1. Giá trị nội dung: Tác phẩm là câu chuyện về vị lương y họ Phạm, hết lòng với nhân dân với thiên chức của người thầy thuốc. Thầy thương nhân dân, lo cho bệnh tình của nhân dân trước khi nghĩ đến tính mạng của mình trước vương quyền. Là người đáng được tôn kính và cảm phục
2. Đặc sắc nghệ thuật: Tác giả dùng chính hình ảnh ngoài đời để phác họa lên vị lương y. Các chi tiết làm nổi bật tấm lòng thiện lương và trân quý từ vị lương y họ Phạm.

————————-HẾT—————————

Bạn đang xem: Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Để thấy được tấm lòng của người lương y Phạm Bân đối với người bệnh, các em có thể đi sâu tìm hiểu chi tiết về tác phẩm qua: Tóm tắt truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, Sơ đồ tư duy Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, Cảm nhận về truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, Suy nghĩ về nhân vật Thái y lệnh Phạm Bân trong Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng.