Giáo dục

Thoát Khỏi Vòng Bận Rộn – Liễu Thuật Quân

Thoát Khỏi Vòng Bận Rộn – Liễu Thuật Quân

Nội dung chính

Review Sách Thoát Khỏi Vòng Bận Rộn – Liễu Thuật Quân

Rất nhiều bạn trẻ có lẽ đều trải qua chuyện này: Trong những năm tháng thanh xuân khờ dại, tưởng rằng chỉ cần cố gắng thi đỗ đại học, vận mệnh sẽ thay đổi.

Có điều sau khi tốt nghiệp đại học rồi mới bừng tỉnh nhận ra rằng , cho dù có bằng cấp rồi cũng chưa chắc tìm được một công việc vừa ý. Khi cuối cùng cũng tìm được công việc như mình mong ước, lại phát hiện ra tất cả đều khác hẳn với những gì mình tưởng tượng.

Bạn đang xem: Thoát Khỏi Vòng Bận Rộn – Liễu Thuật Quân

Trên thế giới này vốn dĩ không có thứ gì có thể khiến người ta thật sự hài lòng. Khi ấy, bạn sẽ thấy ước mơ của bạn như tan vỡ, bạn sẽ dần dần mất phương hướng, hỗn loạn và sợ hãi tương lai.

Người trẻ bước chân vào xã hội, điều quan trọng nhất chính là định vị chính xác bản thân dù nó không dễ dàng. Đôi khi chỉ vì định vị sai mà phải nếm trải rất nhiều thất bại. Vậy, là một người trẻ mới bước chân vào xã hội, cần làm thế nào để định vị chính xác được mình.

Thoát Khỏi Vòng Bận Rộn – Liễu Thuật Quân

Thoát Khỏi Vòng Bận Rộn – Liễu Thuật Quân

1. Hiểu rõ giá trị của mình

Giá trị của một người có nhiều mặt. Ngoài giá trị bản thân ra còn có những giá trị của anh ta trong cuộc đời và trong xã hội. Vì vậy, trước khi định vị bản thân, tốt hơn là có thể nắm được toàn diện và khách quan gía trị của mình trên tổng thể. Ví dụ bản thân bạn có tài năng gì, có khả năng hoặc kinh nghiệm gì, chúng có thể tạo ra giá trị gì cho bạn,… Chỉ có biết rõ giá trị của mình nằm ở đâu, mới có thể định vị chính xác.

2 Tự định vị đúng bản thân

Năng lực định vị của người trẻ tương đối kém nên đôi khi định vị bản thân quá thấp hoặc quá cao. Như vậy sẽ không thể xử lý tốt được mối quan hệ giữa bản thân mình với người xung quanh. Nếu tự định vị bản thân quá cao, chưa vào công ty được bao lâu đã muốn thăng chức nâng lương, như vậy thì rõ ràng là tự chuốc lấy phiền phức cho mình.

3. Tìm điểm xuất phát

Dù có ba trăm sáu mươi nghề thì bạn vẫn nên tìm cho mình một nghề phù hợp để phát triển. Tuy nhiên trước đó , bạn cần tìm được điểm xuất phat. Rất nhiều bạn trẻ khi lên đại học đã nhắm mắt đăng ký vào những chuyên ngành đang “hot” không hề nghĩ đến bản thân có thích hợp với ngành đó không. Từ lúc nhập học cho đến lúc bản thân mình đi làm việc, bạn cần có một nhận thức đúng đắn, cần phải biết bản thân mình thích hợp làm nghề gì, có thể làm được gì. Như vậy từng bước, từng bước, mới đạt được thành công.

Trên đây là 1 số đánh giá về quyển sách Thoát Khỏi Vòng Bận Rộn của tác giả Liễu Thuật Quân, các bạn có thể đặt mua sách gốc để ủng hộ tác giả tại Tiki.vn ( trang website chuyên bán sách hàng đầu tại Việt Nam ) hoặc ấn vào đây nhé !

Xem thêm: 15 lợi ích tuyệt vời của việc đọc sách phần lớn mọi người chưa biết !

Tham gia cộng đồng những người yêu thích sách tại đây

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button