Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Đánh nhau với cối xay gió

1. Nội dung
Đoạn trích xây dựng thành công 2 hình tượng nhân vật với những nét tính cách đối lập nhau là Đôn – ki – hô – tê và Xan- chô-pan-xa è Đem đến cho người đọc cái nhìn đa chiều về những mặt tốt và xấu của các nhân vật, về những bài học cuộc sống vô cùng sâu sắc.

2. Nghệ thuật
– Tương phản, đối lập
– Xây dựng tình huống truyện

Bạn đang xem: Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Đánh nhau với cối xay gió

————————–HẾT—————————-

Đánh nhau với cối xay gió là một trong những tác phẩm quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 8. Để học tốt và đạt điểm cao trong những bài kiểm tra 15 phút, 45 phút hay bài kiểm tra học kì các em không chỉ cần hiểu cơ bản về tác phẩm mà cần có kĩ năng phân tích chuyên sâu hơn. Tham khảo Phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió, Phân tích cảnh đánh nhau với cối xay gió của Đôn-ki-hô-tê, Phân tích nhân vật Đôn Ki-hô-tê trước khi đánh nhau với cối xay gió, Cảm nhận của em khi đọc đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió để củng cố kiến thức về văn bản các em nhé.