4 chính là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam

Cuốn sách “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam.

Ngày 21/4 tức ngày 10/3 âm lịch còn là ngày giỗ tổ Hùng Vương.

Sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 21/4

1153 – Hoàng đế Kim là Hoàn Nhan Lượng ra chiếu thiên đô từ Thượng Kinh đến Yên Kinh, và đổi tên Yên Kinh là Trung Đô. Bắc Kinh lần đầu trở thành thủ đô của một triều đại lớn.

1509 – Henry VIII trở thành quốc vương của Anh và chúa của Ireland.

1782 – Phật vương Yodfa Chulaloke cho dựng cột trụ thành tại thủ đô bên bờ đông sông Chao Phraya, nay được cho là mốc thành lập Bangkok.

1898 – Chiến tranh Tây Ban Nha-Mỹ: Quốc hội Mỹ, hôm 25 tháng 4, nhận là Hoa Kỳ đã tuyên bố chiến tranh với Tây Ban Nha từ ngày này.

1918 – Chiến tranh thế giới thứ nhất: Phi công Đức Manfred von Richthofen thiệt mạng khi máy bay của ông bị bắn hạ trên không phận Vaux-sur-Somme, Pháp.

1945 – Thế chiến II: Quân đội Xô viết ở Zossen, phía nam Berlin, tấn công vào chỉ huy sở của bộ tư lệnh tối cao Đức.

1960 – Brasília, thủ đô của Brasil, được tấn phong chính thức.

1975 – Chiến tranh Việt Nam: Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa, Nguyễn Văn Thiệu từ chức trao quyền lại cho phó tổng thống Trần Văn Hương cùng khi Xuân Lộc, tiền đồn cuối cùng của Việt Nam Cộng Hoà có thể ngăn chặn cuộc tấn công trực tiếp của lực lượng cộng sản vào Sài Gòn bị thất thủ.

1989 – Biểu tình phản đối ở quảng trường Thiên An Môn (1989): Ở Bắc Kinh, khoảng 100.000 học sinh tập hợp ở quảng trường Thiên An Môn để tưởng niệm Hồ Diệu Bang, người đã chết vì lãnh đạo cải cách ở Trung quốc.

1994 – Alexander Wolszczan thông báo là ông tìm thấy hành tinh ngoài hệ mặt trời lần đầu tiên.

1996 – Tổng thống Cộng hòa Chechnya Ichkeria Dzhokhar Dudayev bị quân đội Nga hạ sát.

Chuyên mục: Tổng hợp