KOH + HCl → KCl + H2O

Tác dụng của bazo với axit

KOH + HCl → KCl + H2O được THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn hướng dẫn các bạn viết và cân bằng phương trình phản ứng bazo tác dụng với axit, ở đây phản ứng cụ thể khi cho dung dịch KOH tác dụng HCl. Mời các bạn tham khảo chi tiết dưới đây.

1. Phương trình KOH tác dụng HCl

KOH + HCl → KCl + H2O

2. Điều kiện phản ứng KOH tác dụng HCl

Nhiệt độ thường

Bạn đang xem: KOH + HCl → KCl + H2O

3. Bài tập vận dụng liên quan

Câu 1. Cho m gam KOH tác dụng vừa đủ với 3,65 gam HCl. Sau phản ứng thu được muối kali clorua và nước. Giá trị m bằng bao nhiêu?

A. 5,6

B. 2,8

C. 4,2

D. 6,3

Đáp án A

Câu 2. Kim loại nào sau đây vừa tác dụng với dung dịch HCl vừa tác dụng với dung dịch KOH là:

A. Cu

B. Al

C. Fe

D. Na

Đáp án B

Câu 3. Dãy chất nào dưới đây thuộc bazo tan

A. NaOH, KOH, Al(OH)3; Fe(OH)2

B. KOH, Al(OH)3, Fe(OH)2, Ba(OH)2

C. KOH, Ba(OH)2, Al(OH)3, Fe(OH)2

D. NaOH, KOH, Ca(OH)2, Ba(OH)2

Đáp án D

Câu 4. Dung dịch KOH có thể tác dụng được với những chất nào sau đây?

A. SO2; HCl; AgNO3; Cu

B. CuO; SO2; HCl; AgNO3

C. SO2; HCl; AgNO3; Na2CO3

D. NaHCO3; SO2; HCl; AgNO3

Đáp án D

……………………

Trên đây THPT Ngô Thì Nhậm vừa giới thiệu tới các bạn phương trình hóa học KOH + HCl → KCl + H2O, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Hóa lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm các môn Ngữ văn 12, Tiếng Anh 12, Thi thpt Quốc gia môn Toán, Thi THPT Quốc gia môn Vật Lý,….

Ngoài ra, THPT Ngô Thì Nhậm đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THPT miễn phí trên Facebook: Tài Liệu Học Tập THPT Ngô Thì Nhậm . Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Chúc các bạn học tập tốt.

Chuyên mục: Giáo dục