Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

Đề bài: Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

ta hinh dang va hoat dong cua con meo nha em

Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

Bạn đang xem: Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

I. Dàn ý tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

– Giới thiệu về con mèo nhà em

2. Thân bài

– Tả ngoại hình của mèo:
+ Hình dáng
+ Bộ lông, màu sắc
+ Chiếc đầu, đôi mắt, miệng, lông mép
+ Bốn chân, móng vuốt…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em tại đây

II. Bài văn mẫu Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

“Meo…meo…meo”, các bạn nghe thấy gì không? Đó là tiếng kêu của em Miu nhà mình đấy. Em mèo này được bố mình mua cho vào đầu năm học mới như một món quà động viên mình học tập. Miu là người bạn thân thiết nhất của mình.

Miu khá nhỏ nhắn, mình dài, bộ lông mượt mà màu nâu đen, in vằn nhỏ, phần dưới bụng có lông màu trắng. Những sợi lông mềm mại như nhung khiến em rất thích vuốt ve. Chiếc đầu bé xinh với đôi mắt to, tròn, sáng long lanh, tinh nhạy vô cùng. Chiếc mũi nhỏ, hồng hào bên trên cái miệng chúm chím dễ thương. Bộ lông mép có vài sợi, sợi nào cũng to, mọc chìa ra hai bên, trắng như cước. Hai tai Miu khá ngắn, dựng đứng làm ra vẻ hóng chuyện lắm. Em Miu có một chiếc đuôi dài, uốn cong đầy quyến rũ, lúc nào cũng ngoe nguẩy đầy tự tin như trình diễn nghệ thuật vậy. Bốn chân nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn vô cùng, lông chân trắng muốt, ẩn sau những đệm thịt mềm mại dưới chân là bộ móng vuốt nhọn và sắc kinh khủng.

Miu thích tắm nắng, những ngày thời tiết ấm áp, nàng ta lại tranh thủ ra sân sưởi nắng, đôi khi lại nằm gọn trên giàn mướp, lim dim mắt tận hưởng vị nắng của mặt trời. Những bước chân Miu đi nhẹ nhàng, êm ái, không hề phát ra một tiếng động nào. Miu cũng leo trèo rất giỏi, vừa mới thấy trước mắt mà thoáng chốc nàng ta đã nằm chót vót trên ngọn cau, cất tiếng “meo…meo” thích thú.

Từ khi có Miu, trong nhà em ít chuột hẳn ra. Đôi tai của nàng rất nhạy, nghe tiếng động một chút là tìm ra con mồi ngay. Bên bồ gạo, nàng tập trung như một sát thủ, một em chuột đang từ từ mon men tới, Miu rướn thân mình, lấy đà, nhảy phóc vồ ngay lấy con chuột. Vài giây sau, chú chuột đành chấp nhận chịu thua, nằm gọn trong móng vuốt của mèo. Miu cũng rất thích nghe nhạc, thích được mọi người vuốt ve và chiều chuộng. Nó cũng rất ưa sạch sẽ, bởi vậy em thường thường tắm rửa cho nó mỗi ngày. Những lúc buồn, Miu là người bạn lắng nghe em tâm sự và kể lể. Bởi vậy, em yêu quý Miu nhiều lắm.

Miu thật gần gũi, dễ thương và đáng yêu. Em sẽ cố gắng chăm sóc Miu thật tốt để Miu mau lớn, sinh thêm những Miu con ngoan ngoãn và giỏi giang hơn nữa.

——————–HẾT——————–

Để luyện tập kĩ năng viết bài tả con vật, bên cạnh bài Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em trên đây, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác tại Thuthuat.THPT Ngô Thì Nhậm như: Tả con bò nhà em, Tả một con ngỗng, Tả con mèo mướp, Tả con lợn nhà em.