Giáo dụcLớp 11

Kết bài Thương vợ

ket bai thuong vo

Kết bài Thương vợ
 

1. Bài mẫu số 1:

Thương vợ tựa như một bản nhạc nhẹ nhàng nhưng chứa chan tình cảm mà nhà thơ Tú Xương viết riêng dành tặng người vợ hiền hậu, chịu thương, chịu khó của mình. Tình thương chân thành của nhà thơ dành cho vợ không chỉ thể hiện qua sự thấu hiểu, trân trọng những vất vả, hi sinh của vợ mà còn là sự nghiêm khắc trong việc nhìn nhận trách nhiệm của bản thân trước nỗi khổ của vợ. Qua bài thơ, ta không chỉ thấy được hình ảnh đẹp của một người vợ tào khang mà còn thêm trân trọng với tình thương, nhân cách của nhà thơ Tế Xương.

Bạn đang xem: Kết bài Thương vợ

2. Bài mẫu số 2:

Văn học trung đại xưa vốn đã hiếm những bài thơ viết về vợ, viết về vợ bằng tất cả tình yêu, sự chân thành, biết ơn như Tế Xương trong Thương vợ quả thực không tìm được mấy bài. Thương vợ đã thể hiện được tình cảm chân thành, sâu sắc của Tú Xương dành cho bà Tú – người vợ đức hạnh, giàu hi sinh, cả đời tần tảo ngược xuôi vì chồng, vì con.

3. Bài mẫu số 3:

Chỉ bằng những lời thơ giản dị, đời thường kết hợp với những yếu tố dân gian quen thuộc, nhà thơ Tế Xương trong bài thơ Thương vợ đã hoàn thiện bức chân dung thật đẹp, cũng thật đáng trân trọng về một người vợ tần tảo, giỏi giang, cả đời thầm lặng hi sinh về chồng con mà không một lời oán thán. Bên cạnh những câu thơ tha thiết, thấm đượm tình cảm yêu thương, trân trọng là những vần thơ trào phúng đầy xót xa của nhà thơ với sự “vô tích sự” của bản thân. Sự đan xen giữa yếu tố trữ tình và trào phúng đã mang đến cho người đọc những dòng cảm xúc phong phú, đó không chỉ là sự xúc động trước sự hi sinh của một người vợ mà còn là sự trân trọng dành cho nhân cách, con người của nhà thơ.

4. Bài mẫu số 4:

Chỉ với 8 câu thơ ngắn gọn, nhà thơ Tú Xương đã hoàn thiện bức chân dung đầy sống động, giàu cảm xúc về vẻ đẹp nhân tần tảo, giàu hi sinh của bà Tú với gia đình. Bài thơ còn là lời tự trào đầy xót xa, cay đắng của nhà thơ về sự bất lực, “vô dụng” của bản thân và lời lên án mạnh mẽ xã hội phong kiến bạc bẽo, nhiều bất công với con người.

——————–HẾT————————

Để hoàn thiện một bài văn phân tích, cảm thụ bài thơ Thương vợ hoàn chỉnh, bên cạnh những cách Kết bài Thương vợ trên đây, các em không nên bỏ qua: Mở bài Thương vợ, Sơ đồ tư duy Thương vợ, Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ, Hình ảnh bà Tú qua bài thơ Thương vợ của Tú Xương.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button