Tả chiếc áo đồng phục

Đề bài: Tả chiếc áo đồng phục

ta chiec ao dong phuc

Tả chiếc áo đồng phục

Bạn đang xem: Tả chiếc áo đồng phục

I. Dàn ý Tả chiếc áo đồng phục

Giới thiệu khái quát về chiếc áo đồng phục của em

– Tả bao quát chiếc áo
+ Áo đồng phục là áo sơ mi hay áo khoác
+ Chất liệu làm áo
+ Màu sắc
+ Kiểu dáng

– Tả một số chi tiết nổi bật trên áo
+ Logo tên trường học
+ Các đường nét trên áo
+ Cổ áo, khuy áo, viền áo

– Cảm nhận khi mặc áo
+ Vừa, chật hay rộng, có thoải mái hay không?
+ Áo mùa hè mặc có thoáng mát không?, áo mùa đông mặc có ấm không?

Cảm nghĩ của em về chiếc áo đồng phục

II. Bài văn mẫu Tả chiếc áo đồng phục

1. Tả chiếc áo đồng phục, mẫu số 1

Vào đầu năm học trường em ra quyết định may mẫu áo đồng phục mới cho học sinh toàn trường, mẫu áo được may lần này bao gồm cả áo sơ mi và áo khoác mùa đông. Em rất thích kiểu dáng thiết kế của mẫu áo đồng phục mới này đặc biệt là chiếc áo sơ mi.

Chiếc áo sơ mi đồng phục có kiểu dáng giống như bao chiếc áo sơ mi khác của em, cũng dài tay, kiểu cổ Đức và cài cúc. Tuy nhiên màu sắc của chiếc áo sơ mi là màu trắng trong chứ không phải trắng tinh hay trắng đục, màu trắng ấy khiến cho những đường chỉ may của áo trở nên mềm mại hơn. Chiếc áo đồng phục thì không thể thiếu logo của trường được, và chiếc logo Trường Tiểu học Hoà Thạch được gắn bên đầu vai trái của chiếc áo. Trên chiếc áo có một số hoạ tiết giống như điểm nhấn tạo sự khác biệt đó là phần viền cổ tay áo, viền cổ áo và viền cài khuy áo có màu xanh dương. Sự phối hợp ấy khiến cho chiếc áo trở nên nổi bật hơn và hài hoà về màu sắc, khi mặc lên người rất bắt sáng giúp cho gương mặt người mặc thêm rạng rỡ.

Em rất thích chiếc áo đồng phục của trường em và sẽ tuân thủ đúng nội quy mặc áo đồng phục của trường đã đề ra.

2. Tả chiếc áo đồng phục ngắn gọn, mẫu số 2

Trong tủ quần áo của mỗi người học sinh không thể thiếu đó chính là chiếc áo đồng phục, chiếc áo đồng phục của em đã gắn bó với em gần 4 năm trời, theo thời gian chiếc áo có cũ đi những với em nó vẫn rất đẹp và ý nghĩa.

Đó là chiếc áo sơ mi trắng đầu tiên của em, nó là chiếc áo dài tay, cổ đứng và mới đầu em mặc hơi rộng. Ban đầu em nhìn chiếc áo thấy nó rất thô cứng và đơn điệu, nhưng khi mặc lên người chiếc áo cũng rất ôm người và tôn dáng, thân áo dài đến ngang hông còn tay áo vừa tới mắt cá tay. Chất liệu làm nên chiếc áo rất mềm mại lại thông thoáng khi mặc rất thoải mái, dễ chịu, hơn thế lại không dễ bám bẩn và không bị lộ khi thấm nước. Hàng cúc áo được may bằng vải màu đỏ rất nổi bật, đó cũng là điểm dễ dàng để chúng em phân biệt áo đồng phục của trường em với những áo đồng phục của các trường khác. Từng chiếc cúc áo được đính cẩn thận, chắc chắn, cổ áo vuông vắn cứng cáp khi đeo khăn quàng đỏ lên rất đẹp.

Mỗi khi mặc chiếc áo đồng phục trên người em lại có cảm giác mình ra dáng hơn, trưởng thành và chững chạc hơn rất nhiều.

3. Tả chiếc áo đồng phục, mẫu số 3:

Trong số những chiếc áo đồng phục của trường em gồm áo khoác, áo sơ mi trắng và áo thể dục, em thích nhất là chiếc áo đồng phục mặc trong những giờ thể dục.

Khác với áo sơ mi và áo khoác mùa đông, áo đồng phục thể dục là loại áo phông ngắn tay, mang vẻ năng động, rất thích hợp với việc hoạt động thể chất ngoài trời. Chiếc áo được làm hoàn toàn bằng chất liệu cotton thấm hút mồ hôi cực kì tốt lại thông thoáng. Tuy lớp vải áo hơi dày nhưng đó sẽ là lớp cách nhiệt và giữ nhiệt giữ ẩm cho chúng ta khi hoạt động thể dục ra nhiều mồ hôi mất nhiệt mất nước. Áo được thiết kế tay ngắn để hoạt động dễ hơn, thoải mái tập các tư thế và động tác và không lo chật chội, vướng víu, hơn thế chất vải co giãn tốt giúp người mặc không có cảm giác khó chịu khi tập thể dục. Màu sắc của chiếc áo rất nổi bật, đó là màu trắng phối với màu cam, phần cổ áo và viền tay áo là màu cam còn lại là màu trắng, tên và logo trường được in trên ngực áo bên trái rất rõ nét.

Sau mỗi lần mặc áo đi học thể dục em lại đem đi giặt và ngâm nước xả cẩn thận để tránh mồ hôi ra bị mốc áo, em sẽ gìn giữ chiếc áo luôn sạch đẹp và thơm tho như mới.

——————-HẾT———————–

Trên đây là 3 bài văn mẫu Tả chiếc áo đồng phục, bên cạnh đó để rèn luyện kĩ năng viết bài, các em có thể tham khảo thêm: Tả chiếc bút mực, Em hãy tả lại một tiết học văn, Tả cặp sách của em, Tả hộp bút của em