Tả ti vi nhà em

Đề bài: Tả ti vi nhà em

ta ti vi nha em

Tả ti vi nhà em

Bạn đang xem: Tả ti vi nhà em

I. Dàn ý tả ti vi nhà em

– Giới thiệu về chiếc ti vi nhà em

2. Thân bài:

– Chiếc tivi được đặt ở trên một chiếc tủ cao trong phòng khách.
– Ti vi màu đen hình hộp chữ nhật, đã có từ rất lâu
– Nó khá cũ, có một vài vết xước
– Màn hình rộng, hơi lồi về phía trước luôn cho hình ảnh sắc nét…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả ti vi nhà em tại đây

II. Bài văn mẫu Tả ti vi nhà em

1. Bài văn Tả chiếc ti vi nhà em, mẫu số 1 (Chuẩn)

Mỗi loại vật dụng trong nhà đều có vai trò hỗ trợ con người trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Trong tất cả các loại vật dụng, em yêu thích nhất là chiếc ti vi.

Chiếc ti vi nhà em được bố em mua từ rất lâu rồi, có lẽ chiếc ti vi cũng xấp xỉ tuổi của em. Tuy đã sử dụng nhiều năm nhưng chiếc ti vi nhà em vẫn sử dụng rất tốt, hình ảnh sắc nét mà không bị nhiễu, nhòe hình, âm thanh rõ ràng, êm ái có thể điều chỉnh nhờ điều khiển. Chiếc ti vi nhà em 21 inh, mặt ti vi phẳng nhưng chiều ngang lại rất dày. Không giống với những chiếc ti vi thông minh ngày nay, chiếc ti vi nhà em có những nút điều khiển bật tắt ngay trên ti vi, vì vậy dù không dùng điều khiển em cũng có thể dễ dàng bật tắt, chuyển kênh, điều chỉnh âm lượng to nhỏ trên ti vi.

Chiếc ti vi nhà em cũng không thể kết nối mạng Internet nhưng sự nhỏ nhắn, tiện dụng của chiếc ti vi ấy lại rất phù hợp với ngôi nhà và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình em. Mỗi tối em và bố mẹ lại cùng nhau ngồi xem rất nhiều chương trình hay trên ti vi như: chương trình thời sự trên kênh VTV3, chương trình phim truyện Việt Nam trên VTV1 và những bộ phim kiếm hiệp đặc sắc trên VTV2.

Sau những giờ học tập mệt mỏi, ngồi xem chương trình được phát trên ti vi giúp em có những phút giây thư giãn, thoải mái. Em rất yêu thích chiếc ti vi nhà mình, em sẽ sử dụng ti vi đúng mục đích để có thêm những kiến thức bổ ích từ các chương trình ti vi mà không xao nhãng việc học.

2. Tả chiếc ti vi nhà em ngắn, mẫu số 2 (Chuẩn)

Chiếc ti vi là vật dụng không thể thiếu trong gia đình em cũng như bao gia đình khác nữa. Ngày nào cũng vậy, sau bữa ăn tối, gia đình em sẽ cùng nhau xem chương trình thời sự trên ti vi.

Chiếc ti vi nhà em là một chiếc ti vi màn hình cong 49 inh của Samsung. Chiếc ti vi có hình chữ nhật, chiều ngang chỉ mỏng khoảng 1- 2 cen ti mét, chiếc ti vi được bố em đặt giữa phòng khách nên rất thuận tiện cho việc sử dụng. Mọi thao tác bật, tắt, chuyển kênh đều được thực hiện trên chiếc điều khiển ti vi nhỏ xinh. Điều em yêu thích nhất ở chiếc ti vi nhà mình là không chỉ xem được những chương trình bổ ích trên sóng truyền hình mà còn có thể kết nối với mạng Internet. Nhờ sự kết nối này mà em có thể xem những chương trình âm nhạc, các tiết mục hài trên Youtube, có thể tìm bất cứ thông tin gì trên google mà không cần sử dụng đến điện thoại hay máy tính.

Chiếc ti vi không chỉ mang đến những phút giây thư giãn cho gia đình em sau bữa cơm tối mà còn giúp em học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích nhờ những chương trình thú vị về khoa học, tự nhiên, phim ảnh.

Chiếc ti vi giúp cho mọi người nắm bắt được những thông tin mới nhất cả ở trong nước và quốc tế, chiếc ti vi còn giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình và giúp cho học sinh chúng em có thêm những kiến thức thực sự bổ ích.

3. Tả ti vi nhà em, mẫu số 3:

Trong các đồ dùng trong gia đình, có lẽ em thích nhất là chiếc tivi. Chiếc tivi đã mang đến nhiều niềm vui cho gia đình của em.

Chiếc tivi là một vật dụng gần gũi, thân thuộc với mỗi gia đình. Bố em cũng đã sắm một chiếc đặt ở phòng khách để mọi người xem cùng nhau. Chiếc tivi nhà em được đặt ở một chiếc tủ khá cao ở giữa phòng. Nó có hình hộp chữ nhật, được khoác trên mình một tấm áo màu đen bóng. Ông nội em kể, chiếc tivi này đã có từ rất lâu, khi em còn chưa được sinh ra, hồi đó nhà có chiếc tivi này là “oai” nhất làng. Bởi đã qua một thời gian rất lâu, nên trên mình có một vài vết xước nho nhỏ và trông cũng không còn mới nữa. Tuy nhiên, chiếc tivi nhà em lại hoạt động rất tốt. Màn hình tivi khá to, dày, lồi ở giữa và thoải sang các cạnh, giúp cho hình ảnh trên tivi sống động hơn và không làm hại mắt của người xem. Dưới màn hình là một dãy nút điều khiển nhanh của tivi làm bằng nhựa cứng màu đen, các nút rất nhanh nhạy. Hai bên màn hình của tivi là hai chiếc loa có bộ lọc âm thanh rất tốt, mọi âm thanh phát ra đều rất rõ và êm tai.

Chiếc tivi là một thành viên không thể thiếu của gia đình em, nó giúp mọi người gần nhau hơn sau những buổi ăn cơm, cùng ngồi trò chuyện và xem thời sự. Mọi người đều chăm chú xem tivi, bởi nó luôn mang đến những thông tin vô cùng bổ ích và mới lạ. Thi thoảng, em và chị gái tranh giành nhau để xem chương trình mình thích. Đó là những kỷ niệm thật thú vị!

Chiếc tivi đã gắn liền với tuổi thơ của em với những chương trình ca nhạc, các bộ phim hoạt hình đầy hấp dẫn. Em rất yêu quý chiếc tivi nhà em!

——————–HẾT———————

Để luyện tập kĩ năng viết văn tả đồ vật, bên cạnh bài Tả ti vi nhà em, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu tả đồ vật trong gia đình khác như: Tả cái đồng hồ treo tường, Tả cái tủ lạnh, Tả chiếc tủ đựng quần áo, Tả chiếc xe đạp của em.