Tổng hợp

Sơn căn là gì? Vị trí sơn căn nằm ở đâu trên khuôn mặt?

Sơn căn là gì?

Theo nhân tướng học thì sơn căn nằm ở vị trí giữa hai mắt (phía dưới Ấn Đường) và nơi cao nhất trên sống mũi. Vị trí sơn căn là nơi giao thoa giữa trời và đất, giữa âm và dương. Vì vậy người có sơn căn càng cao, ngay thẳng thường có số mệnh rất may mắn, sống trong giàu sang phú quý.

Sơn căn là gì?
Sơn căn là gì?

Những ai có vị trí sơn căn lệch hay gãy thường không may mắn không cuộc sống. Làm việc gì cũng thất bại, tiền của bị tiêu pha. Sức khỏe ngày càng đau ốm, chủ về bệnh tật.

Hãy lưu ý những ai có sơn căn xám đen như tàn tro thì hãy cẩn thận về sức khỏe. Bởi đây là dấu hiệu báo trước của bệnh tật. Nếu khí sắc ở sơn căn càng rộng và lan tỏa xuống sống mũi hoặc lan sát phần tiếp giáp với 2 đầu mắt thì bệnh tật người mắc phải càng nặng, nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe.

Đặc biệt người nào có nốt ruồi ở vị trí sơn căn thì báo hiệu cuộc đời của gia chủ phải tha phương cầu Phật. Ngoài ra nếu gia chủ không cẩn thận, tính toán không làm ăn dễ bị tiểu nhân chơi xấu, đưa vào tù tội trốn lao tù.

Vị trí sơn căn nằm ở đâu trên khuôn mặt?

Trên khuôn mặt mỗi người, sơn căn nằm ở vị trí chính giữa khoảng cách 2 mắt (nằm phía dưới Ấn Đường) và nằm ở phần cao nhất của sống Mũi. Theo nhân tướng học thì sơn căn chủ về bệnh tật.

Thông qua khí sắc của sơn căn mà bạn dự đoán số mệnh, sức khỏe của một người. Đặc biệt những ai có vị trí sơn căn màu xám đen như phần tro tàn thì hãy cẩn thận. Bởi đây là dấu hiệu báo trước bệnh tật của một người. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

Theo một số quan niệm khác thì vị trí sơn căn còn biểu hiện cho phong thủy âm trạch (mộ phần) và dương trạch (nhà ở). Tùy theo màu sắc của sơn căn và đặc điểm về sơn căn như thế nào mà bạn dự đoán phần nào tính cách và vận mệnh ở tương lai.

Vị trí của sơn căn
Vị trí của sơn căn

Đặc điểm tướng cách của sơn căn

Sơn căn cao và ngay thẳng

Bất kể bạn là nam hay nữ khi sở hữu sơn căn cao và thẳng thường là người có sức khỏe dồi dồi, năng lượng dẻo dai, sức đề kháng chống bệnh tật rất tốt. Dù gia chủ có mắc phải bệnh tật cũng nhanh chóng khỏi hẳn.

Song đó người có sơn căn cao luôn có cuộc sống bình an và hạnh phúc. Làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ. Thành công đến một cách bất ngờ, tiền của vật chất đong đầy, rủng rỉnh đầy túi.

Sơn căn thấp lõm

Chủ nhân khó có thể gặt hái được thành công trong sự nghiệp, gia cảnh bần cùng, thường có nhiều bệnh tật. Nữ giới thường rất phóng túng trong hành vi tình dục, trong họ dường như không tồn tại quan niệm đạo đức truyền thống. Nếu có thêm lông mày rậm là tướng dâm loạn, chuyện tình cảm rất tùy tiện, đa phần đều làm gái làng chơi.

Nam giới có Sơn căn thấp lõm thường không có chủ kiến, dục vọng “ái ân” lớn, vì thế dễ dàng phản bội vợ con, bạn bè. Đa phần những người có Sơn căn thấp lõm đều rất tự ti, tiêu cực, bi quan, 70% bệnh tật đều đến từ tâm lý của chính họ.

Sơn căn đứt đoạn

Chủ nhân hay có bệnh tật, thường gặp phải những chuyện ngoài ý muốn, đa phần đều liên quan đến sự an nguy của tính mạng, không nhận được ân phúc của tổ tiên. Những người này nên đi xa quê hương lập nghiệp thì mới phát tài.

Sơn căn nhỏ hẹp

Chủ nhân của tướng Sơn căn nhỏ hẹp là người ích kỷ, tính cách hung bạo, kém kiên nhẫn, dễ vì nóng nảy mà dẫn đến những hành động sai lầm.

Sơn căn có nếp nhăn

Sơn căn có nếp nhăn thẳng thì cả đời không có con cháu, phải nhận con nuôi hoặc làm con nuôi người khác. Người này phải cẩn thận đối với những tai nạn ngoài ý muốn, đặc biệt là chuyện xe cộ. Nếp nhăn chạy thẳng từ ấn đường đến chuẩn đầu là điềm báo của việc chết không toàn thây, cẩn thận với những tai nạn,

Nếu nếp nhăn nằm ngang thì phải cẩn thận với bệnh tật ẩn trong người và những trở ngại trong hôn nhân, đến 35 – 36 tuổi thì sự nghiệp gặp trắc trở, có thể dẫn đến phá sản. Là nam giới sẽ có vợ phẫu thuật vùng bụng, là nữ thì bị phẫu thuật vùng bụng. Có bao nhiêu nếp nhăn ngang thì chủ bị bấy nhiêu lần nguy hiểm. Nếp nhăn sâu thì mức độ nguy hiểm lớn và ngược lại, nếp nhăn nông thì nguy hiểm vừa phải.

