Tả cây bút chì của em

Đề bài: Tả cây bút chì của em

ta cay but chi cua em

Tả cây bút chì của em

Bạn đang xem: Tả cây bút chì của em

I. Dàn ý Tả cây bút chì của em

Giới thiệu về cây bút chì (Ai mua tặng em? Nhân dịp nào?)

– Hình dáng: Thon dài, đầu trên có cục tẩy nhỏ
– Chiều dài: Khoảng 10 cen ti mét
– Màu sắc: Sọc vàng đen; xanh nước biển
– Đặc điểm:

• Họa tiết: Chữ trên thân bút
  • Chất liệu của bút: Gỗ, ruột bút: Than chì
  • Công dụng chiếc bút: Dùng để tập viết, làm bài tập, vẽ….

Tình cảm của em với chiếc bút

II. Bài văn mẫu Tả cây bút chì của em

1. Tả cây bút chì của em, mẫu số 1:

Nhân dịp về thăm nhà sau một học kì đi du học ở Anh, chị gái em đã mang về tặng em một chiếc bút chì rất xinh xắn và đặc biệt mà trước đây em chưa bao giờ được nhìn thấy.

Chiếc bút chì dài hơn một gang tay người lớn, khoảng 25cm, to hơn chiếc đũa ăn cơm hằng ngày một chút. Đầu trên cùng của bút chì là đầu chì nhọn hoắt, vút cao khỏi phần gỗ vàng nhạt. Đường gọt tạo trên thân bút những đường uốn lượn xếp cạnh nhau như từng đợt sóng nhỏ chạy quanh. Bên ngoài vỏ chiếc bút được phủ một lớp giấy bóng màu xanh nước biển, trên đó là những logo biểu tượng của các trường Đại học nổi tiếng ở Anh viết bằng tiếng nước ngoài. Có biểu tượng giống hình cái khiên của các chiến binh dũng cảm, có cái lại hình chú chim đại bàng sải cánh oai phong,… tạo thành chiếc bút chì màu sắc rất sặc sỡ, bắt mắt. Ở đuôi bút có miếng kim loại nhỏ màu bạc, người ta gắn vào đó một cái tẩy con con màu trắng để em có thể nhanh chóng xóa đi những lỗi sai. Nếu ngửi kĩ, em còn cảm nhận được mùi gỗ cây thơm thơm còn vương trên chiếc bút nữa…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây bút chì của em mẫu 1 tại đây.

2. Tả cây bút chì của em, mẫu số 2:

Vào đầu năm học mới, mẹ đưa em đến hiệu sách để sắm sửa đồ dùng học tập. Đứng trước chiếc tủ kính bày bán rất nhiều bút chì, đủ hình đủ loại, em rất phân vân vì không biết mua chiếc nào cả. Sau một lúc suy nghĩ và lời tư vấn từ chị bán hàng, em đã chọn được cho mình một cây chì 2B vô cùng ưng ý.

Cây bút chì khoác lên mình một chiếc áo màu vàng đồng, vẫn còn thơm mùi gỗ mới. Trên thân bút có in dòng chữ “Made in Germany”, sau khi hỏi mẹ thì em biết được rằng cây bút này xuất xứ từ Đức. Chiều dài lúc đầu của bút ước chừng 18 centimet, sau một thời gian sử dụng thì nó đã ngắn đi phần nào. Đuôi bút được gắn một chiếc tẩy nhỏ xíu, rất tiện cho việc sử dụng. Phần ruột chì than có màu đen bóng, không mềm quá cũng không cứng quá, giúp em tạo nên những đường nét vô cùng sắc sảo. Cùng với nhiều đồ dùng học tập khác, cây bút chì là người bạn thân của học sinh chúng em. Nó không chỉ giúp đỡ em trong học tập, mà còn là người bạn cùng em sáng tạo nên những bức tranh đầy màu sắc. Em dùng cây bút để vẽ phong cảnh, núi non, phác họa chân dung mọi người,… Từ khi có cây bút này, em thích vẽ hơn rất nhiều.

Đây là cây bút chì mà em thích nhất từ trước đến giờ. Em sẽ cố gắng giữ gìn bút thật cẩn thận và sử dụng nó để tạo nên những nét vẽ thật mềm mại và giàu ý nghĩa.

3. Tả cây bút chì của em, mẫu số 3:

Bút chì là đồ dùng học tập không còn xa lạ đối với mỗi bạn học sinh. Nó trở thành một trong những đồ dùng học tập cần thiết trong các giờ tập tô, tập vẽ. Chiếc bút chì của em là chiếc bút 2B Hutis PC-100 có chiều dài khoảng 20 cm. Đây là loại bút chì được làm từ chất liệu gỗ. Thân bút được thiết kế theo hình lục giác có tác dụng khiến người cầm bút cảm thấy chắc tay hơn khi sử dụng. Xung quanh thân bút là lớp sơn màu xanh đậm trông rất đẹp mắt. Nổi bật trên đó là dòng chữ HUTIS PC – 100 PENCIL màu bạc được in ngay ngắn. Một đầu của bút đã được gọt sẵn để lộ ra phần ngòi chì, đầu bút còn lại ghi kí hiệu 2B. Con số này chỉ độ cứng của bút chì. Ngòi chì được làm từ than, có màu đen và nét đậm. Mỗi khi viết hết phần ngòi nhọn, em thường lấy chiếc gọt có hình con gấu ngộ nghĩnh để gọt bút và viết tiếp. Chiếc bút ấy đã giúp ích cho em rất nhiều trong việc luyện chữ, làm các phép toán, đặc biệt nó giữ vai trò quan trọng giúp em tạo ra những bức tranh đẹp. Đó là những bức tranh về mái trường thân yêu, tranh về người thân trong gia đình hay những bức tranh về phong cảnh, con vật. Em rất thích chiếc bút chì 2B Hutis, nó là người bạn thân thiết của em mỗi khi đến lớp. Bố em nói rằng nếu em có kết quả học tập tốt thì sẽ mua tặng cả một hộp bút chì để em thỏa sức sáng tạo. Em rất vui vì điều đó, em hứa với bố sẽ thật cố gắng để đạt được mục tiêu đã đề ra.

—————-HẾT—————

Trong tuần 20 chương trình Tiếng Việt lớp 4, các em học sinh sẽ có bài kiểm trả viết miêu tả đồ vật, bên cạnh bài Tả cây bút chì của em, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu tả đồ vật khác như: Tả cái thước kẻ của em, Tả chiếc cặp sách của em, Tả cái bàn học ở nhà hoặc ở lớp của em.