Tổng hợp

Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến là ai? Tiểu sử Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến)

Ảnh của Âm Nhạc Cống Hiến

Âm Nhạc Cống Hiến

Nơi hoạt động: Hồ Chí Minh

Ngày thành lập: 20-11-2005 (17 tuổi)

Bạn đang xem: Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến là ai? Tiểu sử Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến)

Dân số Việt Nam 2005: 82,39 triệu

XH chung: #88577

Facebook:

Email: contact@yan.vn

Số điện thoại: Đang cập nhật

 • Ngày thành lập: 20 –
  11 – 2005

 • Nơi sinh: Hồ Chí Minh

 • Tuổi: 17

 • Con giáp: Ất Dậu

 • Cung hoàng đạo: Thần Nông

Tiểu sử Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến

Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến là ai?

Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng âm nhạc Việt Nam do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm. Gồm 9 giải thưởng, tôn vinh các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, đạo diễn và công ty truyền thông giải trí có thành tích âm nhạc nổi bật trong năm thông qua hình thức bỏ phiếu kín của các nhà báo là thành viên mảng văn nghệ tiêu biểu của các báo trên cả nước. Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2005 trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam. Hiện lễ trao giải đang được truyền hình trực tiếp và trực tuyến trên kênh VTV6. Ca khúc “Tháng tư về” của nhạc sĩ Dương Thụ là ca khúc chính thức của lễ trao giải kể từ mùa giải 2009. Cúp Cống hiến là hình ảnh chim họa mi hót do họa sĩ Trần Lương thiết kế. Bao gồm kết quả cho các sự kiện âm nhạc diễn ra từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 của năm hiện tại. Những chủ đề liên quan đến đời sống âm nhạc và được sắp xếp thành các danh mục sau: Album, Chương trình, Chuỗi chương trình, Nhạc sĩ, Ca sĩ, Ca khúc, Nghệ sĩ mới, Video nhạc và Nhà sản xuất. Album của năm: Album phát hành tại Việt Nam có một trong các yếu tố Việt Nam sau: bài hát Việt Nam, nhạc hòa tấu Việt Nam, nhạc nước ngoài lời Việt, nhạc việt với lời nước ngoài, ca sĩ-nhạc sĩ Việt Nam. (Nếu các bài hát tiếng Việt chỉ có yếu tố tiếng Việt thì album phải có từ 70% bài hát tiếng Việt trở lên). Chương trình của năm: là chương trình ca nhạc trực tiếp dành cho khán giả tại Việt Nam hoặc được phát sóng trên đài phát thanh hoặc truyền hình, có một trong các yếu tố Việt Nam như ở phần trước. (Nếu tiết mục Việt Nam chỉ có yếu tố Việt Nam thì chương trình phải có từ 70% tiết mục Việt Nam trở lên). Chương trình của năm là 1 hay nhiều chương trình do 1 hay nhiều ca sĩ, nhạc sĩ, đơn vị, v. v tổ chức. Nếu có nhiều chương trình, thì những tiết mục trình diễn trong mỗi chương trình cơ bản là giống nhau.

Ca sĩ của năm: Là ca sĩ (nhóm hát, nhóm nhạc) hoạt động chủ yếu tại Việt Nam, có 1 trong cá yếu tố Việt Nam như ở mục đầu tiên. Nhạc sĩ của năm: Là nhạc sĩ hoạt động chủ yếu tại Việt Nam, có 1 trong các yếu tố Việt Nam như ở mục đầu tiên. Nghệ sĩ mới của năm: Là ca sĩ, nhạc sĩ chính thức tham gia hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp và gây ấn tượng với cộng đồng theo chiều hướng tích cực thích hợp với tiêu chí của giải Cống hiến. Nghệ sĩ mới không hạn chế về tuổi tác, bên cạnh đó thì nghệ sĩ mới cũng có thể được đề cử ở hạng mục album và chương trình của năm. Bài hát của năm: Là bài hát (dạng audio) được đông đảo công chúng yêu thích và thích hợp với tiêu chí của giải Cống hiến. Video âm nhạc của năm: Là bài hát (dạng video) được đông đảo công chúng yêu thích, có phần âm nhạc phù hợp với tiêu chí của giải Cống hiến, phần hình ảnh được sử dụng có ý tưởng, có hiệu quả; được giới thiệu đến công chúng. Nhà sản xuất của năm: Là cá nhân, nhóm “định hướng” cho nghệ sĩ để cho ra đời những sản phẩm âm nhạc như: album, MV, single, chương trình âm nhạc, dự án âm nhạc… có sự đóng góp đáng kể cho đời sống âm nhạc đại chúng Việt Nam thích hợp với tiêu chí của Giải, có 1 trong những yếu tố Việt Nam như ở mục đầu tiên.

