Tư vấn tuyển sinh

Khối D96 gồm những môn nào? Xét tuyển Khối D96 ngành nào tốt?

Khối D96 là khối thi mới được mở rộng từ khối D nhằm giúp cho các em học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn về ngành học cũng như trường phù hợp với lực học của mình. Vậy Khối D96 gồm những môn nào? Xét tuyển Khối D96 ngành nào tốt? Mời các em theo dõi bài viết dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân nhé.

Khối D96 gồm những môn nào? Xét tuyển Khối D96 ngành nào tốt?

Khối D96 gồm những môn nào?

Khối D96 bao gồm 3 môn: Toán học, Tiếng Anh, Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Tất cả các môn/bài thi trong tổ hợp này đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Trong đó điểm thi bài th KHXH là trung bình cộng của ba môn Sử, Địa, GDCD.

Phương thức tính điểm thi của khối D96 như sau: Điểm xét tuyển = (Điểm môn thi 1 + Điểm môn thi 2 + Điểm môn thi 3) + Điểm ưu tiên.

Với ngành Ngôn ngữ Anh, thường môn Anh nhân hệ số 2.

Khối D96 là khối mới có rất nhiều ngành và trường đại học tuyển sinh khối này nhưng hàng năm điểm đầu vào khối D96 khá cao nên trước khi lựa chọn theo học khối này các em học sinh hãy tìm hiểu thật kỹ, xây dựng kế hoạch học tập hợp lý để có thể đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tới đây.

Khối D96 gồm những ngành nào?

STT Mã ngành Tên ngành
1 7140202 Giáo dục Tiểu học (ĐH)
2 7220201 Ngôn ngữ Anh
3 7320201 Thông tin – Thư viện
4 7320205 Quản lý thông tin
5 7320402 Kinh doanh xuất bản phẩm
6 7340101 Quản trị kinh doanh
7 7340115 Marketing
8 7340116 Bất động sản
9 7340120 Kinh doanh quốc tế
10 7340201 Tài chính – Ngân hàng
11 7340301 Kế toán
12 7340405 Hệ thống thông tin quản lý
13 7380101 Luật
14 7810103 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
15 7810201 Quản trị khách sạn
16 7810202 Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
17 51140202 Giáo dục Tiểu học (CĐ)
18 7220201_01 Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại
19 7310101_01 Chuyên ngành Kinh tế học ứng dụng
20 7310101_02 Chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp
21 7310101_03 Chuyên ngành Kinh tế chính trị
22 7320201LT Liên thông thư viện
23 7380101_01 Chuyên ngành Luật kinh doanh
24 7380101_02 Chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế
25 7810101C Du lịch – Hướng dẫn du lịch quốc tế

Khối D96 học ngành nào tốt, có khả năng phát triển?

Sinh viên theo học khối D96 có nhiều ngành nghề hấp dẫn để lựa chọn như quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính ngân hàng, marketing, giáo dục tiểu học, luật… cụ thể như sau:

• Với ngành kinh tế luôn dẫn đầu về tốc độ phát triển và tăng trưởng không chỉ tại Việt Nam mà ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Ngành học này giúp mang đến thu nhập ổn định từ 8 – 20 triệu đồng/tháng với nhiều vị trí như chuyên viên thẩm định, giảng viên, quản lý…
  • Ngành luật không bao giờ là lỗi thời với sự phát triển không ngừng của xã hội. Hiện nay các công ty lớn nhỏ, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập tại Việt Nam ngày càng nhiều. Và chắc chắn không thể thiếu các vị trí liên quan đến luật pháp trong công ty với trình độ chuyên môn cao để có thể giải quyết được các thủ tục pháp lý trong kinh doanh. Chính vì vậy đây luôn là ngành nghề đầy triển vọng trong tương lai.
  • Giáo dục tiểu học là ngành đầy tiềm năng phát triển đặc biệt với những bạn học khối D96. Xã hội ngày càng đề cao việc học tập và phát triển cho trẻ em. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng nguồn lực trong lĩnh vực này ngày càng lớn. Vì vậy đây cũng là ngành nghề đáng để các bạn yêu thích khối D96 có thể định hướng theo đuổi.

Các trường xét tuyển khối D96 trên toàn quốc

Danh sách các trường tuyển sinh ngành theo khối D96 như sau:

Các trường khối D96 khu vực miền Bắc

Học viện Hàng không Việt Nam
Trường Đại học Kinh tế TPHCM Phân hiệu Vĩnh Long

Bí quyết ôn thi khối D96 đạt điểm cao

Thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm có mẹo nhỏ mách bạn cực kì hữu ích cho từng môn như sau:

– Đối với môn Toán, cách ôn tập hiệu quả nhất là nắm chắc các công thức và làm càng nhiều bài tập dạng đó càng tốt, để rèn cho mình khả năng nhận dạng đề bài, tiếp cận bài toán ở nhiều góc độ. Đặc biệt, các bạn phải nhớ bài nào dễ thì làm trước tránh lãng phí thời gian suy nghĩ bài khó đến khi sắp hết giờ không kịp làm các bài còn lại.

– Môn Tiếng Anh được coi là “nỗi sợ” của nhiều học sinh khối A, B, nhưng lại là môn “gỡ điểm” trong khối D1. Một trong những phương pháp ôn thi Tiếng Anh hiệu quả là sử dụng một quyển sổ nhỏ, dùng để học từ vựng, cấu trúc theo sơ đồ cây. Sử dụng sơ đồ cây theo chủ đề là một phương pháp hữu hiệu khuyến khích được dùng. Đừng quên làm thêm nhiều bài tập Đọc – hiểu để tăng vốn từ vựng và rèn luyện kỹ năng nhanh hơn trong khi làm bài thi nhé!

10 phương pháp ôn thi khối D96 hiệu quả cho các em học sinh:

1. Chuẩn bị không gian học phù hợp
  2. Nâng cao kỹ năng ghi nhớ
  3. Không coi thường sách giáo khoa
  4. Tập trung cao độ khi ôn thi
  5. Ôn thi khối D theo nhóm
  6. Lập kế hoạch và mục tiêu cụ thể
  7. Thói quen ghi chú nhỏ
  8. Có khả năng tưởng tượng
  9. Có tính tự giác học
  10. Phân bố thời gian học hợp lý

Với 10 bí kíp ôn thi khối D96 hiệu quả trên đây hi vọng sẽ là hành trang giúp các bạn có cách ôn luyện mang về điểm số cao nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc khối D96 gồm những môn nào? Những ngành học của khối D96, các trường đại học xét tuyển khối D96 và công thức tính điểm xét tuyển của khối D96.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh