Giáo dục

Steam là gì? Phương pháp giáo dục Steam như thế nào? Ý nghĩa của steam trong một số lĩnh vực

Trong thế giới công nghệ phát triển đi kèm với đó là nhu cầu thiết yếu của con người cũng tăng cao về sinh hoạt, giáo dục và giải trí. Trong đó giáo dục luôn được quan tâm sâu sắc và đặt lên hàng đầu. Từ đó giáo dục STEAM được đưa vào áp dụng và phát triển tại Việt Nam. Nhưng phần lớn mọi người vẫn chưa hiểu STEAM là gì? và STEAM mang lại những hiệu quả gì trong giáo dục. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay của trường THPT Ngô Thì Nhậm, mời các bạn theo dõi.

STEAM là gì?

Steam là một từ tiếng Anh, phiên âm là /stiːm/ theo từ điển Cambridge.

Khi được sử dụng như danh từ, Steam mang nghĩa là hơi nước hoặc năng lượng hơi nước theo từ điển tiếng Anh Cambridge. Còn khi là động từ, nó có nghĩa là bốc hơihấp (trong nấu nướng).

Giáo dục STEAM là một khái niệm dạy học liên nghành kết hợp giữa nghệ với các môn học STEM truyền thống là: Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học. Nó nhấn mạnh việc học tập dựa trên thực hành thay vì theo cách giáo dục truyền thống, kiến thức lý thuyết. STEAM là ý tưởng sáng tạo ban đầu của Trường Thiết Kế Rhode Island (Mỹ), sau đó được sử dụng bởi nhiều nhà giáo dục và dần dần lan rộng ra cả Hoa Kỳ. Đây là một phương pháp tiếp cận giáo dục kiểu mới, trong đó Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, Nghệ Thuật, và Toán Học cũng được sử dụng để giảng dạy và hướng dẫn cho học sinh.

Giáo dục trẻ theo phương pháp STEAM - Hội Thảo Steam

STEAM là viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Art (Nghệ thuật) và Math (Toán học). STEAM là một sự chuyển đổi từ cách thức giáo dục truyền thống, dựa vào tiêu chuẩn điểm số để đánh giá, với mục đích giúp học sinh hiểu được sự liên quan giữa các khối kiến thức và có thể vận dụng tốt vào thực tế .

Bạn đang xem: Steam là gì? Phương pháp giáo dục Steam như thế nào? Ý nghĩa của steam trong một số lĩnh vực

Ông Richard Sherwood, chủ tịch AEG đã cho biết: “Chương trình giáo dục STEAM thành công ở khả năng truyền cảm hứng cho học sinh. Các em còn không nhận ra mình đang tiếp thu một lượng lớn kiến thức rất lớn nhờ sự say mê cuốn theo từng hoạt động của cả lớp, được trở thành một kỹ sư công nghệ, nhà nghiên cứu”. Truyền cảm hứng luôn là một yếu tố quan trọng để trẻ tìm thấy đam mê và phát huy tiềm năng bản thân. Nội dung kiến thức trong giáo dục STEAM không khác nhiều với chương trình giáo dục thông thường nhưng nó khuyến khích học sinh tìm ra giải pháp thực tế cho mỗi vấn đề mà chúng đang gặp phải. Các em được tham gia nhiều vào các hoạt động thảo luận, chẳng hạn như tìm giải pháp về sự suy giảm nguồn nước, vấn đề y tế theo những cách thức gần gũi để rèn luyện tư duy sáng tạo, luôn biết liên hệ đến thực tế.

Với những cách phát triển hiệu quả STEAM đã được áp dụng ở rất nhiều các trường học trên thế giới  và ngày nay giáo dục steam đã có mặt tại Việt Nam.  Nhưng nhiều ở Việt Nam vẫn chưa hiểu STEAM là gì và sự khác khác biệt giữa giáo dục STEAM và giáo dục STEM là như thế nào?

steam là gì
                                       steam là gì?

