Tiểu sử thành viên Mamamoo: Solar, Moonbyul, Wheein và Hwasa

Cùng THPT Ngô Thì Nhậm tìm hiểu Tiểu sử thành viên Mamamoo: Solar, Moonbyul, Wheein và Hwasa

Mamamoo là ai?

Mamamoo là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 4 thành viên: Solar, Moonbyul, Wheein Hwasa. Nhóm chính thức ra mắt vào 19/06/2014 với ca khúc “Mr. Ambiguous”, ngay từ single đầu tiên nhóm đã được giới phê bình âm nhạc đánh giá là một trong những ca khúc ra mắt xuất sắc nhất của Kpop trong năm 2014.

Bạn đang xem: Tiểu sử thành viên Mamamoo: Solar, Moonbyul, Wheein và Hwasa

Cho dù hiện tại có rất nhiều nhóm nhạc trẻ ra đời nhưng Mamamoo thật sự không thể lẫn vào đâu bởi kinh nghiệm “chinh chiến” nhiều năm và kỹ thuật không thể chê vào đâu của mình. Được biết cả 4 thành viên của Mamamoo đều sở hữu chất giọng nội lực, dù hát karaoke, trình diễn hay “hát chay” đều cho khán giả cảm giác như đang thưởng thức một bản được thu âm sẵn. Bên cạnh đó điều khiến fan yêu mến 4 cô nàng này đó chính là tính “chịu chơi và điên hết mình”, không chỉ thân thiện và vui vẻ, Mamamoo còn không ngần ngại làm lố và pha trò khiến người hâm mộ yêu mãi không thôi. Còn chờ gì nữa mà không cùng THPT Ngô Thì Nhậm tìm hiểu tiểu sử và đời tư của các thành viên nhóm nhạc “lầy lội” này nhé!

Tiểu sử thành viên Solar

• Nghệ danh: Solar (솔라)
  • Tên khai sinh: Kim Yong Sun (김용선)
  • Vị trí trong nhóm: Leader, Main Vocalist, Visual, Face of the Group
  • Sinh ngày: 21/02/1991 – Cung hoàng đạo: Song Ngư (Pisces)
  • Chiều cao: 163m – Cân nặng: 43kg

Tiểu sử và sự nghiệp:

Solar sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc, cô sống cùng với bố mẹ và chị gái (Yong-hee). Được biết cô đã tốt nghiệp trường Moderm K Music Academy University.

Ban đầu cô dự định sẽ trở thành một tiếp viên hàng không, nhưng sau đó lại theo con đường ca hát. Cô tham gia chương trình “King of Mask Singer” vào năm 2015 và “We got Married” vào năm 2016, đồng thời cô cũng từng giật giải “Best Couple” cùng với một nam ca sĩ nổi tiếng.

Nhìn vào sự nổi tiếng và thành công của cô hiện nay cùng với Mamamoo ít ai biết rằng cô đã từng thử giọng tại và bị loại ở rất nhiều công ty giải trí. Nhưng để đạt được ước mơ cô đã đánh đổi 3 năm đào tạo trong điều kiện khó khăn ở một công ty mới khởi nghiệp và quá non yếu.

Mẫu người yêu lý tưởng của Solar là: người đàn ông giống Simon D Sunbaeinim, vì theo Solar cho biets cô rất thích cách anh ấy đọc rap, rất ấn tượng và mạnh mẽ.

>> Có thẻ bạn quan tâm: Cặp đôi gây bão của MAMAMOO bí mật đến Việt Nam

Tiểu sử thành viên Moonbyul

Tiểu

• Nghệ danh: Moonbyul (문별)
  • Tên khai sinh: Moon Byul Yi (문별이)
  • Vị trí trong nhóm: Main Rapper, Main Dancer, Vocalist, Visual
  • Sinh ngày: 22/12/1992 – Cung hoàng đạo: Ma Kết (Capricorn)
  • Chiều cao: 165m – Cân nặng: 45kg

Tiểu sử và sự nghiệp:

Moonbyul sinh ra tại Gyeonggi-do, Hàn Quốc. Cô sống cùng với bố mẹ và hai người em gái. Hiện tại cô đang học tại Paekche Institute of the Arts. Ngoài ca hát khán giả còn biết đến cô với vai trò là một diễn viên.

