Giáo dụcLớp 12

Phân tích Hành trình đi tìm vẻ đẹp của sông Hương nơi đầu nguồn trong đoạn Ai đã đặt tên cho dòng sông

Phân tích Hành trình đi tìm vẻ đẹp của sông Hương nơi đầu nguồn trong đoạn Ai đã đặt tên cho dòng sông

phan tich hanh trinh di tim ve dep cua song huong noi dau nguon trong doan ai da dat ten cho dong song

Bài văn mẫu Phân tích Hành trình đi tìm vẻ đẹp của sông Hương nơi đầu nguồn trong đoạn Ai đã đặt tên cho dòng sông

Bài làm

Hành trình đi tìm vẻ đẹp của sông Hương nơi đầu nguồn:

Bạn đang xem: Phân tích Hành trình đi tìm vẻ đẹp của sông Hương nơi đầu nguồn trong đoạn Ai đã đặt tên cho dòng sông

– Nhà văn đã nhận ra sức sống mãnh liệt, man dại (được ví như cô gái Di-gan) nhưng cũng có lúc “dịu dàng và say đắm” mang một tâm hồn tự do, trong sáng của sông Hương.

– Về với thượng nguồn, sông Hương có mối quan hệ mật thiết với đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ. Cảnh dòng sông ở đây được tác giả khắc họa với nhiều hình ảnh đầy ấn tượng. Sông Hương tựa như “một bản trường ca của rừng già” với nhiều tiết tấu trầm hùng, dữ dội.

– Theo Hoàng Phủ Ngọc Tường, nếu chỉ mải mê ngắm nhìn sông Hương ở Kinh thành mà không chú ý tìm hiểu dòng sông từ đầu nguồn thì sẽ không thể cảm nhận hết vẻ đẹp trong chiều sâu của sông nước Hương Giang.

———————-

Cùng với việc phân tích hành trình đi tìm vẻ đẹp của sông Hương nơi đầu nguồn trong đoạn Ai đã đặt tên cho dòng sông, các em cũng có thể tham khảo thêm các đề văn, nội dung soạn bài, phân tích bài Ai đặt tên cho dòng sông khác như Hình tượng sông Hương trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông, Cảm nhận về Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc TườngVẻ đẹp của sông Hương qua Ai đã đặt tên cho dòng sông,… Thường xuyên tham khảo các đề văn mẫu trong chương trình Ngữ văn lớp 12, việc ôn tập kiến thức, làm bài kiểm tra, đề thi của các em sẽ trở lên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button