Dàn ý tả một con vật mà em thấy trên họa báo hay truyền hình

dan y ta mot con vat ma em thay tren hoa bao hay truyen hinh

Hướng dẫn lập dàn ý tả một con vật mà em thấy trên họa báo hay truyền hay, ấn tượng

I. Dàn ý tả một con vật mà em thấy trên họa báo hay truyền hình (Chuẩn)

(TẢ CON CHIM ĐẠI BÀNG)

Bạn đang xem: Dàn ý tả một con vật mà em thấy trên họa báo hay truyền hình

Giới thiệu về con vật em thấy trên ti vi, báo chí (Con chim đại bàng)

2. Thân bài

– Em thấy con vật trong chương trình, tờ báo nào? (Em xem trong chương trình Thế giới động vật).

– Hình dáng con vật:
+ Chiều dài cơ thể khoảng 50 cen ti mét, nặng tầm 7kg
+ Bộ lông màu trắng, đen
+ Mắt to, hơi xếch
+ Mỏ cứng, hơi khoằm xuống màu nâu
+ Sải cánh lớn từ 1-2 mét

– Đặc tính:
+ Thường làm tổ trên núi cao
+ Săn mồi giỏi

– Biểu tượng:
+ Sức mạnh và lòng can đảm
+ Vua của không trung và sứ giả của vị thần tối cao
+ Hình ảnh của đại bàng được dùng làm huy hiệu cho lực lượng tình cáo Mĩ

Tình cảm của em

II. Bài văn mẫu Tả một con vật mà em thấy trên họa báo hay truyền hình

Với truyền hình cáp chương trình trên ti vi phong phú hơn. Một số kênh truyền hình chuyên về một chương trình nào đó và rất được khán giả ưa chuộng. Trong số đó em rất yêu thích chương trình “Thế giới động vật”. Hôm nay chương trình ấy giới thiệu hình ảnh và tập tính sống của chim đại bàng.

Đại bàng còn gọi là chim ưng là một loài chim săn mồi cỡ lớn. Đại bàng loại lớn có chiều dài cơ thể khoảng 50 cen ti mét nặng bảy ki-lô-gam. Bộ lông của đại bàng là một áo choàng đẹp: lông đầu màu trắng ngà hơi pha màu kem sữa, lông mình và lông cánh màu đen, lông ngực và lông bụng của đại bàng màu trắng…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả một con vật mà em thấy trên họa báo hay truyền hình tại đây