Hướng dẫn giáo viên

Hướng dẫn quản lý hồ sơ giáo viên trên SMAS

Hiện nay phần mềm quản lý trường học SMAS đươc rất nhiều trường học tin tưởng và sử dụng, SMAS được phát triển bởi tập đoàn viễn thông quân đội Viettel với mong muốn mang đến những công cụ quản lý giáo dục hiện đại, dễ sử dụng và trực quan nhất cho các thầy cô giáo.

SMAS cho Web Tải SMAS cho Android Tải SMAS cho iOS

Bên cạnh chức năng quản lý học sinh thông minh thì SMAS còn giúp các em học sinh, phụ huynh quản lý điểm số, mức độ chuyên cần của con em mình thông qua ID được cấp bởi nhà trường. Cùng đó các trường học cũng sẽ quản lý các cán bộ, giáo viên. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật danh sách cán bộ trên phần mềm Smas bao gồm các thao tác thêm, xóa, sửa, vv.

Bạn đang xem: Hướng dẫn quản lý hồ sơ giáo viên trên SMAS

Cách thêm mới hồ sơ giáo viên trên SMAS

Bước 1:

Từ giao diện chính của Smas hãy nhấn chọn đến Cán bộ –> Hồ sơ cán bộ. Tại giao diện Hồ sơ cán bộ hãy chọn Thêm mới để thêm mới hồ sơ cán bộ.

Hướng dẫn thêm mới hồ sơ cán bộ trên Smas

Bước 2:

Tại giao diện Thêm mới hồ sơ cán bộ chúng ta sẽ nhập các thông tin liên quan đến cán bộ bao gồm các mục lớn: Thông tin chung, Thông tin đoàn thể, Thông tin gia đình, Thông tin chuyên môn và hợp đồng và nhấn nút Lưu để lưu thông tin đã nhập.

Tạo hồ sơ cán bộ

Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn nút Làm lại để thực hiện nhập lại thông tin hồ sơ hoặc nhấn nút Quay lại để về màn hình trước đó.

Hướng dẫn sửa hồ sơ giáo viên trên Smas

Tại giao diện chính của phần mềm Smas hãy nhấn chọn đến Cán bộ –> Hồ sơ cán bộ.

Tiếp đó hãy nhấn vào Họ và tên cán bộ muốn cập nhật hồ sơ và chọn Cập nhật hồ sơ.

Hướng dẫn sửa hồ sơ cán bộ trên Smas

Bước 2:

Tại giao diện Sửa hồ sơ cán bộ chúng ta có thể sửa các thông tin liên quan đến hồ sơ cán bộ đã chọn. Sau khi thực hiện xong hãy nhấn Lưu.

Sửa hồ sơ cán bộ trên Smas

Cách xóa hồ sơ giáo viên trên Smas

Bước 2:

Tại giao diện Hồ sơ cán bộ hãy nhấn chọn nút Xóa để xóa hồ sơ cán bộ.

Cách xóa hồ sơ cán bộ trên Smas

Lưu ý: Chỉ cho phép xóa khi cán bộ có trạng thái Đang làm việc và chưa được phân công giảng dạy, phân công giáo vụ, công việc kiêm nhiệm, làm thay chủ nhiệm.

Hướng dẫn tìm kiếm hồ sơ giáo viên trên Smas

Bước 2:

Tại cửa sổ Hồ sơ cán bộ bạn phải nhập các thông tin liên quan đến bộ môn, công việc, trang thái, họ tên, mã cán bộ, vv và nhấn Tìm kiếm.

Hướng dẫn tìm kiếm hồ sơ cán bộ trên Smas

Thông tin tìm kiếm cũng có thể lựa chọn rộng hơn khi bạn chỉ nhập chọn Bộ môn sẽ có tất cả các thầy cô thuộc bộ môn đang tìm xuất hiện và tiến hành lọc chi tiết hơn nữa.

Lưu ý: Thông tin có dấu (*) là thông tin bắt buộc phải nhập.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn rất chi tiết việc quản lý hồ sơ cán bộ trên phần mềm Smas. Hi vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện công việc này dễ dàng và chính xác nhất.

Bạn có thể quan tâm:

Chuyên mục: Tin học văn phòng