Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân

Đề bài: Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân

ta canh khu vuon vao mua xuan 41986

Tả khung cảnh khu vườn vào mùa xuân

Bạn đang xem: Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân

I. Dàn ý Tả khung cảnh khu vườn vào mùa xuân (Chuẩn)

Giới thiệu về khu vườn vào mùa xuân

2. Thân bài

* Vẻ đẹp của khu vườn vào mùa xuân:
– Sáng sớm những giọt sương sớm còn đọng trên những tán lá
– Cả khu vườn căng tràn sức sống, cây cối đua nhau đâm chồi nảy lộc:
+ Cây bàng tươi tốt, mầm non mọc lên xanh tươi mơn mởn
+ Cây đào như chiếc ô rực rỡ giữa trời xanh
+ Hàng râm bụt tươi tốt, lá xanh bóng

– Ong, bướm say sưa hút mật
– Chị  chuồn chuồn đang nghỉ ngơi trên hàng rào cạnh ao cá
– Cả khu vườn thoang thoảng hương thơm của hoa cỏ

* Cảm xúc của bản thân:
– Yêu khu vườn nhỏ của gia đình
– Tự thưởng cho mình giây phút thư thái bên khu vườn: ngắm cảnh, đọc sách

3. Kết bài

Khẳng định tình cảm của em với khu vườn

II. Bài văn mẫu Tả khung cảnh khu vườn vào mùa xuân

“ Xuân xuân ơi xuân đến rồi,
Cánh én bay về cho tim mình nao nức.
Xuân xuân ơi xuân đến rồi,
Những đóa mai vàng chào mùng xuân sang”.

Mùa xuân là mùa của tuổi trẻ, tình yêu. Mùa xuân cũng là mùa khởi đầu của một năm, mùa mà vạn vật được khoác lên mình một bộ cánh mới, những chiếc áo đẫm sắc tươi vui. Lòng người và cỏ cây bừng tỉnh đón chào khí xuân. Khu vườn ngày xuân cũng mang một màu như thế, tươi mới và tràn trề nhựa sống.

Vườn bước vào xuân như cô gái trẻ bước vào độ tuổi đôi mươi, vừa ngại ngùng, e ấp lại vừa tự tin, kiêu hãnh. Cả khu vườn thấm đẫm hơi xuân, cây cối thi nhau đâm chồi, mỗi chồi non là một lộc may mắn. Cây bàng già mới ngày nào còn một mình trơ trọi giữa ngày đông nay như ra những chồi non trắng hồng, hai ba lá. Cây đào trước sân ra hoa cả một khoảng trời như chiếc ô đỏ hồng giữa bầu trời cao xanh. Những cánh đào mềm mại, chúm chím, mỉm cười trong gió xuân. Một vài cánh vô tình bị gió cuốn đi bay bay trong khoảng không rồi lặng lẽ đáp xuống mặt đất. Hàng râm bụt trước nhà cũng tươi tốt, lá xanh bóng, những bông hoa nở to, đỏ rực, xoè ra khoe sắc rực rỡ. Hương hoa dịu dàng, hấp dẫn, cuốn hút mấy chú bướm nhỏ bay dập dờn. Cạnh đó là hai chậu hoa xinh xắn, những bông hoa nở trong trời xuân đẹp mê hồn như những nàng công chúa xinh đẹp và kiều diễm. Khoác lên mình màu vàng tươi trên những chiếc lá xanh biếc, nhỏ nhỏ, xinh xinh. Mùa xuân là mùa của những cơn mưa bụi bay lất phất. Cây cối say sưa uống những giọt mưa xuân, vừa háo hức ,vừa chờ đợi. Những hạt mưa còn đọng trên phiến lá long lanh như những hạt pha lê thủy tinh. Những chùm hoa nhãn trắng xoá toả hương dịu nhẹ, hoa lê điểm sắc trắng tinh khôi, thanh khiết mang vẻ đẹp bình yên và đầy ấm áp. Mấy chú ong say sưa hút những mật hoa, thưởng thức thứ gia vị ngọt ngào mà thiên nhiên ban tặng. Mấy chị chuồn chuồn đang nghỉ ngơi trên hàng rào cạnh ao cá ngắm nghía mình qua làn nước trong xanh. Những chậu hoa tigôn, hoa đồng hồ, hoa lan cũng tranh thủ khoe vẻ đẹp của mình, mỗi loài hoa, mỗi sắc hương. Hương bưởi đầu mùa thơm dìu dịu, nhẹ nhàng, thư thái. Mấy luống cải, ngò, xà lách,…. xanh mướt, tốt tươi. Mùa xuân đến cây cối dường như xanh hơn, đẹp hơn, đằm thắm hơn, khu vườn như được hồi sinh sau những ngày đông lạnh giá. Làn cỏ non xanh mướt dưới chân như chiếc thảm mượt mà, bầu trời trên cao trong xanh vời vợi, tiếng chim hót líu lo trên cành như hát khúc ca hân hoan chào mùa xuân thắng lợi. Cây cối khẽ đung đưa trò chuyện như đang chúc nhau câu may mắn đầu năm. Ngày nghỉ, em lại tự thưởng cho mình giây phút thư thái bên khu vườn, đọc sách và ngắm cảnh thiên nhiên, chụp những khoảnh khắc đẹp lưu giữ làm kỉ niệm.

Ngắm nhìn khu vườn trong tiết trời xuân, em lại càng thêm yêu nó, thêm trân trọng và yêu quý thiên nhiên quanh mình. Cả khu vườn như một bức tranh mùa xuân đầy yên bình và khoáng đạt, đầy mới mẻ, tính khôi, níu giữ bước chân con người. Khu vườn gieo bao nhiêu niềm hy vọng, bao nhiêu mơ ước cho một năm đầy thịnh vượng, phước lộc.

—————–HẾT——————

Có rất nhiều bài văn đặc sắc tả khung cảnh khu vườn, bên cạnh bài Tả khung cảnh khu vườn vào mùa xuân, các em có thể mở rộng kiến thức và kĩ năng qua việc tham khảo một số bài văn mẫu khác như:  Tả khoảng vườn mà em từng thấy, Tả cây khế trong vườn nhà em, Tả khu vườn sau cơn mưa, Tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời.