Nhâm Mạnh Dũng là ai? Tiểu sử cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng (U23 Việt Nam)

Cùng THPT Ngô Thì Nhậm tìm hiểu về tiểu sử cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng (U23 Việt Nam) nhé.

Nhâm Mạnh Dũng sinh năm bao nhiêu, quê ở đâu?

Theo Wikipedia thì Nhâm Mạnh Dũng sinh ngày 20/04/2000 và quê tại Thái Bình.

Nhâm Mạnh Dũng hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm cho Viettel và đội tuyển U-23 Việt Nam.

Nhâm Mạnh Dũng cũng là cầu thủ có lượng người quan tâm rất lớn trên mạng xã hội với hơn 28k lượt theo dõi trang Facebook cá nhân

Mạnh Dũng hiện có bạn gái là Quế Linh. Anh cũng là một trong những cầu thủ có thể hình tốt nhất của U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại với chiều cao 1,81 m.

Ở phút thứ 83 của trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng thực hiện cú lắc đầu đưa bóng vào góc cao, hạ gục thủ thành Kawin để giúp U23 Việt Nam giành tấm huy chương vàng lịch sử. Ảnh: Thuận Thắng.

Mạnh Dũng sinh năm 2000, quê Thái Bình. Anh là một trong những cầu thủ có thể hình tốt nhất của U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại với chiều cao 1,81 m. Ảnh: Ngọc Lê.

Mạnh Dũng trưởng thành từ lò đào tạo Viettel, là nhân tố nổi bật trong lứa cầu thủ sinh năm 1999, 2000 của đội bóng này. Vị trí sở trường của anh là tiền đạo, nhưng lại được xếp đá trung vệ trong khoảng thời gian gần đây. Ảnh: Nhâm Mạnh Dũng.

Bạn gái hiện tại của Mạnh Dũng là Quế Linh (sinh năm 2000). Cô sở hữu khuôn mặt xinh xắn, ngoại hình nổi bật. Cô được biết đến với vai trò một chủ shop thời trang, mỹ phẩm. Ảnh: Quế Linh.

doi tu Nham Manh Dung anh 5

Năm 2020, trong một trận thi đấu bóng cấp CLB, Mạnh Dũng được bắt gặp thân thiết trên khán đài với Huyền My – bạn gái tin đồn của cầu thủ Quang Hải. Tuy nhiên, Huyền My sau đó lên tiếng phủ nhận, cho biết hai người chỉ là bạn bè. Ảnh: Nhâm Mạnh Dũng.

Sau pha lập công của Mạnh Dũng tại trận chung kế SEA Games 31, rất nhiều người thân, bạn bè của anh chúc mừng và bày tỏ niềm hạnh phúc trên mạng xã hội. “Mình không hiểu bóng đá đâu nhưng cũng vui lây vì Việt Nam vô địch SEA Games rồi, xã Đông Hoàng cũng thơm lây nhờ Dũng”; “Đỉnh cao, bàn thắng đẹp nhất giải. Hay quá em! Việt Nam vô địch”… Đây là 2 trong nhiều bài đăng được gắn tên Mạnh Dũng trên trang cá nhân. Ảnh: Nhâm Mạnh Dũng.

Chia sẻ sau trận chung kết SEA Games, Mạnh Dũng cho biết đây là bàn thắng quan trọng nhất sự nghiệp của anh. Anh nói: “Em không thể diễn tả hết cảm xúc của mình. Em xin dành bàn thắng này cho người hâm mộ, những người luôn ủng hộ chúng em từ vòng đầu. Chiến thắng U23 Thái Lan quả thực rất khó khăn. Em thay mặt cả đội cảm ơn tình cảm của người hâm mộ, dù trời mưa mọi người vẫn có mặt, phủ kín khán đài. Xin dành tặng bàn thắng cho tất cả người yêu bóng đá của Việt Nam”. Ảnh: Nhâm Mạnh Dũng.

Sự nghiêp cầu thủ của Nhâm Mạnh Dũng

Anh gia nhập học viện đào tạo bóng đá của Viettel từ khi còn nhỏ và đang thi đấu chuyên nghiệp cho CLB Viettel.

Vị trí sở trường của Nhâm Mạnh Dũng là tiền đạo cắm. Tuy nhiên, anh thường xuyên được các HLV xếp đá… trung vệ khi đội hình thiếu hụt nhân sự. Nhâm Mạnh Dũng là một trong tiền đạo hiếm hoi đá được vị trí hoàn toàn trái ngược tại V.League.

Một cầu thủ khác có thể đá 2 vị trí như Nhâm Mạnh Dũng là Nguyễn Thành Chung. Tuy nhiên, Thành Chung là trung vệ, và anh chỉ được đẩy lên tấn công khi đội nhà bế tắc. Về cơ bản, sự đa năng của Thành Chung có độ khó thấp hơn Mạnh Dũng.

Với chiều cao 1m81 cùng thể hình, tốc độ lý tưởng, Mạnh Dũng có khả năng một đấu một xuất sắc, đặc biệt trong các pha không chiến. Đây là yếu tố quan trọng giúp anh tỏa sáng ở cả 2 vị trí hoàn toàn trái ngược.

Ở các giải trẻ quốc gia, Mạnh Dũng đã thường xuyên được ban huấn luyện Viettel sử dụng ở 2 vị trí nhằm tạo ra bất ngờ cho đối thủ. Khi lên U23 Việt Nam, tiền đạo này thậm chí được HLV Park Hang Seo xếp đá chính ở vị trí trung vệ lệch trái. Trong nhiều thời điểm, người hâm mộ quên mất Mạnh Dũng vốn là một tiền đạo.

Tại SEA Games 31, Mạnh Dũng chỉ là phương án dự phòng của HLV Park Hang Seo cho Nguyễn Tiến Linh. Tuy nhiên, tiền đạo quê Thái Bình đã chớp thời cơ tỏa sáng khi được vào sân ở trận chung kết với U23 Thái Lan tại Mỹ Dình với pha đánh đầu ghi bàn hoàn hảo.

Chuyên mục: Tổng hợp