Giáo dụcLớp 8

Giá trị nhân sinh và thông điệp nghệ thuật trong Chiếc lá cuối cùng

Giá trị nhân sinh và thông điệp nghệ thuật trong Chiếc lá cuối cùng
Giá trị nhân đạo của truyện được thể hiện ở tình yêu thương cao cả giữa những con người nghèo khổ với nhau. Chính tình yêu thương đã thắp sáng tâm hồn, trái tim lương thiện của Xiu, cũng chính tình yêu thương đã khiến cụ Bơ – men sẵn sàng hi sinh mạng sống để cứu Giôn – xi, đem lại nghị lực sống cho cô.

Thông điệp nghệ thuật: Chiếc lá cuối cùng đã mang đến bức “thông điệp màu xanh” về nghệ thuật, nghệ thuật không chỉ tạo ra những tác phẩm đẹp đẽ, giá trị mà còn tạo ra sức mạnh nâng đỡ, tạo động lực sống cho con người. Nghệ thuật còn tạo ra sự kết nối giữa những con người, bằng tình thương, tâm huyết và tài năng nghệ thuật, cụ Bơ-men đã tìm lại khát khao sống cho Giôn-xi, cô nghệ sĩ nghèo đang tuyệt vọng trước sự sống mong manh của bản thân.

——————-HẾT——————-

Bạn đang xem: Giá trị nhân sinh và thông điệp nghệ thuật trong Chiếc lá cuối cùng

Trên đây, chúng tôi đã tóm tắt một cách ngắn gọn nhất Giá trị nhân sinh cũng như thông điệp nghệ thuật được nhà văn O’henri gửi gắm trong truyện Chiếc lá cuối cùng. Các em có thể tham khảo bài phân tích chi tiết qua: Phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của nhà văn O. Hen-ri, Hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của Cụ Bơ men qua Chiếc lá cuối cùng, Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng, Cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button