Tổng hợp

Huyền Cò là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Huyền Cò

Huyền Cò là ai?

Huyền Cò tên đầy đủ là Võ Thị Ngọc Huyền được biết tới vai trò là một doanh nhân thành đạt với thương hiệu mỹ phẩm riêng mang tên Huyền Cò. Huyền Cò vẫn đang theo học khoa kế toán tại trường đại học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh.

Huyền Cò là ai?
Huyền Cò là ai?

Cô chia sẻ cô bắt đầu kinh doanh từ năm lớp 11, với các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, kính, giày dép… cô đang sớm có mong muốn trở thành một doanh nhân kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm. Khi lên đại học, cô rời quê hương vào thành phố Hồ Chí Minh để học đồng thời với mong muốn thực hiện ước mơ kinh doanh. Dù sinh ra trong gia đình có điều kiện nhưng Huyền Cò muốn tự mình phấn đấu không phụ thuộc ba mẹ, cô đã dành toàn bộ số tiền đã dành dụm được để làm vốn kinh doanh. Vừa đi học, Huyền Cò đầu tư một khóa học chuyên sâu về sản phẩm làm đẹp. Ban đầu cô kinh doanh qua mạng xã hội facebook hay những trang mua bán online, cô thừa nhận công việc đó sự cạnh tranh cao thậm trí có thời điểm bán được rất ít hàng nhưng bằng sự kiên trì cô đã có những thành công nhất định. Huyền Cò đã thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Huyền Cò.

Huyền chia sẻ thời gian đầu kinh doanh, công việc có nhiều khó khăn thậm trí hàng tồn kho nhiều nhưng cô vẫn không bỏ cuộc. Những khách hàng dùng mỹ phẩm của cô sau thời gian thấy hiệu quả sau đó giới thiệu cho những người quen, dần dần số lượng khách của cô nhiều lên. Cô chia sẻ rằng với mỗi sản phẩm đưa ra tới khách hàng cô đều dùng thử để kiểm tra chất lượng để điều chỉnh cho phù hợp. Hiện công ty của cô đã có rất nhiều chi nhánh ở nhiều tỉnh thành phố khác nhau, cô mong muốn có thể có đưa chi nhánh của mình tới tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Tháng 4/2015 Huyền Cò được Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao tặng giải thưởng Doanh nhân thế kỉ 21.

Khởi nghiệp với số vốn vài trăm ngàn nhưng hiện nay cô đã trở thành một doanh nhân thành đạt với mức thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, cô cũng không ngại chi hàng tỷ đồng để tổ chức những bữa tiệc xa hoa hay tổ chức hội nghị khách hàng nhằm chi ân cũng như hướng tới định hướng phát triển thị trường theo khu vực.

Huyền Cò sinh ngày 19-5-1995 (28 tuổi). Huyền Cò sinh ra tại Tỉnh Gia Lai, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) lợn (Ất Hợi 1995). Huyền Cò xếp hạng nổi tiếng thứ 7134 trên thế giới và thứ 107 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1995 vào khoảng 72 triệu người.

Tiểu sử và sự nghiệp của Huyền Cò

Doanh nhân Ngọc Huyền khiến người ta ngưỡng mộ không hẳn ở sự xinh đẹp, mà ở khả năng làm được những điều không ai nghĩ là có thể. 

Doanh nhân Ngọc Huyền ( hay còn gọi là Huyền Cò) là người đẹp gốc Tây Nguyên, sinh ra và lớn lên tại Gia Lai. Cô là Cựu Sinh viên Đại học Công nghệ HUTECH. Ngay từ thời sinh viên, cô đã là Nữ Doanh nhân thành đạt, sớm khẳng định được tên tuổi của mình trong giới Doanh nhân.

Sinh ra trong một gia đình cũng không mấy khá giả, ba cô làm thợ sửa xe, mẹ ở nhà nội trợ.

Cô kể lại: “Không biết sao, từ nhỏ tôi đã luôn ước mơ thành người nổi tiếng.”