Hiểu sao cho đúng giữa giáo dục STEM và giáo dục STEAM

Trước khi chúng ta đi vào so sánh giữa giáo dục STEM và giáo dục STEAM thì chúng ta nên tìm hiểu rõ hơn về giáo dục STEM là gi? Sự khác biệt chính giữa STEM và STEAM là giáo dục STEM tượng trưng cho một cách tiếp cận hiện đại cho khoa học và các chủ đề liên quan tập trung vào giải quyết các vấn đề với tư duy, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Giáo dục STEAM khám phá các môn học tương tự, nhưng kết hợp tư duy sáng tạo và nghệ thuật ứng dụng vào giảng dạy, cùng các tình huống thực tế . Giáo dục STEAM là sự kết hợp thêm cả nghệ thuật vào trong các chương trình giảng dạy và nghệ thuật cũng là một phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục STEAM hiện đại

steam là gì
steam là gì?

Nghệ thuật giúp khám phá và tạo ra những cách khéo léo để giải quyết vấn đề. Tích hợp các nguyên tắc và cách trình bày thông tin. Bằng cách thêm các yếu tố nghệ thuật vào tư duy dựa trên STEM, các nhà giáo dục tin rằng học sinh có thể sử dụng cả hai mặt của bộ não – phân tích và sáng tạo – để phát triển những tư tưởng tốt nhất của ngày mai

Chữ “A” là một phần không thể nào thiếu được trong giáo dục STEM

Chữ “A” trong STEAM là thuật ngữ đại diện cho nghệ thuật tự do, nghệ thuật ngôn ngữ, nghiên cứu xã hội, nghệ thuật thể chất, mỹ thuật và âm nhạc. Giáo dục STEAM là áp dụng tư duy sáng tạo cho các dự án STEM, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ thông qua nghệ thuật. Nó cũng khám phá nơi nghệ thuật tự nhiên phù hợp với các môn học STEM. Học các môn nghệ thuật góp phần vào việc phát triển các kỹ năng cần thiết như công tác, giao tiếp, giải quyết vấn đề và suy nghĩ phê phán. Nó cũng tăng cường tính linh hoạt của học sinh, khả năng thích ứng, năng suất, trách nhiệm và đổi mới. Tất cả những kỹ năng này là cần thiết cho một sự nghiệp thành công trong bất kỳ lĩnh vực học tập nào. Thay vì như giáo dục STEM truyền thống thì giáo dục STEAM là một bước cải cách, một bước chuyển mình mới đưa giáo dục tiến bộ và phát triển hơn.

steam là gì

Khi đưa ra những chương trình giáo dục STEAM bổ ích vào cho học sinh các nhà nghiên cứu kĩ thuật cũng đã đưa những giải pháp hỗ trợ giáo dục STEAM bằng những sản phẩm đi đầu của công nghệ.

Các kỹ năng được phát triển khi dùng phương pháp giáo dục STEAM

Ý nghĩa của STEAM

STEAM giúp phát triển đồng đều các kỹ năng cho trẻ

Sau khi đã biết STEAM là gì, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ phần nào về cách thức giáo dục này. STEAM sẽ giúp phát triển được rất nhiều kỹ năng của học sinh như:

 • Kỹ năng về ngành khoa học

Việc ứng dụng theo STEAM, học sinh sẽ dễ dàng liên kết giữa các định nghĩa, khái niệm trước các hiện tượng thực tế trong đời sống. Nhờ vậy mà có thể ứng dụng để thực hành và giải quyết được các vấn đề thực tế.

 • Kỹ năng công nghệ

Mô hình giáo dục STEAM sẽ giúp học sinh hiểu rõ về công nghệ, có thể nắm bắt và phát triển, sử dụng các kỹ năng công nghệ. Học sinh sẽ hiểu rõ từ các kiến thức cơ bản đến kỹ năng nâng cao một cách dễ dàng.

 • Kỹ năng về kỹ thuật

Trong giáo dục STEAM, học sinh sẽ hiểu được quá trình lắp ráp, chế tạo ra một sản phẩm. Việc tư duy sáng tạo cũng nhờ vậy mà được nâng cao.

