Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Đề bài: Em hãy trình bày Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải.

hoan canh sang tac bai tho mua xuan nho nho

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Bạn đang xem: Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Bài làm
1. Tác giả: Thanh Hải
– Là nhà thơ đồng thời là nhà cách mạng, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Hội Nhà văn Việt Nam
– Ông chuyên viết về đề tài thiên nhiên và tình yêu cuộc sống thiết tha; giọng thơ nhẹ nhàng nhưng mang đậm tính triết lí.
2. Tác phẩm: Mùa xuân nho nhỏ
– Hoàn cảnh lịch sử: Năm 1980, đất nước lúc này đã hoàn toàn thống nhất, non sông thu về một mối, cả đất nước sục sôi khí thế xây dựng cuộc sống mới.
– Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ: Bài thơ Mùa xuân nho nhỏ được Thanh Hải sáng tác vào tháng 11/ 1980 trong hoàn cảnh đất nước đang hồi sinh nhưng cũng vào lúc này nhà thơ mắc bệnh hiểm nghèo, ông đã sáng tác bài Mùa xuân nho nhỏ ngay trên chính giường bệnh của mình.

——————–HẾT———————–

Bên cạnh việc tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, các bạn cũng có thể đón đọc một số bài văn mẫu có liên quan đến tác phẩm như: Sơ đồ tư duy Mùa xuân nho nhỏ, Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, Cảm nhận về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, Cảm nhận tình yêu thiên nhiên của thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ,… chúng tôi đã chia sẻ trong tài liệu Bài văn hay lớp 9, các em nhớ theo dõi.