Khi nhắc đến Mamamoo chúng ta sẽ nhớ ngay đến vẻ đẹp cực phẩm của Solar, hay giọng hát đẹp của Wheein và Hwasa, nhưng cũng không thể bỏ qua Moonbyul ca tính.

Nhiều nghệ sĩ ví von Moonbyul là nữ ca sĩ sở hữu ngoại hình điển trai và rất ga lăng với các đồng nghiệp nữ. Tuy nhiên điều khiến fan ngưỡng mộ Moonbyul đó chính là cơ bụng săn chắc và body nóng bỏng như siêu mẫu.

Ngoài ca hát và rap Moonbyul còn được đánh giá là một diễn viên có thực lực. Cô từng thủ vai Yoo Na-young trong phim Start Love.

Mẫu người yêu lý tưởng của Moonbyul: Cô thực sự rất thích Gong Yoo Sunbaeni, vì anh sở hữu gương mặt nam tình và bờ vai rộng, có thể bảo vệ và luôn cho cô cảm giác an toàn.

Tiểu sử thành viên Wheein

• Nghệ danh: Wheein (휘인)
  • Tên khai sinh: Jung Whee In (정휘 인)
  • Vị trí trong nhóm: Lead Vocalist, Lead Dancer
  • Sinh ngày: 17/04/1995 – Cung hoàng đạo: Bạch Dương (Aries)
  • Chiều cao: 162m – Cân nặng: 43kg

Tiểu sử và sự nghiệp:

Wheein sinh ra và lớn lên ở Jeollabuk-do, Hàn Quốc. Hiện cô đang sống cùng với bố và mẹ, được biết cô tốt nghiệp trường Wonkwang Information Arts High School.

Wheein và Hwasa cùng quê với nhau và cả hai đã từng học chung với nhau từ thời trung học, do đó 2 thành viên này đã thân với nhau từ nhỏ. Trong nhóm cô có biệt danh là “Jindo Dog”

Cô rất thích vẽ và khả năng vẽ cũng rất thượng thừa, cô đã xăm một hình xăm do chính mình tự vẽ.

Mẫu bạn trai lý tưởng của của Wheein: Cô thích mẫu người như Bebenzino sunbaenim

Tiểu sử thành viên Hwasa

• Nghệ danh: Hwasa (화사)
  • Tên khai sinh: Ahn Hye Jin (안혜진)
  • Vị trí trong nhóm: Lead Vocalist, Lead Rapper, Maknae
  • Sinh ngày: 17/04/1995 – Cung hoàng đạo: Sư Tử (Leo)
  • Chiều cao: 162m – Cân nặng: 44kg

Tiểu sử và sự nghiệp:

Hwasa sinh ra và lớn lên tại Jeollabuk-do, Hàn Quốc. Cô sống tại đây cùng với bố mẹ và hai người chị gái. Được biết cô tốt nghiệp tại Wonkwang Information Arts High School.

Trong Mamamoo Hwasa là đầu bếp chính vì cô thích và nấu ăn rất giỏi. Ngoài ra cô còn có sở thích nghe nhạc jazz và yêu Rihanna.

Mẫu người yêu lý tưởng của Hwasa: Cô rất thích mẫu đàn ông nam tính như Ryu Seung Ryong sunbaenim hoặc George Clooney.

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp các fan hiểu hơn về thần tượng của mình, hãy tiếp tục ủng hộ và chờ đợi những sản phẩm mới của Mamamoo nhé. Đừng quên theo dõi THPT Ngô Thì Nhậm để cập nhập tiểu sử và cập nhập tin mới nhất của sao Kpop.

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem

Mamamoo là ai?

Tiểu sử thành viên Solar