Biểu mẫu giáo dục

Kịch bản lễ hội Halloween 2022

Kịch bản lễ hội Halloween 2022 mang tới khung chương trình, kịch bản tổ chức lễ hội Halloween thật rùng rợn, kinh dị. Năm 2022, lễ hội Halloween rơi vào Chủ nhật ngày 31/10/2022 nên các bạn vui chơi thoải mái hơn ngày thường mà không phải lo công việc, học hành.

Halloween 2021

Vào ngày này các bạn thỏa sức trang trí, hóa trang mọi thứ thật rùng rợn để tham gia lễ hội Halloween. Vậy mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây chuẩn bị kịch bản Halloween thật chu đáo, để đêm hội Halloween diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người tham dự.

Kịch bản chương trình Halloween 2022

Để lên được kịch bản cho một chương trình Halloween, đầu tiên bạn cần có ý tưởng cho buổi hội đấy. Đây là ngày của ma quỷ nổi dậy, vì vậy, những ý tưởng chủ đề có liên quan tới bóng đêm, tam giới, thần chết, bóng tối… rất được yêu thích lựa chọn. Một kịch bản Halloween được xây dựng dựa trên các ý chính sau:

1. Mục đích tổ chức lễ hội/ cuộc thi

2. Thể lệ các phần thi có trong lễ hội

3. Giải thưởng

4. Địa điểm và thời gian tổ chức

5. Thành phần tham dự

6. Nội dung chương trình

Khai mạc lễ hội:…………

– Văn nghệ mở màn (Kịch, hát)

– Tuyên bố và Giới thiệu TOP 10 KING OF HALLOWEEN

Chương trình chính:

– Phần thi hóa trang của TOP 10

– Phần thi năng khiếu: trang trí bí ngô

– Trò chơi cho khán giả

– Công bố TOP 5

– Thi ứng xử/ vấn đáp về chủ đề Halloween

– Các tiết mục ca múa nhạc, nhảy….

– Công bố kết quả cuộc thi và Trao giải

Bế mạc: Tuyên bố bế mạc đêm hội

7. Tổng kết lễ hội và trao giải

Kịch bản chương trình Halloween ở Công ty

Phần 1: Khai mạc lễ hội

Phần khai mạc lễ hội Halloween của công ty sẽ gồm 2 hoạt động chính. Đó là chương trình văn nghệ và giới thiệu khách mời. Cụ thể kế hoạch các hoạt động như sau:

• Chương trình văn nghệ mở màn
  • Giới thiệu khách mời tham gia

Phần 2: Lễ hội chính

Sau khi kết thúc phần 1 là phần khởi động, bạn và các thành viên trong công ty sẽ đến phần 2 của bữa tiệc. Phần 2 sẽ bao gồm việc tổ chức một số trò chơi cho các thành viên trong công ty và trao giải thưởng cho người chiến thắng các trò chơi đó.

Trò chơi Trick of The Trade

Luật chơi: Các thành viên sẽ chia thành nhiều đội khác nhau. Sau đó mỗi một đội sẽ được quy định một khu nhà riêng ( Chính là tạo hình những ngôi nhà đơn giản). Tiếp đó quản trò sẽ hô bắt đầu và mọi người sẽ cùng tiến đến khu vực để đồ trang trí và bắt đầu trang trí ngôi nhà của mình. Sao cho ngôi nhà đó trông kỳ dị nhất. Đặc biệt họ không được thiếu kẹo mềm trước cửa nhà của. Đội nào trang trí xong nhanh và đầy đủ nhất ngôi nhà của mình, sẽ là đội dành chiến thắng.

Trò chơi thi trang trí bí ngô

Luật chơi: Một nhóm người chơi sau khi tham gia chương trình sẽ được phát bí ngô và dụng cụ trang trí. Ai trong thời gian ngắn nhất tạo ra được quả bí ngô đẹp mắt và độc đáo nhất, sẽ giành được giải thưởng lớn nhất.

Phần 3: Ăn uống và giải lao giữa giờ

Sau khi chơi các trò chơi xong, hẳn là tất mọi người đều cảm thấy mệt và cần được tiếp sức. Đây chính là thời điểm phù hợp để bạn đưa ra một số món ăn nhẹ nhàng cho bữa tiệc của mình.

Phần 4: Giao lưu giữa các vị khách mời

Trong phần này, bạn có thể kết hợp thêm một số tiết mục văn nghệ và tổ chức thêm một số trò chơi. Để bữa tiệc trở nên sống động và vui vẻ hơn.

Phần 5: Bế mạc lễ hội

Khi đã đến giờ kết thúc bữa tiệc, hãy kêu gọi tất cả mọi người hát chung một bài hát. Có thể là một bài hát sôi động hay một bài hát lãng mạn, tùy vào sở thích của người tham gia. Nhưng bạn hãy nhớ nhắc mọi người kết nối với nhau khi hát.

Các trò chơi Halloween

Trò chơi Halloween săn bí ngô

Mỗi thành viên trong gia đình sẽ được cung cấp một chiếc túi hoặc xe đẩy để đi săn những quả bí ngô giấu trong khu vườn. Ai mà tìm được nhiều bí ngô nhất sẽ giành chiến thắng. Để gia tăng tính thú vị, vui nhộn các gia đình hoàn toàn có thể kết hợp tổ chức cho bé thi thố và tranh tài với nhau.

Ma bowling

Mỗi bé sẽ dùng một vật hình tròn có kích thước nhỏ như bóng cầm tay ném liên tiếp vào “ma bowling” – là những quả bóng bowling hoặc cuộn khăn giấy đã được xếp chồng lên nhau, cho đến khi chúng đổ hết xuống sàn. Đây là một trò chơi trong đêm Halloween khá thịnh hành ở nhiều nước và để tăng phần hấp dẫn, cha mẹ có thể cùng bé trang trí những con ma bowling cho thú vị và thu hút.

Quỷ dơi nhí nhố

Mẹ có thể bày những trò liên quan đến con dơi – một biểu tượng của Halloween như tô màu, vẽ tranh, cắt dán hoặc may những bộ đồ hóa trang hình con dơi. Điều này không chỉ giúp rèn luyện sự khéo tay mà còn khuyến khích trí sáng tạo của bé.

Trò chơi Thi ăn não

Những người tham gia chơi sẽ được bịt mắt và được ban tổ chức yêu cầu ăn thật nhanh món “bánh não” trong quả dừa. Món ăn có thể là rau câu, đậu hũ được trang trí lại. Chắc chắn món ăn này đã để lại ấn tượng khó phai cho những người tham gia.

Trò chơi đớp táo

Có nguồn gốc từ truyền thuyết về người Celtic bị những người La Mã đánh chiếm, bé nào lấy được nhiều táo nhất sẽ gặp nhiều may mắn suốt cả năm. Dù ra đời cách đây khá lâu nhưng mỗi mùa lễ hội Halloween, nhiều gia đình lại tổ chức “đớp táo” để đem lại niềm vui cho con trẻ cũng như đem lại những giây phút thư giãn thoải mái.

Chuyên mục: Tổng hợp