Tổng hợp

Phạm Ngà là ai? Hành trình sự nghiệp của Phạm Ngà

Phạm Ngà là ai?

Michiyo Phạm Ngà là một diễn viên kiêm biên đạo múa tài năng tại Nhật Bản. Cô được mọi người đáng giá không những duyên dáng, sôi nổi mà còn vô cùng đằm thắm và sở hữu một nhan sắc xinh đẹp. Tuy còn khá trẻ những cô đã nắm trong tay rất nhiều những giải thưởng danh giá tại nước ngoài.

Michiyo Phạm Ngà sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Kyoto, nước Nhật Bản. Cô sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1989). Michiyo Phạm Ngà xếp hạng nổi tiếng thứ 67295 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Diễn viên múa nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1989 vào khoảng 64,77 triệu người.

Phạm Ngà là ai?
Phạm Ngà là ai?

Lý lịch của Phạm Ngà

Tên đầy đủ: Phạm Tường Nga
Năm sinh: 1989
Tuổi: 33 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán: Thành phố Hồ Chí Minh
Nơi sinh sống và làm việc: Nhật Bản
Học vấn: Cao đẳng múa Ballet Nhật Bản
Nghề nghiệp: Diễn viên múa
Facebook: Michiyo Pham Nga (Chô chính chủ)

Michiyo Phạm Ngà có tên thật là Phạm Tường Nga sinh năm 1989 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô sinh ra trong một gia đình có bố làm bên quân đội, mẹ là nghệ sĩ chèo Lê Dung. Với những tài năng của mình cô đã tham gia học tại Trường Cao đẳng múa Ballet Nhật Bản và trở thành một trong những diễn viên kiêm biên đạo múa đương đại thuộc thế hệ 8X đời cuối có sự nghiệp vô cùng thành công.

Hành trình sự nghiệp của Phạm Ngà

Michiyo Phạm Ngà tên thật là Phạm Tường Nga cô gái gốc Việt vẫn được giới thiệu là một diễn viên múa có tài tại Nhật Bản, nhưng khi về Việt Nam cô không được mọi người nhớ đến bởi các tác phẩm múa xứng tầm với tài danh của mình, mà lại gây sốc với những phát ngôn “không giống ai”. Thuộc thế hệ 8X đời cuối, là diễn viên kiêm biên đạo múa đương đại người Nhật gốc Việt, Michiyo nắm trong tay kha khá các giải thưởng danh giá ở nước ngoài dù tuổi còn khá trẻ. Là diễn viên kiêm biên đạo của Trung tâm ca múa nhạc Asia (Tokyo), lưu diễn nhiều nơi, nhiều nước trên thế giới nhưng Michiyo Phạm Ngà vẫn trở về Việt Nam ngày một dày hơn để khoác lên một hình ảnh khác cho múa đương đại Việt. Việc trở thành một trong những nghệ sĩ múa đương đại thành công ở Việt Nam lẫn hải ngoại vẫn chưa thể mang đến cho Michiyo “suất ưu ái” để truyền thông chăm sóc kỹ. Michiyo cho rằng múa đương đại là thể hiện ý tưởng cá nhân thông qua ngôn ngữ cơ thể, tương tự như biểu diễn kịch hình thể. Vì thế, múa đương đại đòi hỏi sự thông minh, sáng tạo, nắm bắt nội dung, diễn xuất tâm trạng, nhưng quan trọng nhất vẫn là đẹp, có hồn dựa trên nền tảng là kĩ thuật chuyên môn.

Sân khấu dành cho múa đương đại có thể diễn ra bất cứ ở đâu, từ sân khấu lớn, sân khấu ngoài trời cho đến những quán bar nhỏ hẹp. Điều tuyệt vời nhất của múa đương đại là cảm xúc mà người thể hiện đem lại, mà nó thì luôn đầy ắp trong Michiyo, như thú vui những ngày cuối tuần cô tự lái xe về vùng nông thôn Nhật Bản, dừng xe, múa giữa đất trời. Michiyo còn dự định cho ra mắt tập thơ, nhạc và truyện ngắn của mình. Cô tâm sự rằng quãng thời gian ở Nhật, những lúc cô đơn, buồn bã hay hạnh phúc cô đều có thói quen làm thơ hoặc viết truyện ngắn. Viết rồi để đấy, đến lúc gom lại cũng thấy được khá nhiều. Còn truyện, cô vẫn ấp ủ sẽ viết cái gì đó về người diễn viên múa, về nghề múa, có thể nó sẽ không chỉ dừng lại ở những truyện ngắn.

“Vô định” là điều mà Michiyo mô tả khi bước chân vào nghề múa, do mẹ sắp đặt, định hướng và cô con gái bé nhỏ cứ thế nhảy chân sáo vào cái nghề mà đến khi cắn răng cảm nhận được sự vất vả thì đã kịp yêu nghề mất rồi.

Mẹ nói gì thì nghe nấy, được đi học, lại có nhiều bạn bè nên cô bé Phạm Ngà cứ thế theo sự chỉ dẫn mà không hề nghĩ rằng mình có năng khiếu, kể cả khi thi đỗ vào Trường múa Việt Nam.

Nhưng có một nơi đã nhìn thấy năng khiếu của cô bé “dài lều nghều” này. Năm 2001, đoàn Hồng Kông và Nhật Bản sang trường múa tuyển sinh, Phạm Ngà lọt vào mắt xanh của đoàn Nhật Bản và được mời sang du học tại Trường cao đẳng múa Tokyo.

Mẹ cô, với niềm tin lớn vào nghề nghiệp mình định hướng cho cô con gái út đã quyết định để cô con gái một mình tới Nhật Bản, theo đuổi chuyên ngành múa ba lê.

Rồi cuộc sống cũng dạy cô bé 13 tuổi tự biết sắp xếp cuộc sống của mình trên đất Nhật Bản. Ngà dần quen bạn bè, dồn sự cô đơn buồn chán cho những giọt mồ hôi trên sàn diễn. Năm 2003, trong một lần đại diện cho trường dự thi múa đương đại đầu tiên, Michiyo đã xuất sắc giành giải nhất Múa đương đại châu Á -Thái Bình Dương. Năm 2004, cô gái này tiếp tục đem vinh quang về với giải thưởng Triển vọng đương đại tại Pháp. Michiyo quyết định chọn múa đương đại là con đường đi của mình. Chỉ năm thứ 2 trên đất Nhật, cô gái người Việt này đã lọt vào đội diễn viên múa của trường, liên tục được mời đi biểu diễn trong các chương trình thiếu nhi. Michiyo vẫn nhớ như in món tiền đầu tiên kiếm được bằng nghề múa là 100 USD thầy giáo đưa cho sau lần đầu tiên đi diễn. Và năm 17 tuổi, khi còn chưa ra trường, Michiyo đã được nhận về đoàn ca múa nhạc Asia của thành phố Tokyo với vai trò diễn viên múa. Suốt từ thời điểm đó tới giờ, cô luôn là diễn viên múa chính của đoàn và múa solo. Năm 2003, trong một lần đại diện cho trường dự thi múa đương đại đầu tiên, Michiyo đã xuất sắc giành giải nhất Múa đương đại châu Á-Thái Bình Dương. Năm 2004, cô gái này tiếp tục đem vinh quang về với giải thưởng Triển vọng đương đại tại Pháp. Từ đó, Michiyo quyết định chọn múa đương đại là con đường đi của mình

Và sự lựa chọn của cô tỏ rõ sự đúng đắn với nhiều giải thưởng như giải Tài năng trẻ hội diễn châu Á ở Singapore 2006 (tác phẩm Tận cùng), giải nhì Biên đạo múa xuất sắc cho Cinevox epic freestyle 2007 (tác phẩm Mu), giải Biên đạo múa đương đại tài năng tại Cloud gate dance theatre of TAIWAN- Trung Quốc năm 2009 (tác phẩm Vượt qua) và giải Biên đạo múa xuất sắc TOKYO freestyle năm 2009 (tác phẩm Tận cùng).

