Giải bài tập

Giải bài 6.1, 6.2 trang 167 SBT Toán 9 tập 2

Giải bài tập trang 167 bài 6 Tính chất của hai tiếp tuyến cắt nhau Sách bài tập (SBT) Toán 9 tập 2. Câu 6.1: Độ dài mỗi cạnh của tam giác đều ngoại tiếp đường tròn (O ; r) bằng…

Câu 6.1 trang 166 Sách bài tập (SBT) Toán lớp 9 Tập 1

Độ dài mỗi cạnh của tam giác đều ngoại tiếp đường tròn (O ; r) bằng

(A) \(r\sqrt 3 \) ;                    (B) \(2r\sqrt 3 \) ;

Bạn đang xem: Giải bài 6.1, 6.2 trang 167 SBT Toán 9 tập 2

(B)  (C) 4r ;                  (D) 2r.

Hãy chọn phương án đúng.

Chọn (B).

Câu 6.2 trang 167 Sách bài tập (SBT) Toán lớp 9 Tập 1

Từ điểm A nằm ngoài đường tròn (O), kẻ các tiếp tuyến AB, AC với đường tròn. Đường thẳng đi qua O và song song với AB cắt AC tại D. Đường tròn đi qua O và song song với AC cắt AB ở E. Tứ giác ADOE là hình gì ?

Giải:

ADOE là hình bình hành, lại có AO là đường phân giác của góc A nên là hình thoi.

Câu 6.3 trang 167 Sách bài tập (SBT) Toán lớp 9 Tập 1

Từ điểm A nằm ngoài đường tròn (O), kẻ các tiếp tuyến AB, AC với đường tròn. Kẻ dây CD song song với AB.  Chứng minh rằng BC = BD.

Giải:

Ta có OB ⊥ AB và AB // CD nên OB ⊥ CD. Gọi H là giao điểm của BO và CD thì BH ⊥ CD, suy ra HC = HD. Do đó BC = BD.

Trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giải bài tập