Thủ tục xóa đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất

Hướng dẫn thủ tục xóa đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất:

1. Trình tự thực hiện

– Bước 1:

+ Công dân, tổ chức đến nộp hồ sơ tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất – Sở Tài nguyên và Môi trường.

+ Thời gian tiếp nhận: Các ngày trong tuần (trừ ngày lễ, tết).

Bạn đang xem: Thủ tục xóa đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất

– Bước 2. Hướng dẫn khách hàng trong việc hoàn tất các thủ tục hành chính, giấy tờ, biểu mẫu theo quy định.

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định thì tổ chức tiếp nhận và viết phiếu nhận hồ sơ, vào sổ, cập nhật theo File để theo dõi quá trình giải quyết;

+ Trường hợp hồ sơ chưa hoàn chỉnh thì hướng dẫn để khách hàng bổ sung, hoàn chỉnh theo quy định.

– Bước 3. Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thực hiện (đúng tiến độ thẩm định hồ sơ) theo quy định.

– Bước 4. Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất nhận kết quả hồ sơ đã giải quyết, thông báo kết quả đã giải quyết cho khách hàng theo phiếu hẹn.

– Bước 5: Tổ chức, Công dân đến Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất. Xuất trình giấy hẹn, nộp phí, lệ phí theo quy định của nhà nước và nhận kết quả. Thời gian trả kết quả từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (theo giấy hẹn trả kết quả).

2. Cách thức thực hiện

– Tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất – Sở Tài nguyên và Môi trường.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Đơn yêu cầu xóa đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất;

– Văn bản chấm dứt góp vốn bằng quyền sử dụng đất;

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (bản chính);

– Văn bản ủy quyền đối với trường hợp người yêu cầu đăng ký là người được ủy quyền, 01 bản.

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

4. Thời hạn giải quyết

– 03 ngày làm việc.

5. Đối tượng thực hiện

– Tổ chức.

6. Cơ quan thực hiện

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất.

– Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất.

7. Kết quả

– Chỉnh lý trên giấy chứng nhận.

8. Phí, lệ phí:

– Không.

9. Tên mẫu đơn, tờ khai

– Đơn yêu cầu xóa đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất (mẫu số 04).

10. Căn cứ pháp lý

– Căn cứ Luật Đất đai ngày 26 tháng 11 năm 2003.

– Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2004 về hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.

– Thông tư Liên tịch số 04/2006/TTLT/BTP-BTNMT ngày 13/6/2006 của Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản thực hiện quyền của người sử dụng đất.

– Thông tư Liên tịch số 03/2006/TTLT/BTP-BTNMT ngày 13/6/2006 của Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư Liên tịch số 05/2005/TTLT/BTP-BTNMT ngày 16/6/2005 hướng dẫn việc đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

– Nghị định số 88/2009/NĐ-CP ngày 19/10/2009 về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

– Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT ngày 21/10/2009 Quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Kích vào nút Tải về để tải thủ tục, mẫu hợp đồng và các căn cứ pháp lý này

Chuyên mục: Tổng hợp