Từ cô bé khởi nghiệp năm 17 tuổi…trở thành nữ doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất trong cộng đồng doanh nhân trẻ và góp mặt trong bảng nữ tướng quyền lực Việt Nam

Năm học cấp 3 ngày đó, doanh nhân Ngọc Huyền đã thích làm đẹp từ quần áo, tóc tai, mỹ phẩm, sửa soạn cho bản thân sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Nên bạn bè và thầy cô có cái nhìn không mấy thiện cảm, cô suốt ngày lo điệu, không lo học hành, lớn lên sẽ không làm được cái gì. Lúc đó cũng buồn, nhưng chính những câu nói đó mà cô quyết tâm học, quyết tâm sống khác với các bạn cùng tuổi, không muốn an phận, muốn bứt phá với hoài bão và ước của mình, chứng tỏ cho mọi người thấy lời nói đó là sai.

Tiểu sử và sự nghiệp của Huyền Cò
Tiểu sử và sự nghiệp của Huyền Cò

Ngọc Huyền bắt đầu tìm hiểu các mặt hàng về phục vụ cho bản thân mình trước. Sau khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da thấy hiệu quả, thấy bản thân trắng lên, đẹp hơn. Rất nhiều bạn bè hỏi làm sao, như thế nào, và rất nhiều người hỏi, 1 người hỏi thì không sao nhưng quá nhiều người hỏi thì không thể nào trả lời hết được. Lúc đấy, cô đã nảy ra một ý nghĩ vô cùng táo bạo: “À, mình dùng cái gì thì bây giờ mình sẽ bán cái đó.” Nên doanh nhân Ngọc Huyền bắt đầu tìm hiểu và nhập các sản phẩm về bán.

Ngày đó, facebook chưa bùng nổ như bây giờ, mọi người thường dùng facebook chủ yếu để tương tác, đăng bài, sử dụng ở mức độ bình thường. Còn Huyền Cò, thay vì đăng hình ảnh cá nhân để tương tác này nọ, thì cô ấy dùng chính mạng xã hội riêng của mình để kinh doanh. Những mặt hàng khi ấy cô thường hay bán là quần áo, lens (kính giãn tròng-P.V), mỹ phẩm của thương hiệu khác. Ban đầu, cô chỉ nghĩ là mình bán cho vui, mỗi món hàng cũng chỉ lời từ 15.000 đến 30.000 đồng, để có thêm tiền tiêu vặt hàng ngày, không phải xin thêm từ ba mẹ. Nhưng dần dần, cô bị cuốn vào công việc kinh doanh và mê nó từ lúc nào không hay”- Hotgirl Gia Lai Huyền Cò tâm sự. Tuy không có ai chỉ cách buôn bán, nhưng thông qua các trang mạng xã hội, bằng sự nhạy bén cùng khiếu kinh doanh sẵn có, các sản phẩm do cô học sinh Ngọc Huyền bán ngày càng tạo được uy tín và thu hút đông đảo khách hàng. Nhưng không vì thế mà cô xao nhãng việc học.

Xinh đẹp tựa búp bê, nổi bật với làn da trắng nõn, Hotgirl Gia Lai doanh nhân Ngọc Huyền ( Huyền Cò)“gây bão” thời đó. Mang tinh thần ngôi sao từ nhỏ, khao khát được làm người nổi tiếng. Doanh nhân Ngọc Huyền đã đăng ký thi vào trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, học được một thời gian ngắn, nhưng vì áp lực gia đình, không được sự ủng hộ của ba mẹ nên cô đành gác bỏ giấc mơ.

Nữ doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền – Hiện thân của phụ nữ tự thân lập nghiệp, không cam chịu, dấn thân vào đam mê, đã quyết là làm cho được

Không có tiền hay mối quan hệ, cách duy nhất để doanh nhân Ngọc Huyền tiến lên là bằng việc học hành. Với ý chí, nghị lực hết mình, sống chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, quyết tâm thay đổi cuộc sống, quyết tâm phải thành công, trở thành người nổi tiếng. Không nề hà, đã quyết là làm cho bằng được, cô gái Gia Lai này đã một mình khăn gói vào Sài Gòn khi chỉ mới 17 tuổi, bắt đầu khởi nghiệp, gây dựng sự nghiệp riêng của mình.

Lúc đó Hotgirl Gia Lai Huyền Cò đã có suy nghĩ khác người: “Tôi nghĩ mình đang có cơ hội kinh doanh tốt, mà nếu để học hết đại học 4 năm ra mới bắt đầu kinh doanh thì mất “cơ hội vàng”, tôi quyết định vừa học vừa làm, thành lập công ty năm 18 tuổi.

Mặc dù tôi bán khá nhiều mặt hàng, nhưng lại cảm thấy có duyên với bán mỹ phẩm nhất. Lúc đó, tôi nhập sỉ các sản phẩm về bán, nhưng sau khi nhận thấy tiềm năng, thị trường, cơ hội, nhu cầu tiêu dùng mỹ phẩm rất lớn. Vì thế, tôi muốn làm chủ một thương hiệu sản phẩm mỹ phẩm của riêng mình.

Tham gia các khóa học về mỹ phẩm của các thầy chuyên dạy mỹ phẩm nổi tiếng. Những ngày mới học, nguồn kinh phí hạn hẹp cho các khóa học đắt tiền khiến tôi gặp không ít khó khăn. Không chỉ vậy, lúc mới quyết định thực hiện, xin ba mẹ thành lập công ty, ba mẹ tôi phản đối nhiều lắm vì muốn mình chuyên tâm vào việc học tập, lo lắng vì mình chưa va vấp, chưa có kinh nghiệm kinh doanh lớn bao giờ, mới học hết lớp 12 ra thì làm được gì. Cộng thêm tư tưởng thích “ổn định” của thế hệ trước, muốn con mình có một cuộc sống bình an, công việc “ổn định”, lựa chọn an nhàn, lương 3-4 triệu là được.

Nhưng bằng tất cả quyết tâm, Huyền Cò đã thuyết phục được ba mẹ cô. Không nhận được một đồng hỗ trợ nào của ba mẹ, cô chỉ xin ba mẹ để mượn địa chỉ nhà để thành lập công ty và dành hết tất cả vốn liếng kinh doanh của mình trước đó để bỏ hơn 1 triệu ra để thành lập công ty. Sau đó, Huyền Cò phát triển công ty và từ đó phát triển rất nhanh chỉ trong một thời gian ngắn, vì cô có chiến lược phát triển đàng hoàng.” – Nữ doanh nhân Ngọc Huyền chia sẻ.

Vừa học vừa làm, doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền vẫn xuất sắc khi tốt nghiệp đại học loại giỏi chuyên ngành Kế toán tại trường Đại học Công nghệ Hutech. Hiện cô đang giữ vai trò là Phó Chủ tịch Hội Cựu Sinh viên HUTECH – Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, là một người có sức ảnh hưởng rất lớn đến sinh viên.

Thành công là thế, nhưng những chặng đường mà doanh nhân Ngọc Huyền đi qua không hề bằng phẳng, không hề được trải thảm, mà đầy chông gai trắc trở, thậm chí có lúc tưởng chừng như kiệt sức, bỏ cuộc nhưng bằng sự thông minh, quyết đoán, cô đã biến những khó khăn, thử thách, để từng bước chinh phục một cách ngoạn mục.

Cú sốc đầu đời của doanh nhân Ngọc Huyền 

“Những năm đầu mới kinh doanh, sau khi gom góp được chút vốn liếng, tôi “máu” tậu được chiếc xe ô tô, thấy thế người ta nói với ba mẹ tôi rằng: Có con gái kiếm tiền giỏi thế kia, sao phải vất vả nằm dưới xe chi cho khổ vậy, như tôi đã chia sẻ ở trên ba tôi làm thợ sửa xe tải, phải lăn lê dưới gầm xe. Rồi có người đồn rằng, tôi quen biết với đại gia, có đại gia chống lưng mới kiếm ra nhiều tiền mua được ô tô như vậy, chứ đâu ra. Không kể những người ngoài, đằng này, đến bạn bè, họ hàng cũng không tin tôi, cho rằng tôi thì làm được gì mà kiếm tiền giỏi như thế, khoai trương thôi. Những câu nói nhói lòng đó rồi cũng đến tai tôi, rất sốc.

