Tổng hợp

Mãi keo là gì? Những biểu hiện tình bạn gắn bó

Mãi keo là cụm từ đang rất nổi trên mạng xã hội. Hãy cùng THPT Thành Phố Sóc Trăng tìm hiểu xem mãi keo là gì nhé!

Mãi keo là gì trên Facebook?

Mãi keo là một cụm từ viral trên Facebook, rất nhiều người sử dụng cụm từ này để tương tác và trò chuyện cùng nhau, mãi keo là mãi mãi bên nhau, không thể chia xa dùng để chỉ một tình cảm gắn bó giữa hai hay nhiều người với nhau.

Mãi mận mãi keo là gì?

Mãi mận mãi keo là giữ mãi tình cảm gắn bó không thể tách rồi, mãi mận ở đây là cách nói trại của mãi mặn tức là mãi mặn mà, mãi keo là mãi kết dính tình cảm.

Dù không dùng những từ ngữ hoa mỹ nhưng mãi mặn mãi keo vẫn khiến người ta nhớ mãi và thể hiện được tình bạn gắn bó.

Những biểu hiện tình bạn gắn bó

Ngày tình bạn là ngày nào? Lời chúc & Quà tặng độc đáo

Bạn bè sẽ làm mọi cách để đảm bảo bạn được an toàn. Họ không quan tâm ai đang cố làm hại bạn; họ sẽ bảo vệ bạn mọi lúc, mọi nơi. Nếu họ có thể giúp bạn, họ sẽ làm điều đó mà không cần đặt trước hoặc thưởng. Một người bạn thực sự không phải là người liên tục nói với bạn những điều tiêu cực mà người khác nói về bạn.

Đầu tiên, họ làm rõ điều đó bằng lời nói và hành động của họ khi nói đến bạn. Thứ hai, họ không chỉ im lặng đứng nhìn khi người khác xé xác bạn cho dù họ có thể phải đối mặt với hậu quả gì về mặt xã hội. Một người bạn thực sự là một người bạn khi thuận tiện và khi không. Tình bạn đích thực luôn sát cánh bên bạn cả khi bạn có mặt và khi bạn vắng mặt. Tình bạn chân chính đầy sự hỗ trợ,

Họ trả lời bạn bằng sự đồng cảm, quan điểm và sự trung thực

Bạn bè thực sự không giả mạo với bạn. Họ cho bạn thấy họ thực sự là ai. Trong các mối quan hệ lành mạnh, họ thành thật với bạn khi điều đó quan trọng nhất. Họ không bao giờ cố gắng lừa dối bạn để khiến họ có vẻ mạnh mẽ hơn, thành công hơn hoặc tốt hơn thực tế. Một người bạn thực sự sẽ cảm thấy thoải mái khi vượt lên trên bề mặt, vì bất kỳ tình bạn chân chính nào cũng cần mức độ tổn thương nhất định. Khi một người bạn cũ mở lòng với bạn và chia sẻ những khó khăn cũng như thất vọng của họ, đó là minh chứng cho sự tin tưởng và giá trị mà họ dành cho bạn.

Có một người bạn cho bạn thấy rằng họ tin tưởng bạn bằng chính con người thật của họ là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn có thể làm điều tương tự với họ trong cuộc sống. Một người bạn thực sự không chỉ trung thực về bản thân họ, mà họ cũng thành thật về bạn. Họ có thể có những cuộc trò chuyện khó nói với bạn những điều mà đôi khi bạn có thể không muốn nghe. Điều quan trọng là họ làm điều đó trong tình yêu và sự duyên dáng. Họ không làm bạn gục ngã. Một người bạn thực sự sẽ giữ bạn ở một tiêu chuẩn mà họ biết rằng tính cách của bạn là xứng đáng.

Họ chấp nhận bạn vì bạn bất chấp sự khác biệt

Một người bạn thực sự chấp nhận bạn như chính con người của bạn. Những người bạn tuyệt vời có thể khuyến khích bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của bạn, nhưng họ cũng giúp bạn thấy được vẻ đẹp của con người mình hiện tại. Họ không bị lung lay bởi những gì người khác có thể nói hoặc nghĩ về bạn. Thay vào đó, họ chúc mừng bạn mà họ đã biết.

Mặc dù một người bạn thực sự có thể khuyến khích bạn đưa ra những quyết định đúng đắn, nhưng một người bạn là người tin tưởng vào phán đoán của bạn và tôn trọng những đánh giá cá nhân của bạn. Họ không trở nên hung hăng thụ động khi họ đưa ra lời khuyên mà bạn không chấp nhận.

Thay vào đó, họ tôn trọng ranh giới và coi trọng cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Họ không thúc ép bạn trở thành người mà họ muốn, hoặc làm những điều họ làm. Thay vào đó, họ tôn vinh những gì khiến bạn trở nên độc nhất vô nhị. Họ thừa nhận bạn vì bạn, biết rằng bạn quan trọng và muốn những gì tốt nhất cho tâm hồn bạn.

Họ muốn những gì thực sự tốt nhất cho bạn

Một người bạn giả dối có thể thúc đẩy bạn thay đổi vì họ. Những người bạn giả tạo có thể cung cấp cho bạn những phản hồi mà bạn muốn hơn là những lời thực sự giúp ích cho bạn. Một người bạn thực sự thừa nhận cảm xúc của bạn nhưng đồng thời hướng bạn đến một cuộc sống hạnh phúc hơn, lành mạnh hơn.

Một người bạn thực sự không tự mãn trong quá trình phát triển cá nhân của bạn; họ không thụ động ngồi nhìn bạn đưa ra những lựa chọn không tốt cho mình. Bạn bè khỏe mạnh và các thành viên trong gia đình muốn nhìn thấy phiên bản hạnh phúc và khỏe mạnh nhất của bạn, và họ hy vọng rằng bạn có thể trở thành như vậy. Những người bạn thực sự lắng nghe bạn khi bạn nói về cảm xúc, ý tưởng của bạn về thế giới và những gì mang lại cho bạn niềm vui.

Một người bạn là người cho bạn sự động viên để đưa ra lựa chọn mà bạn mong muốn trong cuộc sống. Bạn bè học nghệ thuật trở thành người cổ vũ lớn nhất của bạn trong khi cũng giữ bạn có trách nhiệm với mục tiêu của mình. Dành thời gian cho một người bạn đáng tin cậy khiến bạn cảm thấy bị thôi thúc phải đưa ra những lựa chọn phù hợp với mình, nói lên sự thật và sống hết mình với khả năng của mình. Cười với một người bạn tuyệt vời có thể giúp bạn quên đi những muộn phiền và bạn có thể lắng nghe họ nói về họ.

Tình bạn đích thực không từ bỏ bạn

Sau đó, trong những thời điểm khó khăn, khi mọi thứ trở nên thử thách đối với bạn, những người bạn này cảm thấy buộc phải chuyển sang người hạnh phúc, thành công tiếp theo.

Mặt khác, một người bạn thực sự luôn bên bạn vượt qua những tổn thương, thất vọng, khủng hoảng sức khỏe tinh thần và bệnh tật. Họ không bỏ rơi bạn chỉ vì tránh bạn dễ dàng hơn hoặc thoải mái hơn. Bởi vì một người bạn thực sự thực sự quan tâm đến bạn, họ thực sự muốn ở bên bạn trong những khoảng thời gian khó khăn của bạn.

Họ quan tâm đến những gì bạn đang trải qua nhiều hơn là họ quan tâm đến việc bạn cảm thấy vui vẻ như thế nào. Một người bạn không chỉ ở bên cạnh những điều hay khoảng thời gian tốt đẹp mà bạn có trong cuộc sống – họ ở bên cạnh bạn! Bạn bè muốn nghe về các mối quan hệ của bạn, trường học và công việc, ý tưởng và gia đình của bạn, chia sẻ cùng bạn.

