Thể lệ cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2021

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2021 đã chính thức được phát động từ ngày 26/10/2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính”. Mời các bạn cùng tham khảo Thể lệ cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2021 trong bài viết chi tiết dưới đây.

• Đáp án cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2021

Thể lệ Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021

1. Đối tượng tham gia

Thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 8 đến 15 (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu, thiếu nhi trong cả nước.

Bạn đang xem: Thể lệ cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2021

2. Thời hạn và nơi nhận bài dự thi

– Thời hạn dự thi

+ Phát động cuộc thi: Ngày 26/10/2020.

+ Hạn cuối nhận bài: Ngày 28/2/2021 (tính theo dấu bưu điện).

+ Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi: Cuối tháng 3/2021

– Nơi nhận bài dự thi

TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN THIẾU NHI VIỆT NAM

Tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024.22412031 – 024.22412032

3. Giải thưởng

Giải tập thể: Gồm 15 giải, trong đó có: 5 giải A (được đề nghị tặng Bằng khen BCH Trung ương Đoàn và tiền mặt) và 10 giải B (được đề nghị tặng Bằng khen Hội đồng Đội Trung ương và tiền mặt) dành tặng cho tập thể có số lượng bài dự thi nhiều và có nhiều bài dự thi đạt giải cá nhân.

Giải cá nhân: Gồm 37 giải, trong đó có: 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba (được đề nghị tặng Bằng khen BCH Trung ương Đoàn và tiền mặt) và 20 giải Khuyến khích (được đề nghị tặng Bằng khen Hội đồng Đội Trung ương và tiền mặt).

4. Nội dung: Thiếu nhi tham gia cuộc thi bằng cách sưu tập các mẫu tem và trả lời câu hỏi có liên quan đến chủ đề cuộc thi (do Ban Tổ chức cung cấp), bài viết tự luận theo hướng mở gắn với chủ đề cuộc thi.

5. Hình thức thể hiện và một số quy định

– Bài dự thi được viết tay hoặc đánh máy vi tính, trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy ô ly sạch sẽ, không nhàu nát, tẩy xoá; trả lời đầy đủ các câu hỏi, ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc, bố cục sắp xếp hợp lý theo đúng trình tự câu hỏi, không sử dụng bài photo copy và bài làm giống nhau.

– Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của Bài dự thi.

– Khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho bài dự thi (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

– Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại (nếu có), các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ.

– Bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính dành cho thiếu nhi năm 2021 với chủ đềTuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính.

– Ban Tổ chức cuộc thi có toàn quyền sở hữu, sử dụng các tác phẩm phục vụ cho công tác tuyên truyền sau cuộc thi; không chịu trách nhiệm với những bài dự thi bị thất lạc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển; không trả lại bài đã gửi tham gia cuộc thi và bài đạt giải.

Chuyên mục: Giáo dục