Còn ba mẹ tôi thì luôn tin tưởng con gái, luôn là người ủng hộ tinh thần cho tôi. Không chịu khuất phục, bằng tất cả nỗ lực, tôi hứa với lòng sẽ chứng minh cho tất cả mọi người thấy được, tôi kiếm tiền, thành công bằng chính đôi bàn tay của mình.” – Huyền Cò chia sẻ.

Doanh nhân Huyền Cò sang trọng dự họp báo Hoa hậu Việt Nam 2020
Doanh nhân Huyền Cò sang trọng dự họp báo Hoa hậu Việt Nam 2020

Hướng đi bứt phá – Mỹ phẩm Huyền Cò vươn lên một tầm cao mới

Với Huyền Cò, mỗi thời điểm đều có những thuận lợi đi kèm bất lợi trong kinh doanh nhưng đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, cô ấy không bao giờ khuất phục. Khó khăn càng lớn, sức bật càng mạnh, khó khăn không làm chùn bước tinh thần thép của Huyền Cò, cô quyết tâm đưa đứa con tâm huyết của mình Mỹ Phẩm Huyền Cò thành thương hiệu mỹ phẩm lớn mạnh nhất thị trường mỹ phẩm Việt, từng bước sánh vai với các nước mạnh trong khu vực và khẳng định thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

Năm 2015, Công ty Mỹ phẩm Huyền Cò xây dựng nhà máy sản xuất thứ 1 địa chỉ tại Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Với máy móc hiện đại, quy trình sản xuất đúng chuẩn, sản phẩm của Mỹ Phẩm Huyền Cò luôn đảm bảo được chất lượng.

Thiết bị đạt chuẩn vệ sinh và chất lượng tiêu chuẩn trong pha chế và sản xuất mỹ phẩm. Các thiết bị này được nhập khẩu từ châu Âu, được chuyên gia nước ngoài về trực tiếp hướng dẫn vận hành và thẩm định chất lượng.

Xinh đẹp, tài giỏi cùng sự nỗ lực không giới hạn, Doanh nhân Ngọc Huyền đã chèo lái công ty Mỹ phẩm Huyền Cò trở thành một trong những cái tên nổi tiếng trên thị trường mỹ phẩm Việt. Khởi nghiệp từ con số 0 tròn trĩnh, tới nay Huyền Cò sở hữu trong tay khối tài sản khổng lồ với hệ thống có hàng ngàn nhân viên trên toàn quốc và nhận được sự tin tưởng của hàng triệu người tiêu dùng mỹ phẩm.

Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền đã dùng chính nỗ lực của bản thân để san phẳng tất cả thử thách trên con đường đi đến thành công như ngày hôm nay, trở thành nữ doanh nhân đình đám trong giới doanh nhân Việt.

Lan tỏa tinh thần và tư duy khởi nghiệp 

Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền luôn tâm niệm: “Giúp cho nhiều người thành công như mình, đó mới là thành công thực sự. Chủ tịch Huyền Cò Group thường xuyên mở các chương trình đào tạo gồm offline và online miễn phí cho hệ thống của Tập đoàn, giúp mọi người cùng nâng cao kiến thức, cùng nhau phát triển.

HOT TikTok, Võ Thị Ngọc Huyền “Idol” của giới trẻ hiện nay

Trên TikTok, doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền đã có những clip truyền tải những nội dung khác nhau đến mọi người. Cô không nghĩ lại nhận được sự hưởng ứng của mọi người đến vậy. Mọi người nói rằng: “Nhờ những clip của cô ấy mà biết buông bỏ, bước tiếp, sống tích cực hơn,…”

Thành tựu đạt được của nữ doanh nhân trẻ Ngọc Huyền, khiến ai cũng “ngả mũ” thán phục

Là người đi lên từ bàn tay trắng, bằng những kinh nghiệm, năng lực, Huyền Cò đã đạt nhiều thành công ấn tượng khiến người phải “thán phục”:

Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền là Đại Sứ Thiện chí Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

Và bảng thành tích “siêu khủng” mà ai cũng mơ ước có được: 