 • Kỹ năng toán học

Học sinh khi ứng dụng STEAM sẽ hiểu được việc tính toán, thực hiện các phép tính mà không đơn thuần chỉ là con số khô khan, nó sẽ được áp dụng đến thực tiễn cuộc sống.

 • Kỹ năng nghệ thuật

Các hoạt động nghệ thuật như múa, hát, vẽ tranh… giúp cho trẻ phát triển đầy đủ các giác quan. Tính sáng tạo và tưởng tượng cũng sẽ được xây dựng, nâng cao. Từ đó, thúc đẩy trẻ có thể nhận thức tốt hơn về mọi lĩnh vực.

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu STEAM là gì. Chương trình giáo dục kiểu mới này giúp tăng thêm hứng thú cho học sinh trong quá trình học tập. Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển đồng đều và tiếp thu linh hoạt cả mặt lý thuyết cũng như thực hành cho trẻ.

Làm thế nào để đưa giáo dục STEAM vào trong lớp học

STEAM được kết hợp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta và tạo nền tảng cho nhiều công việc vững chắc và ngành nghề trên toàn thế giới. Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, dự đoán rằng nghề STEAM sẽ tăng 10% từ nay đến năm 2020. Ngoài ra, học STEAM có thể giúp trau dồi khả năng giải quyết vấn đề và thúc đẩy tư duy và sáng tạo. Với tất cả những lợi ích này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ đưa con của mình tiếp cận với giáo dục stem một cách sớm nhất. Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm để dạy giáo dục STEAM tốt hơn trong lớp học với các công cụ giảng dạy hiệu quả, chẳng hạn như robot mã hóa lập trình.

Không bao giờ là quá sớm để trẻ bắt đầu giáo dục STEAM

Có thể bạn đang lo ngại rằng còn quá sớm để cho trẻ bắt đầu học về STEAM. Sự thật là, như một nghiên cứu mới nhất cho thấy, trẻ em tiết lộ sự sẵn sàng rõ ràng để được tham gia vào việc học STEAM sớm trong đời. Các nhà nghiên cứu và nhà giáo dục cũng tin rằng cả giáo dục STEM hay giáo dục STEAM đều có thể phát triển đối với trẻ từ khi còn nhỏ và nên bắt đầu từ thời thơ ấu để những người trẻ tuổi tận dụng tối đa lợi thế của trẻ. Do đó, tất nhiên không bao giờ là quá sớm (cũng không quá muộn) để học các môn học STEAM. Hãy cho con của bạn đến ngay với những trung tâm hay những lớp học steam hàng đầu trên toàn quốc

Tạo ra một cộng đồng học tập phong phú

Không khó để tưởng tượng rằng trong một cộng đồng trẻ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh tác động tích cực vào việc học STEAM của trẻ, Trẻ em có nhiều khả năng phát triển, sự quan tâm đến các môn học STEAM ngay từ sớm sẽ giúp trẻ đạt được rất nhiều lợi ích cho tương lai. Cộng đồng này có thể là một lớp học, trường học hoặc nhà của bạn. Bất kể nó ở đâu, xây dựng một cộng đồng như vậy giúp tăng cường giáo dục STEAM rất nhiều.

Một cộng đồng giáo dục STEM không chỉ mang đến những hiệu quả của việc học mà còn mang đến niềm vui sự lạc quan thích thú đối với trẻ. Khi chúng được thảo luận bàn bạc đưa ra những vấn đề cần giải quyết tạo ra cho trẻ một cộng đồng lành mạnh hỗ trợ lẫn nhau trong việc học tập

