Lớp 6Văn mẫu 6

Tả thầy giáo đang giảng bài

Tả thầy giáo đang giảng bài

Em hãy Tả thầy giáo đang giảng bài lớp 6 được đọc tài liệu tổng hợp những bài văn tả hình ảnh thầy giáo giảng bài lớp 6 ngắn gọn, hay nhất để các em học sinh tham khảo, từ đó làm những bài văn ý nghĩa.

Đáp án: Tả thầy giáo đang giảng bài

Đọc tài liệu tổng hợp những bài văn mẫu lớp 6 hay nhất về các thể loại tập làm văn khác nhau cho các em học sinh tham khảo. Trong đó văn miêu tả lớp 6 được chú ý khi phát triển thêm nhiều về tư duy ngôn ngữ và sử dụng các biện pháp nghệ thuật.

Đề bài trên cũng được Đọc tài liệu tìm hiểu, tổng hợp và chắt lọc những bài văn hay nhất để chia sẻ với các em học sinh lớp 6, giúp các em hình dung được các góc nhìn, các cách miêu tả, sử dụng từ ngữ phong phú của nhiều bạn khác, từ đó tạo nên được một bài văn Tả thầy giáo đang giảng bài của riêng mình thật hay và ý nghĩa.

Dàn ý tả thầy giáo đang giảng bài

I. Mở bài

Hôm nay là tiết học toán, thầy giáo em là người giảng bài rất say sưa.

II. Thân bài

– Tả ngoại hình thầy giáo: trang phục, kiểu tóc, tuổi tác, dáng người,…

– Giọng thầy trầm ấm run run khi giảng bài, khi thầy giảng bài cả lớp im lặng lắng nghe.

– Thầy cẩn thận giảng cho chúng em từng li từng tý những điều chưa hiểu.

III. Kết bài

– Mỗi bài giảng của thầy đều được chúng em tiếp thu.

– Thầy luôn được chúng em yêu quý.

Xem thêm Tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Bài văn Tả thầy giáo đang giảng bài lớp 6 hay nhất

Hiện tại khi đã nhiều năm trôi qua, nhưng tôi không thể nào quên được hình ảnh thầy Huy đang đứng trước bảng đen giảng bài cho chúng tôi. Đó là thầy giáo lớp ba của tôi ngày xưa với hình ảnh giảng bài đầy ấn tượng.

Tuy thầy đã ngoài năm mươi tuổi nhưng thầy vần luôn tận tụy với nghề dạy học.

Tôi nhớ như in hôm ấy là vào giờ học môn toán. Bài toán đố thuở ấy, đối với tôi bây giờ không còn khó nữa, nhưng không hiểu sao cả lớp đều bí, không làm dược. Có lẽ là loại toán mới gặp lần đầu nên ai cũng vò đầu bứt tai.

Đề ra xong, cả lớp ngồi cắn bút. Riêng tôi cứ cắm cúi làm nháp đủ cách, nhưng thật sự tôi cũng chẳng tìm được một lời giải nào là chính xác.

Thấy thế, thầy ra lệnh cho cả lớp ngưng viết và cùng quay nhìn lên bảng. Thầy bắt đầu đọc lại đề toán, nhắc nhở chúng tôi chú ý từng chi tiết trong đề bài để hiểu được ý của đề bài.

Tả thầy giáo đang giảng bài
Tả thầy giáo đang giảng bài – Thầy Huy dạy toán

Thầy giảng chầm chậm. Cả lớp im phăng phắc, không một ai dám nói chuyện, vì biết tính thầy rất nghiêm. Giọng thầy hơi run vì tuổi già, nhưng vẫn rất ấm áp và rõ ràng. Dường như lúc giảng bài thầy quên hết mọi chuyện xung quanh. Trước mắt chỉ còn đám học trò nhỏ đang chăm chú lắng nghe lời thầy. Có lúc thầy lặp đi lặp lại cặn kẽ một vấn đề cần thiết hoặc dừng lại, gọi vài học sinh lơ đãng để đứng lên nhắc lại phần thầy mới giảng.

Giảng đến đâu, thầy dùng thước vẽ hình đến đó thật cẩn thận. Thầy hay dùng phấn màu tô lại những chỗ cần lưu ý cho chúng tôi tập trung. Ít ai nghĩ rằng thầy có dáng người ốm yếu mà có thế giảng bài một cách khoẻ khoắn như thế. Lúc bình thường, thầy chỉ nói vừa đủ đế chúng tôi nghe thôi.

Nhìn vẻ say sưa giảng bài, tôi thầm kính phục thầy vô cùng. Vì học trò, cả đời thầy không quản khó nhọc đứng lớp, kiên nhẫn giảng giải, kiên nhẫn chỉ dạy. Sau khi giảng xong, tất cả lớp đều hiểu được bài, thầy mỉm một nụ cười mãn nguyện. Trên vầng trán hơi nhăn của thầy, lấm tấm những giọt mồ hôi làm ướt đầm mấy mái đầu hoa râm vì cần lao và năm tháng.

Tham khảo thêm: Em hãy tả cô giáo của em đang say sưa giảng bài trên lớp

Với những bài văn mẫu trên cho đề bài Tả thầy giáo đang giảng bài thuộc tập làm văn lớp 6, hi vọng các em học sinh sẽ có được những cách làm bài văn hay cho riêng mình, thể hiện tình cảm của mình với cô giáo thân thương của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button