Giáo dục

Tả cô giáo đang giảng bài trong tiết học Lớp 5

Tả cô giáo đang giảng bài trong tiết học Lớp 5

THPT Ngô Thì Nhậm books xin gửi đến các em học sinh một bài văn mẫu tả cô giáo đang giảng bài trong một tiết học. Thông tin có sưu tầm sẽ giúp các em đạt điểm cao trong bài tập làm văn lớp 5 . Nội dung mang tính chất tham khảo.

tả cô giáo đang giảng bài hay

Các bài văn tả cô giáo đang giảng bài

Tả cô giáo đang giảng bài : Bài văn số 1

Nếu như ở nhà có cha mẹ thương yêu thì ở trường thầy cô là người dạy dỗ, dìu dắt chúng ta nên người. Cô giáo Thu Hương chủ nhiệm lớp em là người truyền đạt kiến thức đưa chúng em đến bến bờ tri thức.

Bạn đang xem: Tả cô giáo đang giảng bài trong tiết học Lớp 5

Cô có dáng người thon gọn, không cao lắm, nước da trắng và miệng lúc nào cũng cười rất tươi. Hàng ngày cô thường mặc áo dài đến lớp, bộ trang phục truyền thống rất hợp với dáng người thon gọn, cao ráo của cô giáo. So với các cô giáo khác cô Thu Hương gần gũi với chúng em nhiều hơn bởi cô vừa là chủ nhiệm vừa giảng dạy trực tiếp cả lớp.

Cô nổi tiếng là người hết lòng vì học sinh, mỗi bài giảng cô đều cố gắng giúp các em hiểu bài. Những bạn học sinh kém, không hiểu bài, cô đều tỉ mỉ giảng lại nhiều lần cho đến khi hiểu bài mới thôi.  Em thích nhất là giờ học Tiếng Việt của cô, giọng giảng bài đều đều, truyền cảm. Từng nét chữ , tròn trịa được cô giáo viết lên bảng, bàn tay cô lướt nhanh trên mặt bảng nhưng vẫn rất đẹp. Khuôn mặt cô luôn tươi cười, cô dẫn dắt chúng em tìm hiểu bài qua các câu hỏi, vấn đề thảo luận. Đôi khi cô lại đưa bàn tay nhỏ nhắn vuốt mái tóc dài, điềm tĩnh chờ chúng em trình bày câu trả lời. Với câu hỏi khó, cô đưa ra các gợi ý để chúng em biết thêm về kiến thức mới. Khi vừa giảng bài cô vừa viết lên bảng kiến thức quan trọng để các em ghi chép lại.

Không chỉ là giáo viên giỏi mà cô còn rất tâm lý với học sinh, có những bạn chưa làm bài tập về nhà cô đều nhẹ nhàng khuyên bảo, chỉ ra lỗi sai của học sinh chứ không la mắng. Trong giờ giảng bài cô luôn tạo không khí vui vẻ bằng các trò chơi giúp các bạn vừa học vừa chơi, không khí lớp học lúc nào cũng thoải mái vì thế mà ai cũng thích học với cô.

Cô Thu Hương là người giáo viên mà em yêu quý nhất, cho dù sau này không học cô nữa nhưng em mãi nhớ hình ảnh người cô giáo tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Bài số 2 :Tả cô giáo đang giảng bài

Gia đình là nơi nuôi dưỡng chúng ta còn thầy cô giáo chính là ngọn đuốc sáng giúp chúng ta đến bến bờ tri thức. Cô giáo hướng dẫn em từng nét chữ, phép toán, dạy chúng ta hiểu về lòng yêu thương người khác. Cô giáo Ngọc Anh mãi là người mà em ghi nhớ trong suốt cuộc đời.

Mỗi ngày sau khi tiếng trống trường vang lên, cô giáo đến lớp và dạy chúng em, cô lúc nào cô cũng nở nụ cười hiền dịu. Giảng dạy những kiến thức bổ ích với học sinh. Cô giáo dáng người thanh cao, nước da trắng. Cô thường đến lớp với bộ áo dài trắng tinh khiết giúp tôn thêm vóc dáng.

Cô giảng bài rất hay, nhiều bạn quý mến. Trên lớp các bạn học sinh không hiểu bài, cô dành thời gian giảng bài lại. Em thích nhất giờ học Tiếng việt mỗi thứ 2. Các bài học đều được cô viết lên bảng, bàn tay cô lướt nhanh như họa sỹ đang vẽ tranh. Giọng nói truyền cảm, ấm áp giúp chúng em hiểu bài bài học. Khi giảng bài lúc nào cô cũng cười tươi và không ngại giảng lại nếu các bạn không hiểu. Khi giảng bài cô còn hay đứa bàn tay nhỏ vuốt vuốt mái tóc. Đối với các câu hỏi khó cô ân cần giải thích nhằm giúp chúng em khám phá kiến thức mới. Khi chờ đợi các câu trả lời cô lúc nào cũng chăm chú nhìn vào các bạn, như thể cổ vũ học sinh trả lời đáp án. Các bài học của cô không chỉ có lý thuyết mà còn thực hành, giúp chúng em nhanh chóng hiểu bài học. Cuối buổi học cô vừa viết lên bảng các kiến thức quan trọng cần ghi nhớ. Em chợt nhận ra khuôn mặt cô lấm tấm giọt mồ hôi. Đó chính là sự vất vả của nghề giáo viên.  Bên ngoài, tiếng gió xào xạc, đôi khi chỉ còn nghe tiếng những chú chim như lặng im tiếng hót để nghe cô giảng bài.

Trong suốt quãng đời học sinh em từng học nhiều thầy cô giáo nhưng cô Ngọc Anh mãi là người mà em ghi nhớ. Cô giáo hiền lành, tận tụy và hết lòng trách nhiệm vì học sinh thân yêu.

Vừa rồi là một bài văn tham khảo tả cô giáo đang giảng bài trong một tiết học Tiếng Việt. Chúc các em làm bài thật tốt.

Tìm kiếm nhiều:

– đoạn văn tả cô giáo đang giảng bài

– tả cô giáo đang giảng bài toan lop 5

– dàn ý tả cô giáo đang giảng bài lop 5

– bài văn tả cô giáo đang giảng bài

– tả cô giáo trong một tiết học

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button