Sử dụng các công cụ giảng dạy sáng tạo và hiệu quả

Ngày nay, nhiều người đang sử dụng robot mã hóa lập trình như một phương pháp hỗ trợ để dạy trẻ em STEAM trong lớp học, và họ đã thấy nhiều lợi ích mà nó mang lại . Đầu tiên, robot mã hóa lập trình cung cấp kinh nghiệm thực hành. Trẻ em có thể học mã hóa và lập trình trong khi chơi với những robot này. Quan trọng hơn, trải nghiệm trong thế giới thực mà họ có được từ nó sẽ khơi dậy sự sáng tạo và sự tò mò của của trẻ. Ngoài ra, trẻ em có thể thấy kết quả làm việc chăm chỉ của mình và cải thiện nó. Bằng cách làm như vậy, trẻ có thể phát triển sự theo hướng tích cực và toàn diện nhất. Những con robot mã hóa lập trình là một phần giáo cụ trực quan không thế thiếu trong bài giảng giáo dục STEAM.

Những giải pháp hỗ trợ giáo dục STEAM hiệu quả

Để giúp hỗ trợ vào giáo dục steam một cách hiệu quả. Makeblock đã cho ra mắt các sản phẩm robot và phần mềm hỗ trợ trực tiếp vào chương trình giảng dạy STEAM trên lớp học. Các chương trình giúp cho trẻ cải thiện được khả năng tư duy cao. Được học cùng với các sản phẩm robot sẽ là trẻ vô cùng thích thú kích thích khả năng học tập của dần đưa trẻ vào thế giới công nghệ 4.0. Các giải pháp mà makeblock mang tới bao gồm Phần cứng và Phần mềm

Makeblock mang đến cho bạn 5 bộ phận phần cứng

 • Nền tảng DIY bao gồm hơn 500 bộ phận mô-đun cơ khí
 • Robot makeblock mBot v1.1, một loạt các bộ dụng cụ robot cơ khí .
 • Airblock, robot lập trình và mô-đun lập trình
 • Makeblock Neuron, nền tảng khối lập trình điện tử lập trình
 • Codey Rocky, Robot thông minh cho người mới bắt đầu mã hóa và AI học

steam là gì

Từ các bộ phận đơn lẻ đến bộ phần cứng và các gói phần mềm bổ sung, các sản phẩm phần cứng của Makeblock có thiết kế công nghiệp được trao giải thưởng và thân thiện với người sử dụng

 Phần mềm gồm có 4 chương trình trực quan

 • mBlock: một phần mềm lập trình trên nền tảng khối và dựa trên văn bản Scratch.
 • Makeblock App: để điều khiển robot theo hướng của người sử dụng
 • Ứng dụng mBlock: ứng dụng học tập được cải tiến, cả hai đều giúp lập trình dễ dàng cho người mới bắt đầu.
 • Makeblock Neuron App: giúp tạo ra các phát minh điện tử dễ dàng thông qua ngôn ngữ lập trình dựa trên luồng của nó.

steam là gì

Cho đến nay, đã có tổng số người dùng phần mềm Makeblock vượt quá 6 triệu và còn đang tiếp tục phát triển.

Những phát minh lý tưởng của makeblock sẽ giúp trẻ em được tiếp cận với giáo dục STEAM một cách đơn giản thông qua người bạn đồng hành là những chú robot. Với mục tiêu đưa trẻ em phát triển một cách toàn diện theo hướng khoa học. Giúp trẻ tự tin bước vào thế giới công nghệ 4.0.

Ý nghĩa của Steam trong game

Ý nghĩa của Steam trong game hoàn toàn khác so với nghĩa trong từ điển tiếng Anh.

Steam có thể được coi là một kho chứa các game PC có bản quyền (license) trong hệ thống của Valve. Hay nói cách khác, nó là một cửa hàng phân phối game trực tuyến mà nếu muốn tải game về, bạn phải trả bằng tiền thật.

Nền tảng Steam

Nền tảng Steam

Việc truy cập cũng như tạo tài khoản trên Steam là hoàn toàn miễn phí. Khi bạn đã trả phí để tải game về, bạn sẽ được tự động update game liên tục và có thể chơi game đó trên bất kì thiết bị nào chỉ cần nhập tài khoản Steam đã mua game.

Các game trên Steam vẫn có thể bị tải lậu nhưng sẽ mất đi rất nhiều tính năng quan trọng. Nền tảng Steam ra đời đã góp phần tạo nên một cộng đồng game lành mạnh với sự tôn trọng chất xám và đầu tư nghiêm túc cho game.

Video về phương pháp giáo dục Steam

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mực: Giáo dục

Steam là gì? Phương pháp giáo dục steam như thế nào? ý nghĩa của steam trong một số lĩnh vực

Trong thế giới công nghệ phát triển đi kèm với đó là nhu cầu thiết yếu của con người cũng tăng cao về sinh hoạt, giáo dục và giải trí. Trong đó giáo dục luôn được quan tâm sâu sắc và đặt lên hàng đầu. Từ đó giáo dục STEAM được đưa vào áp dụng và phát triển tại Việt Nam. Nhưng phần lớn mọi người vẫn chưa hiểu STEAM là gì? và STEAM mang lại những hiệu quả gì trong giáo dục. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay của trường THPT Ngô Thì Nhậm, mời các bạn theo dõi. STEAM là gì? Steam là một từ tiếng Anh, phiên âm là /stiːm/ theo từ điển Cambridge. Khi được sử dụng như danh từ, Steam mang nghĩa là hơi nước hoặc năng lượng hơi nước theo từ điển tiếng Anh Cambridge. Còn khi là động từ, nó có nghĩa là bốc hơi, hấp (trong nấu nướng). Giáo dục STEAM là một khái niệm dạy học liên nghành kết hợp giữa nghệ với các môn học STEM truyền thống là: Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học. Nó nhấn mạnh việc học tập dựa trên thực hành thay vì theo cách giáo dục truyền thống, kiến thức lý thuyết. STEAM là ý tưởng sáng tạo ban đầu của Trường Thiết Kế Rhode Island (Mỹ), sau đó được sử dụng bởi nhiều nhà giáo dục và dần dần lan rộng ra cả Hoa Kỳ. Đây là một phương pháp tiếp cận giáo dục kiểu mới, trong đó Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, Nghệ Thuật, và Toán Học cũng được sử dụng để giảng dạy và hướng dẫn cho học sinh. STEAM là viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Art (Nghệ thuật) và Math (Toán học). STEAM là một sự chuyển đổi từ cách thức giáo dục truyền thống, dựa vào tiêu chuẩn điểm số để đánh giá, với mục đích giúp học sinh hiểu được sự liên quan giữa các khối kiến thức và có thể vận dụng tốt vào thực tế . steam là gì Ông Richard Sherwood, chủ tịch AEG đã cho biết: “Chương trình giáo dục STEAM thành công ở khả năng truyền cảm hứng cho học sinh. Các em còn không nhận ra mình đang tiếp thu một lượng lớn kiến thức rất lớn nhờ sự say mê cuốn theo từng hoạt động của cả lớp, được trở thành một kỹ sư công nghệ, nhà nghiên cứu”. Truyền cảm hứng luôn là một yếu tố quan trọng để trẻ tìm thấy đam mê và phát huy tiềm năng bản thân. Nội dung kiến thức trong giáo dục STEAM không khác nhiều với chương trình giáo dục thông thường nhưng nó khuyến khích học sinh tìm ra giải pháp thực tế cho mỗi vấn đề mà chúng đang gặp phải. Các em được tham gia nhiều vào các hoạt động thảo luận, chẳng hạn như tìm giải pháp về sự suy giảm nguồn nước, vấn đề y tế theo những cách thức gần gũi để rèn luyện tư duy sáng tạo, luôn biết liên hệ đến thực tế. Với những cách phát triển hiệu quả STEAM đã được áp dụng ở rất nhiều các trường học trên thế giới và ngày nay giáo dục steam đã có mặt tại Việt Nam. Nhưng nhiều ở Việt Nam vẫn chưa hiểu STEAM là gì và sự khác khác biệt giữa giáo dục STEAM và giáo dục STEM là