Biểu mẫu giáo dục

Lời hứa của Đội viên mới Lời hứa trong Lễ kết nạp Đội viên mới

Trong buổi Lễ kết nạp Đội viên mới không thể thiếu lời hứa của Đội viên mới, lời căn dặn của phụ trách Đội. Khi đọc lời hứa, các em bước lên đối diện với cờ, nghiêm trang đọc rõ ràng lời hứa được quy định trong Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Lễ kết nạp Đội viên mới
Lễ kết nạp Đội viên mới

Để tự tin hơn khi đọc lời hứa, các em tham khảo bài viết dưới đây, rồi học thuộc trước khi buổi lễ kết nạp Đội viên mới diễn ra nhé. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của THPT Ngô Thì Nhậm:

Quy trình Đội viên mới lên đọc lời hứa

Sau khi được mời lên đọc lời hứa, đội viên mới bước lên đối diện với cờ, nghiêm trang đọc lời hứa được quy định trong Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đọc xong hô: “Xin hứa!”, toàn chi đội đứng nghiêm.

Bạn đang xem: Lời hứa của Đội viên mới Lời hứa trong Lễ kết nạp Đội viên mới

Phụ trách chi đội đặt khăn quàng đỏ lên vai và căn dặn đội viên mới. Đội viên mới đáp: “Sẵn sàng!” và tự thắt khăn quàng đỏ, đứng nghiêm, chào cờ và quay lại chào các đại biểu và đội viên trong chi đội.

=> Như vậy, chúng ta cần lưu ý phụ trách không thắt khăn quàng đỏ cho các em mà chỉ đặt khăn lên vai và căn dặn các em. Các em sẽ tự tay thắt khăn quàng đỏ của mình để khẳng định mình đã chính thức trở thành đội viên và đã thuộc và thực hiện đúng các yêu cầu đối với đội viên.

Lời hứa của Đội viên mới

– Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung Bác Hồ kính yêu, chúng em xin hứa:

  • Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.
  • Tuân theo điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.
  • Giữ gìn danh dự Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

– Xin hứa!

(Toàn thể đội viên mới đồng thanh: Xin hứa!)

Lời căn dặn Đội viên mới của phụ trách Đội

– Phụ trách Đội đặt khăn quàng đỏ lên vai và căn dặn đội viên mới:

“Kể từ ngày hôm nay, các em đã chính thức trở thành Đội viên Đội TNTP HCM. Hy vọng rằng các em sẽ luôn luôn cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu!”

– Đội viên mới đồng thanh đáp: Sẵn sàng! rồi tự thắt khăn quàng, chào cờ và quay lại chào các bạn.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Biểu mẫu giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button