Phan Thị Thắng là ai? Tiểu sử công tác của bà Phan Thị Thắng

Bà Phan Thị Thắng – Người vừa được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công thương từ ngày 19.12 vừa qua. Hãy cùng THPT Ngô Thì Nhậm tìm hiểu xem Bà Phan Thị Thắng là ai và tiểu sử công tác của bà như thế nào nhé.

Bà Phan Thị Thắng là ai?
Bà Phan Thị Thắng – Thứ trưởng Bộ Công Thương hiện tại

Bà Phan Thị Thắng là ai?

Bà Phan Thị Thắng sinh ngày 05 tháng 5 năm 1976. Quê quán tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Hiện cư trú tại: C5/30 đường Hưng Nhơn, ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Bà Thắng là thạc sĩ kinh tế, cử nhân kinh tế chuyên ngành kế toán, cử nhân luật, cao cấp lý luận chính trị.

Trước khi được điều động ra Hà Nội làm Thứ trưởng Bộ Công thương, bà Thắng có thời gian dài công tác tại TP.HCM, từng trải qua các vị trí Phó giám đốc, Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM.

Ngày 12.7.2019, bà Thắng làm Phó chủ tịch HĐND TP.HCM. Đến tháng 12.2020, bà được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Bà đã được tặng thưởng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2018.

Bà Phan Thị Thắng nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2018.

Tiểu sử công tác của bà Phan Thị Thắng

Quá trình công tác của Bà Phan Thị Thắng như sau:

– Từ tháng 10 năm 1997 đến tháng 12 năm 2003: công tác tại phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Từ tháng 12 năm 2003 đến tháng 4 năm 2009: Quận ủy viên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Bí thư Đảng ủy phường Bình trị Đông A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Từ tháng 4 năm 2009 đến tháng 5 năm 2012: Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Từ tháng 5 năm 2012 đến tháng 6 năm 2013: Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Từ tháng 7 năm 2013 đến tháng 7 năm 2019: Phó Giám đốc, Giám đốc Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (Từ tháng 10 năm 2015: Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố, từ tháng 5 năm 2016: đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016 – 2021, Ủy viên Ủy ban nhân dân Thành phố).

– Từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020: Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố.

– Từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 12 năm 2022: Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố (Từ tháng 10 năm 2020: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy).

– Từ tháng 12 năm 2022 đến nay: Thứ trưởng Bộ Công Thương

*******************

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiểu sử bà Phan Thị Thắng – Thứ trưởng Bộ Công Thương hiện tại. Hy vọng bạn đọc cũng đã biết được bà Phan Thị Thắng là ai rồi nhé.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp