Biểu mẫu giáo dục

Những trò chơi tập thể hay

1. Trò “Bắt Sâu”:

• Số lượng: 4 – 6 cặp (1 cặp gồm 1 nam , 1 nữ)
  • Dụng cụ: keo dán 2 mặt , con sâu bằng giấy hay bằng nhựa
  • Cách chơi: bạn nữ đã bịt mắt sẽ tìm bắt mấy con sâu được dán trên quần áo của bạn nam. Cặp nào bắt xong trước xem như là thắng, được thưởng .
  • Chống chỉ định: dán sâu vào mấy chỗ nhạy cảm
  • Khuyến khích: càng gần chỗ nhạy cảm càng tốt

2. Trò “2 người 3 chân” hay “3 người 4 chân”:

• Số lượng: 4 – 6 cặp (1 cặp gồm 2 hay 3 người , có thể là bạn với nhau hay người cùng gia đình)
  • Dụng cụ: vài sợi dây
  • Cách chơi: dùng sợi dây cột chân người này vào chân người kia. Nếu 1 cặp gồm 2 người thì 1 sợi dây, nếu 1 cặp gồm 3 người thì 2 sợi dây. Đứng xếp thành hàng ngang. Cặp nào chạy về đích trước thì thắng , được thưởng .

3. Trò “Cả nhà thương nhau”

• Số lượng: nhiều người càng vui
  • Cách chơi: tập hợp thành 1 vòng tròn, chia ra thành nhiều cặp , mỗi cặp gồm 3 người (ba,mẹ,con). Cả vòng tròn cùng hát bài “Cả nhà thương nhau”, đến đoạn nào có “A thương B” thì người A sẽ cõng hoặc bế người B, hát nhiều lần cho đến hết bài . Có thể hoán đổi vai trò của mỗi người .

4. Trò “Chuối dập lửa”

• Số lượng: 4 – 6 cặp (1 cặp gồm 1 nam, 1 nữ)
  • Dụng cụ: trái chuối, cây nến nhỏ, sợi dây
  • Cách chơi: bạn nam được bịt mắt, dùng 1 sợi dây vòng quanh eo và thòng xuống dưới, phía dưới cột 1 trái chuối. Tất nhiên trái chuối ở giữa 2 chân (lưu ý: độ dài của sợi dây để trái chuối lủng lẳng tầm đầu gối). Đốt cây nến cho mỗi cặp, bạn nam đứng dang chân, cây nến ở giữa, trái chuối ở trên. Bạn nữ đứng cách xa 2m, hướng dẫn bạn nam dập tắt ngọn nến bằng trái chuối. Cặp nào dập tắt nến trước thì thắng, được thưởng.
  • Chống chỉ định : bạn nam không được dùng tay , cứ tư thế đứng tần mà chỉ được hạ người lên xuống. Không dùng nến to, lửa lớn vì dễ phỏng.

5. Trò “Sâu thi chạy”

• Số luợng: 8 – 10 người, chia làm 2 đội
  • Dụng cụ: vài sợi dây
  • Cách chơi: mỗi đội xếp thành 1 hàng dọc tạo thành 2 hàng song song. Ở mỗi hàng buộc chân phải người thứ nhất với chân phải người thứ 2, chân trái người thứ 2 với chân trái người thứ 3, ….cứ tiếp tục cho đến hết hàng dọc. Buộc xong cả 2 đội sẽ thi chạy. Đội nào đến đích trước sẽ thắng, được thưởng.

Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn đang xem: Những trò chơi tập thể hay