Soạn bài Kể chuyện Ông Mạnh thắng Thần Gió, Tiếng Việt lớp 2

soan bai ke chuyen ong manh thang than gio

Soạn bài Kể chuyện Ông Mạnh thắng Thần Gió

1. Sắp xếp thứ tự các tranh sau theo đúng nội dung câu chuyện Ông Mạnh thắng Thần Gió

Bạn đang xem: Soạn bài Kể chuyện Ông Mạnh thắng Thần Gió, Tiếng Việt lớp 2

* Gợi ý:

Thứ tự: 4-2-3-1

ke chuyen ong manh thang than gio tieng viet lop 3

2. Kể lại toàn bộ câu chuyện

* Gợi ý:

Xa xưa, con người biết dựng nhà, làm cửa, sinh sống chủ yếu ở hang núi, sau chuyển về đồng bằng và vùng ven biển. Đây cũng là nơi thần Gió hoành hành.

Trong một lần tình cờ, thần Gió gặp người đàn ông tên Mạnh, thần Gió đã xô ngã Mạnh để chứng tỏ sức mạnh. Mạnh lồm cồm bò dậy mắng thần Gió độc ác. Thần Gió bay đi, tiếng cười ngạo nghễ.

Để chống lại sự hoành hành của thần Gió, ông Mạnh đã vào rừng lấy gỗ, dựng thành nhà nhưng cả 3 lần xây lên đều bị thần Gió thổi đổ. Lần cuối cùng ông Mạnh xây một căn nhà vững chắc với cây cột lớn và đá to làm tường.

Thần Gió đã đến muốn thổi bay ngôi nhà nhưng không được nên rất tức giận. Mấy tháng sau, thần Gió đến nhà ông Mạnh, tỏ vẻ ăn năn. Ông Mạnh an ủi và mời thần Gió thỉnh thoảng tới nhà mình chơi. Kể từ đó, mỗi lần đến thăm ông Mạnh, thần Gió thường mang theo không khí mát lạnh từ biển và hương thơm ngào ngạt của các loài hoa.

3. Đặt tên khác cho câu chuyện

Chiến thắng thần Gió

——————-HẾT——————-

Trong chương trình tuần học 20, bên cạnh bài Kể chuyện Ông Mạnh thắng thần Gió, các em có thể chuẩn bị trước nội dung cho bài học tiếp theo qua việc tham khảo: Soạn bài Tập đọc Ông Mạnh thắng Thần Gió, Soạn bài chính tả nghe viết Gió, Soạn bài tập đọc Mùa xuân đến, tiếng Việt lớp 3.