Hoàng Nam Tiến là ai? Tiểu sử doanh nhân Hoàng Nam Tiến

Hoàng Nam Tiến là ai?

Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT từ 03/03/2020. Ông Hoàng Nam Tiến từng vinh dự nằm trong Top 100 Gương mặt Trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế năm 2012 và nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2016. Trong 27 năm công tác tại Tập đoàn FPT, ông Hoàng Nam Tiến từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến

Năm 1993, ông Hoàng Nam Tiến gia nhập Tập đoàn FPT sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin trường Đại học Bách Khoa. Đến năm 26 tuổi, ông giữ chức Trưởng phòng Kinh doanh FPT dù tuổi đời còn rất trẻ.

Năm 2001, ông Hoàng Nam Tiến quyết định xin nghỉ việc ở FPT để sang Mỹ du học 3 tháng. Chủ tịch Trương Gia Bình khi ấy không khuyên nên ở lại hay hứa hẹn sẽ bổ nhiệm vị trí khác mà chỉ nói đúng 1 câu “Thôi mày đi học đi! ” khiến FPT không mất người mà còn được lợi. Khi đi học, ông Hoàng Nam Tiến nung nấu ý định khi trở về sẽ làm một điều gì đó đặc biệt. Từ Mỹ trở về, ông Tiến đã giúp phòng Kinh doanh FPT có bước chuyển biến lớn, đóng góp doanh thu lớn cho Tập đoàn.

Hoàng Nam Tiến là ai?

Năm 2002-2003, ông Hoàng Nam Tiến giữ chức Phó Giám đốc FPT TP HCM.

Năm 2003-2008, ông Hoàng Nam Tiến là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phân phối FPT. Ông góp phần quan trọng giúp FPT hoàn thành mục tiêu đạt 1 tỷ USD doanh thu năm 2008.

Từ 2007-2012, ông Hoàng Nam Tiến là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Khu Công nghê cao Hoà Lạc FPT.

Năm 2012, ông Hoàng Nam Tiến giữ vị trí Chủ tịch FPT Software. Trong 8 năm, FPT Software dưới sự điều hành của ông đạt tốc độ tăng trưởng trung bình trên 30%, trở thành một trong 500 công ty phần mềm lớn nhất thế giới, Top 100 Nhà cung cấp dịch vụ uỷ thác hàng đầu thế giới.

Ngày 03/03/2020, ông Hoàng Nam Tiến được bầu giữ chức Chủ tịch FPT Telecom thay thế ông Bùi Quang Ngọc có đơn từ nhiệm trước đó.

Ngoài ra, ông Hoàng Nam Tiến còn là Giảng viên các chuyên đề Quản trị Chiến lược, Truyền lửa, Nghệ thuật lãnh đạo… của Viện Quản trị và Công nghệ. Ông được đánh giá là một trong 3 giảng viên được học viên mong muốn được học nhất năm 2016 nhờ phong cách giảng hấp dẫn, thu hút và tự nhiên.

Hoàng Nam Tiến sinh ngày 28-6-1969 (54 tuổi).

Hoàng Nam Tiến sinh ra tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) gà (Kỷ Dậu 1969). Hoàng Nam Tiến xếp hạng nổi tiếng thứ 49044 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Chủ tịch nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1969 vào khoảng 41,77 triệu người.

Tiểu sử doanh nhân Hoàng Nam Tiến

• Tên đầy đủ : Hoàng Nam Tiến
  • Sinh năm : 28/06/1969
  • Nguyên Quán: Nghệ An
  • Nơi sinh: Hà Nội
  • Cư trú: P1402, A3 Làng Quốc tế Thăng Long, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Trình độ: Kỹ sư Công nghệ thông tin – Đại học Bách khoa Hà Nội ( 1993 )
  • Chức vụ hiện tại: Chủ tịch FPT Telecom (FTEL)

Tiểu sử doanh nhân Hoàng Nam Tiến

Sự nghiệp của Hoàng Nam Tiến

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin trường Đại học Bách Khoa. Năm 1993, ông Hoàng Nam Tiến gia nhập Tập đoàn FPT và được giao nhiệm vụ làm Trưởng phòng Kinh doanh Công ty năm 26 tuổi, một tuổi đời còn khá trẻ.

Năm 2001, ông Hoàng Nam Tiến quyết định xin nghỉ việc ở FPT để sang Mỹ du học 3 tháng. Sau 3 tháng từ Mỹ trở về, ông Tiến đã giúp phòng Kinh doanh FPT có bước chuyển biến lớn, đóng góp doanh thu lớn cho Tập đoàn.

Cũng từ đây, ông được tin tưởng và đến năm 2002, ông trở thành Phó Giám đốc Chi nhánh FPT Hồ Chí Minh, Trưởng phòng Kinh doanh FPT Hà Nội.

Năm 2008, với vai trò là một tổng Giám đốc Công ty Phân phối FPT, ông Tiến cũng đã góp phần quan trọng giúp FPT hoàn thành mục tiêu đạt 1 tỷ USD doanh thu.

Dưới sự dẫn dắt và lãnh đạo của ông Hoàng Nam Tiến trong thời gian qua, FPT đã tiếp xúc với hàng chục doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam để bắt tay chuyển đổi số. Riêng với FPT Software, doanh thu từ chuyển đổi số hiện nay chiếm khoảng 20% tổng doanh thu, tăng trưởng 80-100% / năm so với mức bình quân 30% của các lĩnh vực khác.

Năm 2019, ông Hoàng Nam Tiến tham gia chương trình truyền hình Cơ hội cho ai “Whose chance” để tìm kiếm những ứng viên về công ty của mình. Chính vì vậy đã khiến khán giả không ít tò mò và giành nhiều sự quan tâm cho vị doanh nhân này.

Ngày 03/03/2020, ông Hoàng Nam Tiến được bầu giữ chức Chủ tịch FPT Telecom thay thế ông Bùi Quang Ngọc từ nhiệm trước đó.

Quá trình công tác

• Năm 1993 : Gia nhập Công ty FPT
  • Năm 1995 : Phó Giám đốc Trung tâm Phân phối Máy tính FCD, Công ty FPT
  • Năm 1996 : Trưởng phòng Kinh doanh FPT Hà Nội