như thế nào? steam là gì steam là gì? Hiểu sao cho đúng giữa giáo dục STEM và giáo dục STEAM Trước khi chúng ta đi vào so sánh giữa giáo dục STEM và giáo dục STEAM thì chúng ta nên tìm hiểu rõ hơn về giáo dục STEM là gi? Sự khác biệt chính giữa STEM và STEAM là giáo dục STEM tượng trưng cho một cách tiếp cận hiện đại cho khoa học và các chủ đề liên quan tập trung vào giải quyết các vấn đề với tư duy, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Giáo dục STEAM khám phá các môn học tương tự, nhưng kết hợp tư duy sáng tạo và nghệ thuật ứng dụng vào giảng dạy, cùng các tình huống thực tế . Giáo dục STEAM là sự kết hợp thêm cả nghệ thuật vào trong các chương trình giảng dạy và nghệ thuật cũng là một phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục STEAM hiện đại steam là gì steam là gì? Nghệ thuật giúp khám phá và tạo ra những cách khéo léo để giải quyết vấn đề. Tích hợp các nguyên tắc và cách trình bày thông tin. Bằng cách thêm các yếu tố nghệ thuật vào tư duy dựa trên STEM, các nhà giáo dục tin rằng học sinh có thể sử dụng cả hai mặt của bộ não – phân tích và sáng tạo – để phát triển những tư tưởng tốt nhất của ngày mai Chữ “A” là một phần không thể nào thiếu được trong giáo dục STEM Chữ “A” trong STEAM là thuật ngữ đại diện cho nghệ thuật tự do, nghệ thuật ngôn ngữ, nghiên cứu xã hội, nghệ thuật thể chất, mỹ thuật và âm nhạc. Giáo dục STEAM là áp dụng tư duy sáng tạo cho các dự án STEM, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ thông qua nghệ thuật. Nó cũng khám phá nơi nghệ thuật tự nhiên phù hợp với các môn học STEM. Học các môn nghệ thuật góp phần vào việc phát triển các kỹ năng cần thiết như công tác, giao tiếp, giải quyết vấn đề và suy nghĩ phê phán. Nó cũng tăng cường tính linh hoạt của học sinh, khả năng thích ứng, năng suất, trách nhiệm và đổi mới. Tất cả những kỹ năng này là cần thiết cho một sự nghiệp thành công trong bất kỳ lĩnh vực học tập nào. Thay vì như giáo dục STEM truyền thống thì giáo dục STEAM là một bước cải cách, một bước chuyển mình mới đưa giáo dục tiến bộ và phát triển hơn. steam là gì Khi đưa ra những chương trình giáo dục STEAM bổ ích vào cho học sinh các nhà nghiên cứu kĩ thuật cũng đã đưa những giải pháp hỗ trợ giáo dục STEAM bằng những sản phẩm đi đầu của công nghệ. Các kỹ năng được phát triển khi dùng phương pháp giáo dục STEAM Ý nghĩa của STEAM STEAM giúp phát triển đồng đều các kỹ năng cho trẻ Sau khi đã biết STEAM là gì, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ phần nào về cách thức giáo dục này. STEAM sẽ giúp phát triển được rất nhiều kỹ năng của học sinh như: Kỹ năng về ngành khoa học Việc ứng dụng theo STEAM, học sinh sẽ dễ dàng liên kết giữa các định nghĩa, khái niệm trước các hiện tượng thực tế trong đời sống. Nhờ vậy mà có thể ứng dụng để thực hành và giải quyết được các vấn đề thực tế. Kỹ năng công nghệ Mô hình giáo dục STEAM sẽ giúp học sinh hiểu rõ về công nghệ, có thể nắm bắt và phát triển, sử dụng các kỹ năng công nghệ. Học sinh sẽ hiểu rõ từ các kiến thức cơ bản đến kỹ năng nâng cao một cách dễ dàng. Kỹ năng về kỹ thuật Trong giáo dục STEAM, học sinh sẽ hiểu được quá trình lắp ráp, chế tạo ra một sản phẩm. Việc tư duy sáng tạo cũng nhờ vậy mà được nâng cao. Kỹ năng toán học Học sinh khi ứng dụng STEAM sẽ hiểu được việc tính toán, thực hiện các phép tính mà không đơn thuần chỉ là con số khô khan, nó sẽ được áp dụng đến thực tiễn cuộc sống. Kỹ năng nghệ thuật Các hoạt động nghệ thuật như múa, hát, vẽ tranh… giúp cho trẻ phát triển đầy đủ các giác quan. Tính sáng tạo và tưởng tượng cũng sẽ được xây dựng, nâng cao. Từ đó, thúc đẩy trẻ có thể nhận thức tốt hơn về mọi lĩnh vực. Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu STEAM là gì. Chương trình giáo dục kiểu mới này giúp tăng thêm hứng thú cho học sinh trong quá trình học tập. Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển đồng đều và tiếp thu linh hoạt cả mặt lý thuyết cũng như thực hành cho trẻ. Làm thế nào để đưa giáo dục STEAM vào trong lớp học STEAM được kết hợp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta và tạo nền tảng cho nhiều công việc vững chắc và ngành nghề trên toàn thế giới. Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, dự đoán rằng nghề STEAM sẽ tăng 10% từ nay đến năm 2020. Ngoài ra, học STEAM có thể giúp trau dồi khả năng giải quyết vấn đề và thúc đẩy tư duy và sáng tạo. Với tất cả những lợi ích này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ đưa con của mình tiếp cận với giáo dục stem một cách sớm nhất. Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm để dạy giáo dục STEAM tốt hơn trong lớp học với các công cụ giảng dạy hiệu quả, chẳng hạn như robot mã hóa lập trình. Không bao giờ là quá sớm để trẻ bắt đầu giáo dục STEAM Có thể bạn đang lo ngại rằng còn quá sớm để cho trẻ bắt đầu học về STEAM. Sự thật là, như một nghiên cứu mới nhất cho thấy, trẻ em tiết lộ sự sẵn sàng rõ ràng để được tham gia vào việc học STEAM sớm trong đời. Các nhà nghiên cứu và nhà giáo dục cũng tin rằng cả giáo dục STEM hay giáo dục STEAM đều có thể phát triển đối với trẻ từ khi còn nhỏ và nên bắt đầu từ thời thơ ấu để những người trẻ tuổi tận dụng tối đa lợi thế của trẻ. Do đó, tất nhiên không bao giờ là quá sớm (cũng không quá muộn) để học các môn học STEAM. Hãy cho con của bạn đến ngay với những trung tâm hay những lớp học steam hàng đầu trên toàn quốc Tạo ra một cộng đồng học tập phong phú Không khó để tưởng tượng rằng trong một cộng đồng trẻ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh tác động tích cực vào việc học STEAM của trẻ, Trẻ em có nhiều khả năng phát triển, sự quan tâm đến các môn học STEAM ngay từ sớm sẽ giúp trẻ đạt được rất nhiều lợi ích cho tương lai. Cộng đồng này có thể là một lớp học, trường học hoặc nhà của bạn. Bất kể nó ở đâu, xây dựng một cộng đồng như vậy giúp tăng cường giáo dục STEAM rất nhiều. Một cộng đồng giáo dục STEM không chỉ mang đến những hiệu quả của việc học mà còn mang đến niềm vui sự lạc quan thích thú đối với trẻ. Khi chúng được thảo luận bàn bạc đưa ra những vấn đề cần giải quyết tạo ra cho trẻ một cộng đồng lành mạnh hỗ trợ lẫn nhau trong việc học tập Sử dụng các công cụ giảng dạy sáng tạo và hiệu quả Ngày nay, nhiều người đang sử dụng robot mã hóa lập trình như một phương pháp hỗ trợ để dạy trẻ em STEAM trong lớp học, và họ đã thấy nhiều lợi ích mà nó mang lại . Đầu tiên, robot mã hóa lập trình cung cấp kinh nghiệm thực hành. Trẻ em có thể học mã hóa và lập trình trong khi chơi với những robot này. Quan trọng hơn, trải nghiệm trong thế giới thực mà họ có được từ nó sẽ khơi dậy sự sáng tạo và sự tò mò của của trẻ. Ngoài ra, trẻ em có thể thấy kết quả làm việc chăm chỉ của mình và cải thiện nó. Bằng cách làm như vậy, trẻ có thể phát triển sự theo hướng tích cực và toàn diện nhất. Những con robot mã hóa lập trình là một phần giáo cụ trực quan không thế thiếu trong bài giảng giáo dục STEAM. Những giải pháp hỗ trợ giáo dục STEAM hiệu quả Để giúp hỗ trợ vào giáo dục steam một cách hiệu quả. Makeblock đã cho ra mắt các sản phẩm robot và phần mềm hỗ trợ trực tiếp vào chương trình giảng dạy STEAM trên lớp học. Các chương trình giúp cho trẻ cải thiện được khả năng tư duy cao. Được học cùng với các sản phẩm robot sẽ là trẻ vô cùng thích thú kích thích khả năng học tập của dần đưa trẻ vào thế giới công nghệ 4.0. Các giải pháp mà makeblock mang tới bao gồm Phần cứng và Phần mềm Makeblock mang đến cho bạn 5 bộ phận phần cứng Nền tảng DIY bao gồm hơn 500 bộ phận mô-đun cơ khí Robot makeblock mBot v1.1, một loạt các bộ dụng cụ robot cơ khí . Airblock, robot lập trình và mô-đun lập trình Makeblock Neuron, nền tảng khối lập trình điện tử lập trình Codey Rocky, Robot thông minh cho người mới bắt đầu mã hóa và AI học steam là gì Từ các bộ phận đơn lẻ đến bộ phần cứng và các gói phần mềm bổ sung, các sản phẩm phần cứng của Makeblock có thiết kế công nghiệp được trao giải thưởng và thân thiện với người sử dụng Phần mềm gồm có 4 chương trình trực quan mBlock: một phần mềm lập trình trên nền tảng khối và dựa trên văn bản Scratch. Makeblock App: để điều khiển robot theo hướng của người sử dụng Ứng dụng mBlock: ứng dụng học tập được cải tiến, cả hai đều giúp lập trình dễ dàng cho người mới bắt đầu. Makeblock Neuron App: giúp tạo ra các phát minh điện tử dễ dàng thông qua ngôn ngữ lập trình dựa trên luồng của nó. steam là gì Cho đến nay, đã có tổng số người dùng phần mềm Makeblock vượt quá 6 triệu và còn đang tiếp tục phát triển. Những phát minh lý tưởng của makeblock sẽ giúp trẻ em được tiếp cận với giáo dục STEAM một cách đơn giản thông qua người bạn đồng hành là những chú robot. Với mục tiêu đưa trẻ em phát triển một cách toàn diện theo hướng khoa học. Giúp trẻ tự tin bước vào thế giới công nghệ 4.0. Ý nghĩa của Steam trong game Ý nghĩa của Steam trong game hoàn toàn khác so với nghĩa trong từ điển tiếng Anh. Steam có thể được coi là một kho chứa các game PC có bản quyền (license) trong hệ thống của Valve. Hay nói cách khác, nó là một cửa hàng phân phối game trực tuyến mà nếu muốn tải game về, bạn phải trả bằng tiền thật. Nền tảng Steam Nền tảng Steam Việc truy cập cũng như tạo tài khoản trên Steam là hoàn toàn miễn phí. Khi bạn đã trả phí để tải game về, bạn sẽ được tự động update game liên tục và có thể chơi game đó trên bất kì thiết bị nào chỉ cần nhập tài khoản Steam đã mua game. Các game trên Steam vẫn có thể bị tải lậu nhưng sẽ mất đi rất nhiều tính năng quan trọng. Nền tảng Steam ra đời đã góp phần tạo nên một cộng đồng game lành mạnh với sự tôn trọng chất xám và đầu tư nghiêm túc cho game. Video về phương pháp giáo dục Steam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button