Tình bạn là gì?

Tình bạn: làm phong phú cuộc sống và cải thiện sức khỏe của bạn | VIAM

Tình bạn (friendship) là một trong những mối quan hệ tình cảm thiêng liêng và tốt đẹp nhất giữa con người với con người. Tình bạn chính là một sợi dây vô hình gắn kết các cá nhân với nhau, từ đó giúp chúng ta càng thêm gắn bó hơn. Tình bạn là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Những người bạn chính là người đồng hành cùng chúng ta, cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trên những chặng đường đời.

Một tình bạn thân (best friends) là tình bạn dài và họ hiểu rõ về con người của mình. Chúng ta thường chia sẻ những chuyện cá nhân, chuyện thầm kín riêng tư với bạn thân vì chúng ta đã rất tin tưởng họ. Không chỉ có vậy, bạn thân còn có thể coi như là gia đình ruột thịt của mình. Chúng ta luôn có thể chia sẻ với bạn thân của mình bất cứ lúc nào, họ sẽ luôn là một bờ vai vững chắc để bạn có thể dựa vào mỗi khi cảm thấy mệt mỏi chán nản với cuộc sống.

Tình bạn đẹp là tình bạn luôn có sự tin tưởng, quan tâm, giúp đỡ, lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Một tình bạn tốt sẽ luôn xuất phát từ tình cảm chân thành đến từ cả hai phía và đặc biệt là họ luôn có sự rộng lượng, sự tha thứ, lòng trắc ẩn và sự hiểu biết lẫn nhau.

Bạn đang xem: Mãi keo là gì? Những biểu hiện tình bạn gắn bó

Bạn được xem như một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, mỗi chúng ta cũng cần phải biết nên chọn bạn sao cho đúng. Bạn bè là mối quan hệ cần thiết nhưng ta cần chọn đúng người bạn để chơi, sao cho phần “bạn” nhiều hơn phần “bè” nhé.

Ý nghĩa và giá trị của tình bạn đẹp

Vậy ý nghĩa của tình bạn là gì? Tình bạn mang lại ý nghĩa sâu sắc và tích cực cho con người, tình bạn giúp chúng ta quên đi mọi ưu phiền và nỗi buồn trong cuộc sống. Tình bạn sẽ giúp chúng ta cải thiện bản thân hơn, giúp sửa chữa những khuyết điểm của chính bản thân chúng ta. Tình bạn sẽ giúp con người có thể lấy lại niềm tin và sự vui vẻ trong cuộc sống. Con người có thể tin tưởng và chia sẻ những điều thầm kín, những khó khăn, chia sẻ ngọt bùi trong cuộc sống với người bạn thân thiết của mình mà không cần âu lo về bất cứ điều gì.

Tình bạn có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của con người. Tình bạn sẽ giúp gắn kết con người với nhau, giúp mối quan hệ giữa con người với con người trở nên tốt đẹp hơn. Tình bạn đẹp sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị và có ý nghĩa hơn rất là nhiều. Và tình bạn tốt sẽ giúp mỗi chúng ta trở nên tốt đẹp hơn và hoàn thiện hơn.

Có tất cả bao nhiêu kiểu tình bạn ?

Tình bạn – Wikiquote

1. Thời thơ ấu

+ Sự hiểu biết về tình bạn ở trẻ em có xu hướng tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực như hoạt động chung, gần gũi về địa lý và kỳ vọng chung.

+ Những tình bạn này mang đến cơ hội chơi đùa và khả năng thực hành việc tự điều chỉnh tâm lý.

+ Hầu hết trẻ em có xu hướng mô tả tình bạn theo những điều như chia sẻ, và trẻ em có nhiều khả năng chia sẻ với người mà chúng coi là bạn.

2. Vị thành niên

+ Ở tuổi thanh thiếu niên, tình bạn trở nên “cho đi nhiều hơn, chia sẻ, thẳng thắn, hỗ trợ và tự phát”. Thanh thiếu niên có xu hướng tìm kiếm những người đồng trang lứa có thể cung cấp những phẩm chất như vậy trong mối quan hệ qua lại và để tránh những đồng nghiệp có hành vi có vấn đề cho thấy họ có thể không thể đáp ứng những nhu cầu này.

+ Mối quan hệ bắt đầu duy trì sự tập trung vào các giá trị chung, lòng trung thành và lợi ích chung, thay vì mối quan tâm thể chất như sự gần gũi và quyền được chơi những trò chơi đặc trưng của thời thơ ấu.

3. Trưởng thành

+ Tình bạn ở tuổi trưởng thành đem lại sự đồng hành, tình cảm, cũng như hỗ trợ về mặt cảm xúc và đóng góp tích cực cho sự khỏe mạnh về tinh thần và cải thiện sức khỏe thể chất

4. Người cao tuổi

+ Người lớn tuổi tiếp tục báo cáo mức độ hài lòng cá nhân cao trong tình bạn của họ khi họ già đi, và ngay cả khi tổng số bạn bè có xu hướng giảm.

+ Sự hài lòng này có liên quan đến việc tăng khả năng hoàn thành các hoạt động của cuộc sống hàng ngày, cũng như giảm khả năng nhận thức, giảm các trường hợp nhập viện và kết quả tốt hơn liên quan đến phục hồi chức năng.

5. Bạn Thân

+ Bạn thân là người luôn ở cùng bạn, người luôn ở cùng khi em vui lấn buồn, Người mà luôn mang lại cho bạn một cái gì đó không thể nói thành lời và luôn cảm thấy biết ơn cũng như quý trọng người ấy rất nhiều.

+ Bạn thân thường rất ít thường chỉ có một vào người hoặc một hội bạn chơi với nhau

+ Là một người bạn đã chơi với mình được một khoảng thời gian khá dài. Bạn rất hiểu mình, biết thói quen của mình là như thế nào, biết mình ghét gì hay thích gì nhất.

6. Bạn xã hội

+ Đây là những người bạn bạn gặp ngoài xã hội có thể chơi với nhau vì công việc, vì kinh tế, về cuộc sống nên phải chơi.

7. Bạn tri kỷ

+ Tri kỷ là một người mà ta sẽ có thể làm cùng với họ bất cứ trò gì mà ta muốn. Có thể bên nhau lãng mạn như một người yêu hoặc là nơi ta dựa vào sau những vấp ngã.

+ Chẳng cần vui cũng chẳng cần buồn, chẳng cần cười cũng chẳng cần nói ra lời, chỉ cần duy nhất là cảm nhận. Đơn giản như vậy nhưng đã quá đủ để hiểu được tư duy của đối phương.

+ Thế nhưng tri kỉ là một người không phải muốn tìm là sẽ xuất hiện, họ ẩn rất sâu, như chính cái bí mật thầm kín nhất của mỗi người.

+ Cho nên, khi có một ai đó sở hữu chiếc chìa khóa vàng, có thể mở được chiếc hộp bí ẩn và chạm vào từng ngóc ngách trong tâm hồn của bạn, thì chắc chắn đó chính là người tri kỷ.

Tiêu chí đánh giá một tình bạn đẹp

  1. Sự cảm thông.
  2. Sự kiên trì.
  3. Sự trung thành.
  4. Sự tin tưởng.
  5. Sự rộng lượng.

Đó là một tình bạn được xây dựng trên sự vô tư, sự thấu hiểu, không tính toán, vụ lợi. Có nghĩa là những người bạn đến với nhau vì những yếu tố khách quan như là cùng giống nhau về sở thích, tính cách, tâm lý…nên tìm đến nhau để tâm sự, sẻ chia, an ủi.

Video về “Mãi keo”

https://www.youtube.com/shorts/Msz6AWwY6o0

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu mãi keo là gì. Hãy luôn trân trọng những tình bạn đẹp nhé!

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

 

 

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button