Hướng dẫn giáo viên

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Monkey Stories trên điện thoại

Monkey Stories ứng dụng vô cùng hữu ích, với chương trình học Tiếng Anh dành cho trẻ em dưới 15 tuổi. Với ứng dụng này, các bạn nhỏ sẽ được học và rèn luyện Tiếng Anh thông qua những câu truyện tranh, cùng với hệ thống những bài học bổ ích, điều này sẽ giúp cho việc Tiếng Anh của trẻ trở nên thú vị và dễ tiếp thu học.

Không chỉ vậy, ứng dụng này sẽ giúp cho trẻ em rèn luyện khả năng phát âm chuẩn, phát triển kỹ năng đọc và sử dụng từ vựng vô cùng linh hoạt. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu các bước thực hiện để cài đặt, đăng ký tài khoản và sử dụng ứng dụng Monkey Stories trên điện thoại, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn cài đặt Monkey Stories trên điện thoại

Bài viết hôm nay, sẽ hướng dẫn cho chúng ta cài đặt ứng dụng trên Android, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện tương tự các bước trên iOS hoặc nhấn vào nút tải phía dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Monkey Stories trên điện thoại

Tải Monkey Stories trên Android Tải Monkey Stories trên iOS

Bước 1: Đầu tiên, nhấn vào biểu tượng kho ứng dụng Google Play trên màn hình điện thoại.

Bước 2: Gõ từ khóa Monkey Stories và ấn nút Tìm kiếm.

Bước 3: Chạm nút Cài đặt, để bắt đầu tải ứng dụng này về thiết bị.

Bước 4: Đợi một lát, để quá trình cài đặt được hoàn tất, sau đó nhấn nút Mở và bắt đầu sử dụng ứng dụng Monkey Stories.

Mở ứng dụng Google Play Nhấn nút Cài đặt Ấn nút Mở

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Monkey Stories

Bước 1: Khi đã cài đặt và mở ứng dụng này, sau đó trước tiên hãy chọn ngôn ngữ chính Monkey Stories.

Chọn ngôn ngữ

Bước 2: Chạm vào mục Đăng ký ở phía dưới màn hình.

Nhấn vào mục Đăng ký

Bước 3: Điền số điện thoại, mật khẩu mà bạn muốn thiết lập cho tài khoản, rồi ấn vào nút Đăng ký.

Nhập số điện thoại và mật khẩu

Bước 4: Nhập tên và giới tính của bé, sau đó nhấn vào nút Tiếp tục.

Nhập tên và giới tính

Bước 5: Tiếp theo, hãy ấn vào số tuổi của bé, rồi bấm nút Tiếp tục.

Chọn số tuổi

Bước 6: Chọn hình ảnh đại diện cho bé và chạm vào nút Xong.

Chọn hình ảnh đại diện

Bước 7: Bây giờ, bạn đăng ký tài khoản thành công.

Tài khoản đăng ký thành công

Hướng dẫn sử dụng Monkey Stories

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào nút Tất cả cấp độ.

Ấn nút Tất cả cấp độ

Bước 2: Chọn cấp độ học cho bé, trong ứng dụng này có rất nhiều cấp độ học khác nhau từ dễ đến khó phù hợp với các bạn dưới 15 tuổi.

Chọn cấp độ học

Bước 3: Nhấn vào bìa của cuốn sách mà bạn muốn cho trẻ em bắt đầu học tiếng anh trong đó.

Chạm vào bìa của cuốn sách

Bước 4: Ấn vào nút Tải về, để download nội dung cuốn sách vào trong thư viện của ứng dụng.

Ấn nút Tải về

Bước 5: Sau khi đã tải về, hãy nhấn vào nút Đọc cho bé, để bắt đầu cho bạn nhỏ học.

Bấm nút Đọc cho bé

Bước 6: Lắng nghe hệ thống đọc các từ Tiếng Anh, rồi cho con đọc theo. Hãy lướt màn hình sang bên trái để chuyển các bài học.

Bước 7: Khi kết thúc bài học, hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc bên phải phía trên của màn hình.

Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang

Bước 8: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị các mục như: Dừng, Bắt đầu lại, Yêu thích, Chia sẻ, Thoát truyện,… hãy chọn một trong những mục này.

Chọn một trong những mục chức năng

Không chỉ vậy, các bạn cũng có thể khám phá thêm một số tính năng khác trong ứng dụng Monkey Stories như:

+ Học: Mục này sẽ có rất nhiều khóa học khác nhau, giúp cho các bạn nhỏ nâng cao khả năng học tiếng anh của mình.

Mục Học

+ Nghe: Tại đây sẽ là những câu chuyện được kể bằng tiếng anh, đây là mục rèn luyện kỹ năng nghe tiếng anh cho trẻ.

Mục Nghe

+ Thư viện: Ở đây là các bài học hay câu chuyện bạn đã tải về khi học.

Mục thư viện

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chuyên mục: Hướng dẫn giáo viên