Hành trình sự nghiệp của Phạm Ngà
Hành trình sự nghiệp của Phạm Ngà

Cuộc sống gia đình của Phạm Ngà

Michiyo Phạm Ngà là con út trong một gia đình có 3 chị em gái ở Hà Nội. Bố làm ở bên quân đội, mẹ là nghệ sỹ chèo Lê Dung thuộc đoàn chèo Hậu cần, cô bé Phạm Nga (ở nhà gọi là Ngà cho vần với chị gái tên Ngọc) chỉ mê hát chèo, nghịch đàn bầu và mơ lớn lên được làm ca sỹ giống mẹ. Michiyo tâm sự: “Tôi thích trở thành một nghệ sỹ có tâm, có tài, đúng nghĩa trên phương diện nghề nghiệp, một “người điên” để được làm những điều mình muốn, mình thích, không ngại ngần, không sợ ai đánh giá. Còn cuộc sống, hãy để tôi là một người bình thường”.

Ngày thường cô ăn mặc đồ tập, đi dép thấp, lên mạng chia sẻ những chuyện cuộc sống, chuyện yêu, chuyện say, chuyện vừa hát vừa múa trong phòng tắm và cả những clip “nhí nhố” hát nhép tự quay trong phòng. Con người bình thường của Michiyo sống với đúng lứa tuổi 23 của mình.

Phạm Ngà với những phát ngôn gây sốc

Mặc dù rất nổi tiếng ở hải ngoại nhưng lại không được truyền thông cũng như khán giả Việt Nam biết đến nhiều. Cô chỉ được biết đến với những phát ngôn không giống ai khiến cho khán giả vô cùng ngán ngẩm.

Vào năm 2012, cô đã gây xôn xao dư luận và trở thành tâm điểm tranh cãi như cho rằng trai Việt Nam không biết yêu chiều phụ nữ, thiếu hiểu biết mà chỉ giống như “Ếch ngồi đáy giếng”. Cô còn thẳng thừng nhận xét khả năng s.e.x của trai Việt cực kỳ kém và non nớt. Cô còn cho biết đàn ông Việt 100 người thì chỉ có 1 người tốt. Và còn cho rằng việc gì phải cặp với mấy ông già bụng phệ.

Chưa hết, cô nàng còn từng dùng những lời lẽ xúc phạm vùng miền. Cô nàng còn từng thách thức CEO Nguyễn Phương Hằng khi bị bà tố cáo làm gái Dubai, ăn cắp nước hoa và cô nàng cũng tiết lộ ông Dũng lò vôi đang bị điều tra, bà Phương Hằng phải sống lay lắt.

Cuộc sống sau những phát ngôn của cô nàng 8X

Phạm Ngà với những phát ngôn gây sốc
Phạm Ngà với những phát ngôn gây sốc

Sau hàng loạt những phát ngôn gây sốc thì cô gần như mất tích khỏi làng giải trí và sau đó cô còn tuyên bố lấn sân sang làm ca sĩ, tuy nhiên, cô lại nhận không ít những gạch đá và nhiều ý kiến trái chiều chê, mỉa mai giọng hát của nữ diễn viên múa.

Cô cũng từng chia sẻ đã gặp phải nhiều stress, căng thẳng và cảm thấy khổ sở vì chuyện đó. Nhưng không phải vì thế mà cô từ bỏ, Michiyo Phạm Ngà vẫn tiếp tục nỗ lực, cố gắng, kiên trì và thay đổi để tiếp tục theo đuổi với những đam mê, ước mơ của mình.

******************** 

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm 

Chuyên mục: Tổng hợp 

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button