Thể lệ Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021). Dưới đây là thể lệ cuộc thi cho các bạn cùng tham khảo.

Tham khảo: Đáp án Tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh – Tuần 1

Căn cứ Đề án số 295-ĐA/TĐTN-CTTN ngày 26/02/2021 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021), Ban Thường vụ Thành đoàn ban hành Thể lệ cuộc thi như sau:

Bạn đang xem: Thể lệ Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

I. Đối tượng, số lượng tham gia

1. Đối tượng tham gia

Là đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội (độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi).

2. Số lượng: 100% đội viên, thiếu niên, nhi đồng Thủ đô tham gia cuộc thi.

II. Nội dung, hình thức

1. Nội dung

– Tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

– Các phong trào lớn, các hoạt động, các công trình, phần việc tiêu biểu của Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội đã và đang triển khai, tổ chức.

– Những người anh hùng trẻ tuổi, những đội viên tiêu biểu có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều cống hiến cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Việt Nam và Thủ đô.

– Những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp hiến kế nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô.

2. Hình thức

– Cuộc thi diễn ra theo hình thức trực tuyến, các thí sinh dự thi truy cập vào địa chỉ 80namlichsudoithudo.vn, đăng ký tài khoản và ấn “vào thi” để bắt đầu thi.

– Mỗi thí sinh sẽ làm bài thi gồm 30 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm, trong thời gian 30 phút. Mỗi thi sinh chỉ được tham gia thi tối đa 01 lần/tuần.

III. Thời gian thi, cơ cấu giải thưởng

Thời gian diễn ra cuộc thi

Cuộc thi diễn ra trong 04 tuần, từ ngày 30/3/2021 đến hết ngày 20/4/2021; thời gian cụ thể như sau:

– Tuần 1: từ ngày 30/3/2021 đến hết ngày 05/4/2021 với chủ đề “Hiểu biết về Đội TNTP Hồ Chí Minh” – Dành cho khối Tiểu học

– Tuần 2: từ ngày 06/4/2021 đến hết ngày 12/4/2021 với chủ đề “Hiểu biết của thiếu nhi về Điều lệ Đội và phong trào Đội” – Dành cho khối THCS

– Tuần 3: từ ngày 13/4/2021 đến hết ngày 19/4/2021 với chủ đề “Các gương anh hùng dân tộc trong kháng chiến chống thực dân” – Dành cho khối Tiểu học

– Tuần 4: từ ngày 20/4/2021 đến hết ngày 26/4/2021 với chủ đề “Các bài hát, câu chuyện, tác phẩm văn học ca ngợi tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ và ca ngợi tổ chức Đoàn, Đội” – Dành cho khối THCS

+ Dự kiến tổng kết trao giải: ngày 13/5/2021 (thứ Năm)

2. Cơ cấu giải thưởng

– Đối với cá nhân

+ 05 thí sinh có số điểm cao nhất hằng tuần được nhận giải thưởng tuần gồm có: giấy chứng nhận của Hội đồng Đội Thành phố và quà tặng.

+ 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 05 Giải Ba cho các thí sinh đạt điểm số cao nhất khi kết thúc cuộc thi được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn thành phố Hà Nội và quà tặng.

Đối với tập thể

Ban Tổ chức trao giải cho 01 liên đội và 01 Hội đồng Đội quận, huyện, thị có số lượng thí sinh tham gia dự thi cao nhất, giải thưởng gồm: Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn thành phố Hà Nội và quà tặng.

IV. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

– Thí sinh phải tham gia dự thi đúng theo đối tượng của từng tuần (tuần 1, tuần 3: dành cho khối Tiểu học; tuần 2, tuần 4: dành cho khối Trung học cơ sở); Ban Tổ chức không chấp nhận kết quả thi đối với các thi sinh dự thi sai đối tượng quy định.

– Ban Tổ chức có quyền hủy kết quả thi của thí sinh khi phát hiện gian lận dưới mọi hình thức.

– Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh Ban Tổ chức có quyền quyết định, điều chỉnh Thể lệ cuộc thi để phù hợp với tình hình thực tiễn.

Chuyên mục: Giáo dục