 • Doanh nhân xuất sắc nhất năm 2014
 • Doanh Nghiệp Thời Hội Nhập Vượt Suy Thoái năm 2014
 • Doanh nhân Việt Nam Thế Kỉ XXI
 • Top 10 Doanh Nhân Trẻ thành đạt
 • Lãnh đạo xuất sắc Châu Á –Thái Bình Dương 2015
 • Doanh Nghiệp Việt Ưu Tú năm 2015
 • Thương Hiệu Việt Nam Uy tín chất lượng
 • Top 50 Sản Phẩm Dịch Vụ xuất sắc được tin dùng 2015
 • Top 50 Ngôi sao kinh doanh hàng đầu năm 2016
 • Đại Sứ Thiện chí Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
 • Doanh Nhân Tiêu Biểu Của APEC 2017
 • Vì Sự nghiệp Phát Triển Cộng Đồng Hội Nhập APEC 2017
 • Doanh nhân Ngọc Huyền là doanh nhân trẻ nhất và là doanh nghiệp mỹ phẩm duy nhất được vinh hạnh tham dự Hội nghị APEC 2017 và là một trong số ít những Doanh nhân Việt Nam được kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ CNBC mời phỏng vấn.
 • Phó Chủ tịch Hội Cựu Sinh viên HUTECH – Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh
 • Doanh nhân Trẻ nhất hội nghị cấp cao ASEAN 37
 • Đại biểu VIP tại Hội Nghị Thượng đỉnh ASEAN 2020
 • Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2020

Nhiều người biết đến Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền ( hay còn gọi là Huyền Cò) với vai trò là Chủ tịch Hội Đồng Quản trị Huyền Cò Group. Cô được mệnh danh là Doanh nhân trẻ, xinh đẹp, tài năng của Việt Nam. Mới đây nữ doanh nhân trẻ này gây sốc khi mạnh tay chi tiền tỷ sắm đồ hiệu và được dàn vệ sĩ “hộ tống”tại sân bay để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN 2020.

Bản lĩnh, đầy quyết tâm, nữ doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền đã tự đứng trên đôi chân của mình, chèo lái các công ty con, Tập đoàn lớn của mình với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng tại Việt Nam và ghi danh mình vào Top doanh nhân xuất sắc nhất khu vực. Tự hào, vinh dự khi là doanh nhân trẻ tuổi nhất được tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 2020.

Đưa con thuyền HCI Holding vượt bão ngoạn mục 

Với vai trò Chủ tịch Tập đoàn Tài chính HCI HOLDING, tiền thân là Huyền Cò Group thành lập và hoạt động kinh doanh từ năm 2013 đến nay. HCI HOLDING đang quản lý, vận hành 7 công ty con & thương hiệu khác nhau. Hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, từ sản xuất truyền thống cho đến thương mại dịch vụ, phân phối các sản phảm làm đẹp, dược, mỹ phẩm, thời trang, kinh doanh bất động sản, đầu tu tài chính, triển khai các dự án về nông nghiệp sạch, năng lượng sạch và phát triển hạ tầng.

– Đầu tư lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, hình thức mua cổ phiếu các ngân hàng, các công ty phát triển nhà, bất động sản…

– Đầu tư phát triển hạ tầng các khu cụm công nghiệp, năng lượng sạch tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ đang được nhà nước gọi mời đầu tư.

– Đầu tư trang trại nông nghiệp sạch, vùng nguyên liệu sạch, phục vụ sản xuất Dược – Mỹ phẩm cho các công ty trực thuộc và xuất khẩu. Khu vực: Tây Nguyên, Tây Bắc.

Bên cạnh những thành công là sự đầu tư tâm sức, mồ hôi nước mắt, sự đam mê, lòng nhiệt huyết. Cố gắng vươn lên chinh phục thành công chính bằng công sức, tài năng của chính bản thân mình.  Lập nghiệp bằng chính đôi tay và khối óc chứ không hề dựa vào gia thế hay thừa kế từ gia đình, hay bất cứ ai, đại gia hay thế lực mạnh nào “chống lưng” cả. Huyền Cò là tấm gương sáng ngời về con đường tự thân lập nghiệp. Hãy cứ sống khác, dám đương đầu mạo hiểm và tự tạo cho mình những cơ hội để làm giàu và khẳng đình khả năng, bản lĩnh giống như Nữ Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền.

********************

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button