Tả chiếc xe đạp của em

Đề bài: Tả chiếc xe đạp của em

ta chiec xe dap cua em

Bài văn mẫu tả chiếc xe đạp của em

Bạn đang xem: Tả chiếc xe đạp của em

I. Dàn ý Tả chiếc xe đạp của em (Chuẩn)

Giới thiệu về chiếc xe đạp của em

– Giới thiệu khái quát về chiếc xe đạp:
+ Ai là người tặng cho em chiếc xe đạp? Nhân dịp nào?
+ Chiếc xe đạp đó như thế nào? ( Ví dụ: Đó là chiếc xe mini Nhật, xe đạp thể thao,…);
+ Tên gọi của chiếc xe ấy (Nếu có)

– Đặc điểm của chiếc xe đạp:
+ Màu sắc của chiếc xe (Màu xanh, đỏ,…)
+ Cấu tạo: Khung xe, bánh xe, bàn đạp, xích xe, yên xe,…
+ Chất liệu: Làm bằng sắt
+  Họa tiết đơn giản, phần khung xe có in tên thương hiệu xe.
+ Chiếc xe đạp nhẹ, đi nhanh và có thể chở theo một người phía sau

– Vai trò của chiếc xe:
+ Là phương tiện em dùng để đến trường
+ Giúp mẹ đi chợ, chở đồ

Cảm nghĩ của em về chiếc xe:
– Chiếc xe là người bạn thân thiết của em
– Đây là món quà ý nghĩa mà em nhận được.

II. Bài văn mẫu Tả chiếc xe đạp của em

Hồi còn nhỏ, mỗi lần nhìn các anh chị đạp xe đi khắp phố là em lại vô cùng ngưỡng mộ và thích thú. Em đã tự hứa với bản thân mình sẽ cố gắng ngoan ngoãn, học giỏi để khi lớn bố mẹ sẽ thưởng cho em một chiếc xe như vậy. Và giờ đây, giấc mơ đó của em đã thành hiện thực.

Hết hè năm lớp ba, khi em lên mười tuổi bố mẹ đã thưởng cho em một chiếc xe vào dịp sinh nhật. Đó là một chiếc xe đạp thể thao của Nhật, có thể cho yên xe cao hơn hoặc thấp xuống để phù hợp với dáng người đi xe. Em chỉ cần cho chiếc yên ấy thấp xuống một chút là có thể vừa chân tới. Em âu yếm gọi nó là “con ngựa sắt”. Con ngựa sắt của em được khoác lên mình một chiếc áo màu xanh nước biển nhìn bóng loáng. Trông nó rất oai dũng vì có một bộ khung rất chắc chắn, hai bánh xe bằng lốp cao su đen lại còn có thêm cả bàn đạp kèm xích líp, phanh xe, yên xe trước, yên xe sau,…  đều được thiết kế rất hiện đại. Ở phía trước xe còn có một chiếc giỏ màu trắng, được làm bằng sắt rất xinh và tiện lợi. Nhờ có chiếc giỏ đó mà em có thể để được rất nhiều đồ mà không cần đeo bên người hay cầm ở tay.

Chiếc xe chạy rất thích, hai bánh bon đều nghe êm ru. Nhờ có “con ngựa sắt”, em có thể tự đi tới trường hay giúp mẹ đi chợ. Chỉ một lát, xe đã chạy đến nơi, lại giúp em tập thể dục cho đôi chân mình thêm dẻo dai. Cứ mỗi chủ nhật cuối tuần, em lại mang xe ra rửa cho sạch sẽ nhìn lại bóng sáng như vừa mới mua.

Em rất thích chiếc xe ấy. Nó còn là người bạn vô cùng thân thiết cùng em băng qua mọi nẻo đường.  Đây cũng là món quà ý nghĩa mà bố mẹ đã tặng em, là động lực để em luôn cố gắng học tập.

———————–HẾT————————

Sau khi tìm hiểu nội dung bài Tả chiếc xe đạp của em, các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu đặc sắc khác như: Tả cái bàn học, Tả bộ quần áo em mặc đến lớp hôm nay, Tả cái hộp bút của em, Tả cái bút máy em đang dùng. để củng cố kiến thức, kĩ năng cho mình.