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Âm Nhạc Cống Hiến

Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Âm Nhạc Cống Hiến thành lập ngày 20-11-2005 (17 tuổi).
Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Âm Nhạc Cống Hiến sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Là Giải thưởng sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) gà (Ất Dậu 2005).
Âm Nhạc Cống Hiến xếp hạng nổi tiếng thứ 88577 trên thế giới và thứ 10 trong danh sách Giải thưởng nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 2005 vào khoảng 82,39 triệu người.

Một số hình ảnh về Âm Nhạc Cống Hiến

Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng âm nhạc Việt Nam do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức
Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng âm nhạc Việt Nam do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến được tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến được tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến với nhiều hạng mục thú vị
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến với nhiều hạng mục thú vị

Các sự kiện năm 2005 và ngày 20-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Âm Nhạc Cống Hiến

 • Viện trợ trên toàn thế giới đổ vào để giúp mười một quốc gia châu Á bị tàn phá bởi trận sóng thần ngày 26 tháng 12 năm 2004 (tháng 1). Xem Hồ sơ về sóng thần.
 • Mahmoud Abbas đắc cử chức Tổng thống Chính quyền Palestine trong một vụ nổ vang trời. Đây là cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên cho người Palestine kể từ năm 1996 (ngày 9 tháng 1).
 • Chính phủ Sudan và quân nổi dậy miền Nam ký một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 20 năm đã cướp đi sinh mạng của hai triệu người (ngày 9 tháng 1).
 • Cuộc bầu cử ở Iraq để chọn Quốc hội gồm 275 ghế diễn ra bất chấp các mối đe dọa bạo lực (ngày 30 tháng 1). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Cựu thủ tướng Lebanon Rafik Hariri — một người theo chủ nghĩa dân tộc, người đã kêu gọi Syria rút khỏi Lebanon — bị ám sát (ngày 14 tháng 2). Nhiều tuần biểu tình diễn ra sau đó.
 • Các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra sau cuộc bầu cử ở Kygyzstan (ngày 13 tháng 3), điều mà các nhà giám sát quốc tế cho là có sai sót nghiêm trọng. Tổng thống Askar Akayev bỏ trốn khỏi đất nước và sau đó từ chức (ngày 4 tháng 4).
 • Giáo hoàng John Paul II qua đời (ngày 2 tháng 4). Benedict XVI trở thành giáo hoàng tiếp theo (ngày 24 tháng 4).
 • Quân đội Syria, đóng quân ở Lebanon trong 29 năm, rút ​​lui (ngày 26 tháng 4).
 • Tony Blair trở thành thủ tướng Đảng Lao động đầu tiên giành chiến thắng ba nhiệm kỳ liên tiếp, nhưng đảng của ông mất một số lượng lớn ghế trong cuộc bầu cử (ngày 5 tháng 5).
 • Liên minh châu Âu từ bỏ kế hoạch phê chuẩn hiến pháp châu Âu được đề xuất vào năm 2006 sau khi cả Pháp và Hà Lan bỏ phiếu phản đối (ngày 16 tháng 6).
 • Cựu thị trưởng Teheran, Mahmoud Ahmadinejad, một người theo đường lối bảo thủ cứng rắn, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran với 62% số phiếu bầu. Ông ấy kiên quyết theo đuổi tham vọng hạt nhân của Iran trong năm đầu tiên nắm quyền (ngày 24 tháng 6).
 • Luân Đôn hứng chịu các vụ đánh bom khủng bố Hồi giáo, làm 52 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương. Đây là cuộc tấn công tồi tệ nhất của Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai (ngày 7 tháng 7).
 • Nhóm 8 quốc gia công nghiệp cam kết tăng gấp đôi viện trợ cho châu Phi lên 50 tỷ đô la một năm vào năm 2010, hủy bỏ khoản nợ của nhiều nước nghèo và mở cửa thương mại (ngày 8 tháng 7).
