Giáo dục

Học chứng chỉ giáo dục đặc biệt ở đâu?

Học chứng chỉ giáo dục đặc biệt ở đâu là câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến chương trình giáo dục trẻ đặc biệt đang thắc mắc và không biết tìm câu trả lời như thế nào. Để có thể tham gia vào lĩnh vực giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ chậm phát triển, các bạn nhất định phải có các chứng chỉ cần thiết. Hãy cùng THPT Ngô Thì Nhậm tìm hiểu về địa chỉ học chứng chỉ giáo dục trẻ tự kỷ ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Học chứng chỉ giáo dục đặc biệt ở đâu?

Hiện nay, từ Bắc vào Nam có rất nhiều trung tâm giáo dục trẻ đặc biệt và hỗ trợ trẻ tự kỷ, trẻ tật nguyền và trẻ chậm phát triển. Tuy nhiên, để có thể tham gia các chương trình giáo dục này thì các bạn cần sở hữu chứng chỉ hợp lệ được cấp bởi các cơ sở uy tín. Và trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là một trong số đó. 

Để đảm bảo chất lượng học viên, chúng tôi đã xây dựng một chương trình giảng dạy uy tín, đầy đủ các kiến thức cần thiết với 8 nội dung học. Mỗi nội dung học có 40 tiết với 35 tiết lý thuyết, 5 tiết thực hành. Sau khi hoàn thành chương trình học thì học viên sẽ tham gia thi cuối khóa và được nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình. Hiện nay, chúng tôi đã sắp xếp thời gian học tập vào hai ngày cuối tuần để không ảnh hưởng đến công việc của học viên. 

Khi tham gia học tập chứng chỉ giáo dục đặc biệt ở trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, các học viên sẽ được trải nghiệm đầy đủ lý thuyết kết hợp với thực hành cùng các học sinh đặc biệt trong trường. Nhờ đó, các bạn sẽ nắm rõ kiến thức và biết cách vận dụng sao cho hợp lý nhất. 

Có thể là hình ảnh về 7 người, trẻ em, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Các bạn có thể đăng ký học chứng chỉ giáo dục đặc biệt ở trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tổng quan về chứng chỉ giáo dục đặc biệt

Sau khi đã nắm rõ nên học chứng chỉ giáo dục đặc biệt ở đâu thì chúng ta cùng tìm hiểu thêm về loại chứng chỉ giáo dục mới này nhé. Hiện nay, chứng chỉ giáo dục đặc biệt là loại chứng chỉ chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục đặc biệt, được các trung tâm đào tạo cấp cho các học viên đã thực hiện đầy đủ yêu cầu về chương trình giáo dục cho trẻ tự kỷ, trẻ khuyết tật và chậm phát triển.

Chương trình giáo dục đặc biệt là quy trình và nội dung giáo dục dành riêng cho những học sinh và trẻ em có nhu cầu đặc biệt như trẻ khuyết tật, trẻ tự kỷ hoặc trẻ chậm phát triển. Đối với những nhóm học sinh này, kỹ năng sống và nhận thức của các em phát triển khá chậm và khó có thể đáp ứng được chương trình học truyền thống. Vì lẽ đó, để đảm bảo sự phát triển bình thường và phù hợp nhất, các học sinh này cần một chương trình giáo dục cho riêng mình.

Chương trình giáo dục đặc biệt được xây dựng phù hợp với nhu cầu của học sinh khuyết tật và trẻ chậm phát triển

Theo thống kê của Liên hiệp quốc, hiện nay có tới 10% tổng dân số là người khuyết tật và họ đều có nhu cầu tham gia hoạt động xã hội như phần còn lại của thế giới. Vì thế, chương trình giáo dục đặc biệt đã sử dụng kết hợp các phương pháp giáo dục linh hoạt và nội dung dạy mang tính thích nghi cho từng trẻ, đảm bảo hỗ trợ tối đa và giúp trẻ phát triển công bằng. 

Hiện nay, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã xây dựng khóa học giáo dục đặc biệt với 8 nội dung chính như sau:

 • Nội dung 1: Can thiệp sớm và giáo dục hòa nhập với trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ tự kỷ
 • Nội dung 2: Trẻ khuyết tật trí tuệ
 • Nội dung 3: Trẻ tự kỷ
 • Nội dung 4: Xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ tự kỷ
 • Nội dung 5: Phát triển nhận thức cho trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ tự kỷ
 • Nội dung 6: Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp cho trẻ khuyết tật và trẻ tự kỷ
 • Nội dung 7: Quản lý hành vi của trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ tự kỷ
 • Nội dung 8: Tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ tự kỷ

Khóa học giáo dục đặc biệt bao gồm 8 nội dung chính dành riêng cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

Thông tin về khóa học giáo dục đặc biệt

Qua bài viết trên, các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nên học chứng chỉ giáo dục đặc biệt ở đâu. Thông tin chi tiết về khóa học giáo dục đặc biệt dạy trẻ tự kỷ của trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương hiện nay như sau:

 • Địa điểm học: Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội, 387 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
 • Khai giảng: Liên tục
 • Thời gian học: Các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần
 • Thời lượng học: 320 tiết và thi cuối khóa
 • Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học: sau 15 – 20 ngày kể từ ngày thi kết thúc
 • Học phí: 3.000.000 VNĐ/ khóa học.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến khóa học, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến thông tin của phòng quản lý đào tạo trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương như sau: :

Cô Nguyễn Hải Yến – Chuyên viên phòng quản lý đào tạo, trường cao đẳng Sư phạm Trung ương

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button