Sơn căn có nếp nhăn nằm ngang mà cùng lúc đường Sinh đạo trong lòng bàn tay bị đứt đoạn hoặc có đường cắt ngang thì chủ bị tai nạn xe. Bất kể là nam hay nữ, vào khoảng 41 tuổi sẽ gặp phải chuyện thị phi và phá tài.

Sơn căn có 1 nếp nhăn nằm ngang là điềm báo phải đi xa nơi quê cha đất tổ mới lập nên sự nghiệp. Nếu có 2 nếp nhăn thì cha mẹ mâu thuẫn, anh em không hòa thuận. Có 3 nếp nhăn thì chủ nhân lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, hôn nhân trắc trở một đôi lần, có bệnh về dạ dày.

Nếu Sơn căn có xương nhô lên, nhĩ quách lật ra ngoài thì chủ nhân có lối sống hời hợt, phóng túng quá độ, trái với quan niệm đạo đức truyền thống, dễ rơi vào những chuyện tình yêu chị em, cha con…

Sơn căn có xương nhô lên và tạo thành đốt

Sự nghiệp và chuyện hôn nhân của người này gặp nhiều trắc trở. Nếu có nốt ruồi hoặc khí ngưng tụ không thông thoát thì chủ nhân sức khỏe kém, nhiều bệnh tật. Là nam giới, dễ bị phụ nữ lôi kéo. Là nữ, dễ bị đàn ông lừa gạt và khó tránh khỏi bệnh tật.

Sơn căn có nốt ruồi

Cuộc sống gia đình không thuận buồm xuôi gió, nữ 2 đời chồng, nam 2 đời vợ. Nếu nốt ruồi xuất hiện tại niên thượng, thọ thượng thì chủ sẽ chết vì tai nạn, cả đời sẽ gặp nhiều họa nạn tù ngục; nốt ruồi ở bên trái – phải cánh mũi thì đa phần đều mắc bệnh dạ dày hoặc dạ dày bị ảnh hưởng xấu do uống thuốc…

Đặc điểm tính cách của sơn căn
Đặc điểm tính cách của sơn căn

Nốt ruồi ở sơn căn mang ý nghĩa gì trong nhân tướng học?

Như đã đề cập, nốt ruồi ở sơn căn là điềm báo cho thấy người sở hữu có một cuộc đời bôn tẩu, tha hương. Nốt ruồi xuất hiện lệch bên trái hoặc bên phải sơn căn cũng cho thấy người sở hữu tính cách xấu xa, dã tâm.

Ý nghĩa nốt ruồi ở sơn căn của nam giới

Nốt ruồi nằm ngay giữa sơn căn của người đàn ông được xem là tướng xấu, báo hiệu cho một tương lai không mấy thuận lợi, dễ dàng. Người đàn ông có nốt ruồi ở sơn căn thường là người có tính cách lạnh lùng, cứng nhắc, luôn làm việc theo nguyên tắc riêng của bản thân mà mong muốn người khác cũng phải tuân theo.

Mặc dù được cho là người biết cách lên kế hoạch, làm việc theo khuôn khổ rõ ràng nhưng con đường công danh, sự nghiệp lại rất dễ gặp nhiều khó khăn, bất trắc. Công việc làm ăn kinh doanh không suôn sẻ, dễ gặp thất bại, vì vậy mà bao nhiêu tài sản, của cải đều “đội nón ra đi”.

Khi về già, người đàn ông có nốt ruồi sơn căn thường sống trong cảnh thiếu thốn, vất vả. Đặc biệt, đối với những ai sở hữu thêm đặc điểm sơn căn lõm xuống thì những vận xấu sẽ tăng thêm gấp nhiều lần, trong cuộc đời thường gặp nhiều biến cố lớn, hao tốn tiền của, tù tội hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mặc dù vậy, với tình cảm ấm áp, biết quan tâm, lo lắng cho nửa kia, vì vậy mà cuộc sống hôn nhân cũng khá êm đềm.

Ý nghĩa nốt ruồi mọc ở sơn căn của phụ nữ

Tương tự như nam giới, người phụ nữ có nốt ruồi ở sơn căn cũng được xem là một điềm báo xấu, cho thấy người này sẽ có cuộc đời đầy gian truân, vất vả. Cuộc sống hôn nhân, gia đình cũng không mấy suôn sẻ, vợ chồng, con cái thường xuyên xảy ra mâu thuẫn chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt, trong đó nhiều nhất vẫn là về vấn đề tài chính.

Bởi họ là người có tính tình khá cố chấp, luôn muốn làm theo ý mình và cũng rất bảo thủ. Điều này cũng vô tình khiến cho con đường công danh, sự nghiệp của cô nàng không mấy suôn sẻ, thường gặp vấp ngã vì không chịu lắng nghe ý kiến từ người khác.

Bên cạnh đó, nếu nốt ruồi xuất hiện kèm theo những đường gân xanh, xám tại sơn căn thì đó lại là điềm báo cho thấy người sở hữu đang có vấn đề về sức khỏe, dễ mắc bệnh do hệ miễn dịch kém, hệ tiêu hóa hoạt động không được tốt.

********************

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button