 • Đánh giá của Lầu Năm Góc cho thấy lực lượng cảnh sát của Iraq tốt nhất là “có khả năng một phần” để chống lại lực lượng nổi dậy của đất nước. Kế hoạch rút quân cuối cùng của Hoa Kỳ phụ thuộc vào việc lực lượng an ninh Iraq thay thế binh lính Hoa Kỳ: “Khi người Iraq đứng lên, người Mỹ sẽ đứng xuống”, Tổng thống Bush đã tuyên bố (ngày 20 tháng 7). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Quân đội Cộng hòa Ireland thông báo họ sẽ chính thức kết thúc chiến dịch bạo lực vì một Ireland thống nhất và thay vào đó sẽ theo đuổi các mục tiêu của mình về mặt chính trị (ngày 27 tháng 7). Xem thêm Tiến trình Hòa bình Bắc Ireland.
 • Chính phủ Indonesia và Phong trào Aceh Tự do (GAM) ký một hiệp định hòa bình để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần 30 năm của họ (ngày 15 tháng 8).
 • Israel bắt đầu sơ tán khoảng 8.000 người Israel định cư khỏi Dải Gaza, nơi đã bị Israel chiếm đóng trong 38 năm qua (ngày 15 tháng 8).
 • Một trận động đất 7,6 với tâm điểm là vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát, giết chết hơn 80.000 người và ước tính khoảng 4 triệu người mất nhà cửa (ngày 2 tháng 10).
 • Angela Merkel, lãnh đạo của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo, vốn đã thắng thế trong gang tấc trước Đảng Dân chủ Xã hội của Thủ tướng Gerhard Schröder trong cuộc bầu cử vào tháng 9 trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của đất nước (ngày 10 tháng 10).
 • Hàng triệu cử tri Iraq phê chuẩn hiến pháp mới (ngày 15 tháng 10).
 • Cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein ra tòa vì tội giết 143 người ở thị trấn Dujail, Iraq, vào năm 1982 (ngày 19 tháng 10).
 • Bạo loạn bạo lực kéo dài vài tuần bắt đầu ở các vùng ngoại ô nghèo khó của Pháp-Ả Rập và Pháp-Phi của Paris sau khi hai cậu bé vô tình bị giết khi trốn cảnh sát (ngày 27 tháng 10).
 • Ellen Johnson-Sirleaf trở thành người phụ nữ đầu tiên của châu Phi được bầu làm nguyên thủ quốc gia (ngày 11 tháng 11).
 • Thủ tướng Israel Ariel Sharon từ chức lãnh đạo Đảng Likud do ông thành lập để thành lập một tổ chức mới, trung tâm hơn, có tên là Kadima (ngày 21 tháng 11).
 • Khoảng 11 triệu người Iraq (70% số cử tri đã đăng ký của đất nước) lần lượt chọn Quốc hội thường trực đầu tiên của họ kể từ khi Saddam Hussein bị lật đổ (ngày 15 tháng 12). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Xem thêm Mọi người trong Tin tức, Câu đố về Tin tức năm 2005 và 2005.

Ngày thành lập Âm Nhạc Cống Hiến (20-11) trong lịch sử

 • Ngày 20-11 năm 1789: Ngày bang New Jersey trở thành tiểu bang đầu tiên phê chuẩn Tuyên ngôn Nhân quyền.
 • Ngày 20-11 năm 1910: Francisco Madero bắt đầu một cuộc nổi dậy vũ trang chống lại tổng thống của Mexico, Porfirio Diaz.
 • Ngày 20-11 năm 1945: Phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh của 24 nhà lãnh đạo Đức trong Thế chiến II bắt đầu ở Nuremberg, Đức.
 • Ngày 20-11 năm 1947: Nữ hoàng tương lai Elizabeth II kết hôn với Philip Mountbatten, Công tước xứ Edinburgh.
 • Ngày 20-11 năm 1962: Tổng thống John F. Kennedy đồng ý dỡ bỏ lệnh phong tỏa của Mỹ đối với Cuba, chấm dứt cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba.
 • Ngày 20-11 năm 1975: Tướng Francisco Franco của Tây Ban Nha qua đời.
 • Ngày 20-11 năm 2000: Tổng thống Peru Alberto Fujimori đã từ chức.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến là ai? Tiểu sử Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến)

Ảnh của Âm Nhạc Cống Hiến

Âm Nhạc Cống Hiến

Nơi hoạt động: Hồ Chí Minh

Ngày thành lập: 20-11-2005 (17 tuổi)

Dân số Việt Nam 2005: 82,39 triệu

XH chung: #88577

Facebook:

Email: contact@yan.vn

Số điện thoại: Đang cập nhật

 • Ngày thành lập: 20 –
  11 – 2005

 • Nơi sinh: Hồ Chí Minh

 • Tuổi: 17

 • Con giáp: Ất Dậu

 • Cung hoàng đạo: Thần Nông

Tiểu sử Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến

Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến là ai?

Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng âm nhạc Việt Nam do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm. Gồm 9 giải thưởng, tôn vinh các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, đạo diễn và công ty truyền thông giải trí có thành tích âm nhạc nổi bật trong năm thông qua hình thức bỏ phiếu kín của các nhà báo là thành viên mảng văn nghệ tiêu biểu của các báo trên cả nước. Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2005 trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam. Hiện lễ trao giải đang được truyền hình trực tiếp và trực tuyến trên kênh VTV6. Ca khúc “Tháng tư về” của nhạc sĩ Dương Thụ là ca khúc chính thức của lễ trao giải kể từ mùa giải 2009. Cúp Cống hiến là hình ảnh chim họa mi hót do họa sĩ Trần Lương thiết kế. Bao gồm kết quả cho các sự kiện âm nhạc diễn ra từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 của năm hiện tại. Những chủ đề liên quan đến đời sống âm nhạc và được sắp xếp thành các danh mục sau: Album, Chương trình, Chuỗi chương trình, Nhạc sĩ, Ca sĩ, Ca khúc, Nghệ sĩ mới, Video nhạc và Nhà sản xuất. Album của năm: Album phát hành tại Việt Nam có một trong các yếu tố Việt Nam sau: bài hát Việt Nam, nhạc hòa tấu Việt Nam, nhạc nước ngoài lời Việt, nhạc việt với lời nước ngoài, ca sĩ-nhạc sĩ Việt Nam. (Nếu các bài hát tiếng Việt chỉ có yếu tố tiếng Việt thì album phải có từ 70% bài hát tiếng Việt trở lên). Chương trình của năm: là chương trình ca nhạc trực tiếp dành cho khán giả tại Việt Nam hoặc được phát sóng trên đài phát thanh hoặc truyền hình, có một trong các yếu tố Việt Nam như ở phần trước. (Nếu tiết mục Việt Nam chỉ có yếu tố Việt Nam thì chương trình phải có từ 70% tiết mục Việt Nam trở lên). Chương trình của năm là 1 hay nhiều chương trình do 1 hay nhiều ca sĩ, nhạc sĩ, đơn vị, v. v tổ chức. Nếu có nhiều chương trình, thì những tiết mục trình diễn trong mỗi chương trình cơ bản là giống nhau.

Ca sĩ của năm: Là ca sĩ (nhóm hát, nhóm nhạc) hoạt động chủ yếu tại Việt Nam, có 1 trong cá yếu tố Việt Nam như ở mục đầu tiên. Nhạc sĩ của năm: Là nhạc sĩ hoạt động chủ yếu tại Việt Nam, có 1 trong các yếu tố Việt Nam như ở mục đầu tiên. Nghệ sĩ mới của năm: Là ca sĩ, nhạc sĩ chính thức tham gia hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp và gây ấn tượng với cộng đồng theo chiều hướng tích cực thích hợp với tiêu chí của giải Cống hiến. Nghệ sĩ mới không hạn chế về tuổi tác, bên cạnh đó thì nghệ sĩ mới cũng có thể được đề cử ở hạng mục album và chương trình của năm. Bài hát của năm: Là bài hát (dạng audio) được đông đảo công chúng yêu thích và thích hợp với tiêu chí của giải Cống hiến. Video âm nhạc của năm: Là bài hát (dạng video) được đông đảo công chúng yêu thích, có phần âm nhạc phù hợp với tiêu chí của giải Cống hiến, phần hình ảnh được sử dụng có ý tưởng, có hiệu quả; được giới thiệu đến công chúng. Nhà sản xuất của năm: Là cá nhân, nhóm “định hướng” cho nghệ sĩ để cho ra đời những sản phẩm âm nhạc như: album, MV, single, chương trình âm nhạc, dự án âm nhạc… có sự đóng góp đáng kể cho đời sống âm nhạc đại chúng Việt Nam thích hợp với tiêu chí của Giải, có 1 trong những yếu tố Việt Nam như ở mục đầu tiên.

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Âm Nhạc Cống Hiến

Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Âm Nhạc Cống Hiến thành lập ngày 20-11-2005 (17 tuổi).
Giải thưởng Âm Nhạc Cống Hiến sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Âm Nhạc Cống Hiến sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Là Giải thưởng sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) gà (Ất Dậu 2005).
Âm Nhạc Cống Hiến xếp hạng nổi tiếng thứ 88577 trên thế giới và thứ 10 trong danh sách Giải thưởng nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 2005 vào khoảng 82,39 triệu người.

Một số hình ảnh về Âm Nhạc Cống Hiến

Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng âm nhạc Việt Nam do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức
Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng âm nhạc Việt Nam do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến được tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến được tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến với nhiều hạng mục thú vị
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến với nhiều hạng mục thú vị

Các sự kiện năm 2005 và ngày 20-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Âm Nhạc Cống Hiến

 • Viện trợ trên toàn thế giới đổ vào để giúp mười một quốc gia châu Á bị tàn phá bởi trận sóng thần ngày 26 tháng 12 năm 2004 (tháng 1). Xem Hồ sơ về sóng thần.
 • Mahmoud Abbas đắc cử chức Tổng thống Chính quyền Palestine trong một vụ nổ vang trời. Đây là cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên cho người Palestine kể từ năm 1996 (ngày 9 tháng 1).
 • Chính phủ Sudan và quân nổi dậy miền Nam ký một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 20 năm đã cướp đi sinh mạng của hai triệu người (ngày 9 tháng 1).
 • Cuộc bầu cử ở Iraq để chọn Quốc hội gồm 275 ghế diễn ra bất chấp các mối đe dọa bạo lực (ngày 30 tháng 1). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Cựu thủ tướng Lebanon Rafik Hariri — một người theo chủ nghĩa dân tộc, người đã kêu gọi Syria rút khỏi Lebanon — bị ám sát (ngày 14 tháng 2). Nhiều tuần biểu tình diễn ra sau đó.
 • Các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra sau cuộc bầu cử ở Kygyzstan (ngày 13 tháng 3), điều mà các nhà giám sát quốc tế cho là có sai sót nghiêm trọng. Tổng thống Askar Akayev bỏ trốn khỏi đất nước và sau đó từ chức (ngày 4 tháng 4).
 • Giáo hoàng John Paul II qua đời (ngày 2 tháng 4). Benedict XVI trở thành giáo hoàng tiếp theo (ngày 24 tháng 4).
 • Quân đội Syria, đóng quân ở Lebanon trong 29 năm, rút ​​lui (ngày 26 tháng 4).
 • Tony Blair trở thành thủ tướng Đảng Lao động đầu tiên giành chiến thắng ba nhiệm kỳ liên tiếp, nhưng đảng của ông mất một số lượng lớn ghế trong cuộc bầu cử (ngày 5 tháng 5).
 • Liên minh châu Âu từ bỏ kế hoạch phê chuẩn hiến pháp châu Âu được đề xuất vào năm 2006 sau khi cả Pháp và Hà Lan bỏ phiếu phản đối (ngày 16 tháng 6).
 • Cựu thị trưởng Teheran, Mahmoud Ahmadinejad, một người theo đường lối bảo thủ cứng rắn, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran với 62% số phiếu bầu. Ông ấy kiên quyết theo đuổi tham vọng hạt nhân của Iran trong năm đầu tiên nắm quyền (ngày 24 tháng 6).
 • Luân Đôn hứng chịu các vụ đánh bom khủng bố Hồi giáo, làm 52 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương. Đây là cuộc tấn công tồi tệ nhất của Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai (ngày 7 tháng 7).
 • Nhóm 8 quốc gia công nghiệp cam kết tăng gấp đôi viện trợ cho châu Phi lên 50 tỷ đô la một năm vào năm 2010, hủy bỏ khoản nợ của nhiều nước nghèo và mở cửa thương mại (ngày 8 tháng 7).
 • Đánh giá của Lầu Năm Góc cho thấy lực lượng cảnh sát của Iraq tốt nhất là “có khả năng một phần” để chống lại lực lượng nổi dậy của đất nước. Kế hoạch rút quân cuối cùng của Hoa Kỳ phụ thuộc vào việc lực lượng an ninh Iraq thay thế binh lính Hoa Kỳ: “Khi người Iraq đứng lên, người Mỹ sẽ đứng xuống”, Tổng thống Bush đã tuyên bố (ngày 20 tháng 7). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Quân đội Cộng hòa Ireland thông báo họ sẽ chính thức kết thúc chiến dịch bạo lực vì một Ireland thống nhất và thay vào đó sẽ theo đuổi các mục tiêu của mình về mặt chính trị (ngày 27 tháng 7). Xem thêm Tiến trình Hòa bình Bắc Ireland.
 • Chính phủ Indonesia và Phong trào Aceh Tự do (GAM) ký một hiệp định hòa bình để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần 30 năm của họ (ngày 15 tháng 8).
 • Israel bắt đầu sơ tán khoảng 8.000 người Israel định cư khỏi Dải Gaza, nơi đã bị Israel chiếm đóng trong 38 năm qua (ngày 15 tháng 8).
 • Một trận động đất 7,6 với tâm điểm là vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát, giết chết hơn 80.000 người và ước tính khoảng 4 triệu người mất nhà cửa (ngày 2 tháng 10).
 • Angela Merkel, lãnh đạo của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo, vốn đã thắng thế trong gang tấc trước Đảng Dân chủ Xã hội của Thủ tướng Gerhard Schröder trong cuộc bầu cử vào tháng 9 trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của đất nước (ngày 10 tháng 10).
 • Hàng triệu cử tri Iraq phê chuẩn hiến pháp mới (ngày 15 tháng 10).
 • Cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein ra tòa vì tội giết 143 người ở thị trấn Dujail, Iraq, vào năm 1982 (ngày 19 tháng 10).
 • Bạo loạn bạo lực kéo dài vài tuần bắt đầu ở các vùng ngoại ô nghèo khó của Pháp-Ả Rập và Pháp-Phi của Paris sau khi hai cậu bé vô tình bị giết khi trốn cảnh sát (ngày 27 tháng 10).
 • Ellen Johnson-Sirleaf trở thành người phụ nữ đầu tiên của châu Phi được bầu làm nguyên thủ quốc gia (ngày 11 tháng 11).
 • Thủ tướng Israel Ariel Sharon từ chức lãnh đạo Đảng Likud do ông thành lập để thành lập một tổ chức mới, trung tâm hơn, có tên là Kadima (ngày 21 tháng 11).
 • Khoảng 11 triệu người Iraq (70% số cử tri đã đăng ký của đất nước) lần lượt chọn Quốc hội thường trực đầu tiên của họ kể từ khi Saddam Hussein bị lật đổ (ngày 15 tháng 12). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Xem thêm Mọi người trong Tin tức, Câu đố về Tin tức năm 2005 và 2005.

Ngày thành lập Âm Nhạc Cống Hiến (20-11) trong lịch sử

 • Ngày 20-11 năm 1789: Ngày bang New Jersey trở thành tiểu bang đầu tiên phê chuẩn Tuyên ngôn Nhân quyền.
 • Ngày 20-11 năm 1910: Francisco Madero bắt đầu một cuộc nổi dậy vũ trang chống lại tổng thống của Mexico, Porfirio Diaz.
 • Ngày 20-11 năm 1945: Phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh của 24 nhà lãnh đạo Đức trong Thế chiến II bắt đầu ở Nuremberg, Đức.
 • Ngày 20-11 năm 1947: Nữ hoàng tương lai Elizabeth II kết hôn với Philip Mountbatten, Công tước xứ Edinburgh.
 • Ngày 20-11 năm 1962: Tổng thống John F. Kennedy đồng ý dỡ bỏ lệnh phong tỏa của Mỹ đối với Cuba, chấm dứt cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba.
 • Ngày 20-11 năm 1975: Tướng Francisco Franco của Tây Ban Nha qua đời.
 • Ngày 20-11 năm 2000: Tổng thống Peru Alberto Fujimori đã từ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *