Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con Rồng cháu Tiên

1. Giá trị nội dung: Giải thích nguồn gốc cội nguồn của nhân dân Việt Nam. Thể hiện ý chí đoàn kết, thống nhất cộng đồng nhân dân người Việt. Tinh thần tương thân tương ái của 54 anh em dân tộc.

2. Đặc sắc nghệ thuật: Truyện được xây dựng dựa trên những chi tiết tưởng tượng kì ảo. Và xây dựng hình tượng nhân dân mang nguồn gốc thần tiên.

Bạn đang xem: Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con Rồng cháu Tiên

——————-HẾT————————

Truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên nhằm lí giải nguồn gốc cùng mối quan hệ gắn bó ruột thịt giữa 54 dân tộc anh em trên lãnh thổ Việt Nam. Để thấy được niềm tự hào của nhân dân ta về nguồn gốc Tiên Lạc và cơ sở của mối quan hệ gắn bó giữa các dân tộc, bên cạnh bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con Rồng cháu Tiên, các em học sinh có thể tìm đọc thêm: Soạn bài Con Rồng cháu Tiên, Giải thích nhan đề Con rồng cháu tiên, Phân tích truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên, Tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên.