Tổng hợp

Dr Cương là ai? Sự nghiệp của Dr Cương

Dr Cương là ai?

Dr Cương tên thật Nguyễn Duy Cương hiên đang là một diễn giả nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực Đào tạo và phát triển con người đang rất được đông đảo mọi người quan tâm đặc biệt là các bà mẹ có con trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi.

Thầy là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển con người. thầy đã từng có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển con người thầy luôn nghiên cứu khai phá khả năng tiềm ẩn con người. Với khả năng thu hút đám đông, lập trình tư duy biến những điều không thể thành có thể, định hướng và xây dựng một tư duy mới tích cực, hướng thiện và thắp sáng lên ngọn lửa niềm tin, thầy đã chia sẻ cho hàng chục nghìn người những tinh hoa và bí mật của sự thành công, góp phần giúp mọi người có cái nhìn tốt đẹp hơn về bản thân và những người thân quanh mình. Thầy luôn mong muốn tạo ra một thế hệ những người việt nam có năng lực vượt trội, chính vì thế thầy luôn đi các nước nhằm học hỏi và tìm tòi nghiên cứu kết hợp với các chuyên gia nước ngoài để thiết kế ra nhiều các chương trình huấn luyện bổ ích giúp mọi người biến những thứ tưởng chừng như không thể thành có thể.

Dr Cương là ai?
Dr Cương là ai?

Thầy Nguyễn Duy Cương từng tốt nghiệp y khoa chuyên ngành nội khoa và làm việc cho các tổ chức phi chính phủ về dinh dưỡng và sức khỏe con người trong nhiều năm. Thầy từng là người sáng lập ra lớp “Cửa sổ vàng” cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi được đông đảo các mẹ đặc biệt quan tâm. Riêng nhóm cửa sổ vàng của thầy thu hút gần 1 triệu lượt follow. Những bài diễn giả của thầy như bài về Khám phá bản thân để thành công, Thay tư duy, đổi vận mệnh hay Rèn luyện để thành công luôn thu hút được rất nhiều người quan tâm. Mỗi khi ông đứng lớp thì luôn thu hút các bậc phụ huynh chật kín khán phòng.

Ngoài công việc là một diễn giả ra Nguyễn Duy Cương hiện còn đang là Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty S-life.

Nếu như ai theo dõi lớp của thầy thì luôn thấy được những chia sẻ vô cùng quý báu của thầy về các nuôi dạy trẻ hay những phương pháp giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân,… Thầy còn luôn đồng hành cùng các bậc phu huynh trong việc nuôi dạy trẻ. Với những ai có câu hỏi về con cái thầy luôn chỉ hướng dẫn tận tình. Chính vì sự nhiệt tình quan tâm của thầy tới thế hệ tương lai nên Thầy luôn được mọi người quan tâm và yêu mến.

Nguyễn Duy Cương sinh ngày 28-6-1980 (43 tuổi). Nguyễn Duy Cương sinh ra tại Tỉnh Phú Thọ, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Nguyễn Duy Cương xếp hạng nổi tiếng thứ 88 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Diễn giả nổi tiếng.

Sự nghiệp của Dr Cương

Trước đó, diễn giả Nguyễn Duy Cương từng tốt nghiệp Y khoa chuyên ngành nội khoa. Anh cũng là giảng viên của nhiều trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam: Đại học kinh tế Quốc Dân, đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh.

Trong nhiều năm sau, anh bắt đầu sự nghiệp công việc vào các Tổ chức chính phủ về dinh dưỡng và sức khỏe cộng đồng.

Với khát khao, ấp ủ trở thành một chuyên gia hàng đầu chuyên nghiệp, anh bắt đầu dành nhiều thời gian để nghiên cứu sâu về hành vi con người và nhân chủng học.

Song song đó, anh là một trong những chuyên gia hiếm hoi nhận chuyển giao công nghệ từ Viện tiềm năng IAHP Hoa Kỳ.

Đồng thời, Nguyễn Duy Cương đã trải qua nhiều năm làm trong lĩnh vực huấn luyện và đào tạo về phát triển của con người cho các lãnh đạo của các cơ quan, tập đoàn quốc gia lớn và các chương trình truyền hình nổi tiếng

Trong vài năm gần đây, anh đã thử thách bản thân mình với những bức phá lớn khi quyết định tìm hiểu và nghiên cứu sâu về quá trình hình thành và phát triển bộ não của con người trong những năm đầu tiên.

Sự nghiệp của Dr Cương
Sự nghiệp của Dr Cương

Đời tư của Dr Cương

Mặc dù là một chuyên gia nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực, nhưng anh vô cùng hạn chế công khai về chuyện đời tư của bản thân trước công chúng.

Tại sao Dr Cương lại nổi tiếng?

Theo những thông tin bên trên, ngoài về học vấn sâu rộng cũng như sự nghiệp nổi bật. Anh dễ dàng được các phương tiện truyền thông săn đón.

Đặc biệt, việc chuyển hướng, tập trung nhiều cho việc trở thành một chuyên gia, diễn giả dần giúp anh tiếp cận đến công chúng một cách nhanh chóng hơn bao giờ.

Dr Cương có lừa đảo không?

Hiện tại, công ty Cửa Sổ Vàng Nguyễn Duy Trinh chưa có nhận xét, bao gồm đánh giá xấu, trung bình hay tốt. Vì thế, chúng ta vẫn chưa có cơ sở kết luận được rằng Cửa Sổ Vàng có thực sự lừa đảo khách hàng hay không?

Tuy nhiên, có rất nhiều bài viết đề cập đến việc Nguyễn Duy Cương lừa đảo, Cửa Sổ Vàng thôi miên học viên.

Nhiễu loạn thông tin bộ 3 “thần dược” của Dr Cương chữa khỏi COVID-19?

Trên Facebook, một người tự xưng là “Bác sĩ Cương” hay Dr Cương cho biết, nhờ bộ 3 tinh dầu của mình, nhiều người nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh.

Thoát COVID-19 nhờ uống “thần dược”?

Trên trang Facebook 1,2 triệu người theo dõi “Cửa sổ vàng – Nguyễn Duy Cương”, thông tin kể trên được người dùng mạng xã hội chia sẻ rầm rộ, sự thán phục xen lẫn tràn ngập hoài nghi.

Thông tin này, Dr Cương dẫn lại từ một tài khoản Facebook khác có tên “Hang Vu”. Nguyên văn như sau:

“CỤ ÔNG 80 TUỔI VỚI NHIỀU BỆNH NỀN NGHIÊM TRỌNG TỰ CHỮA COVID-19 TẠI NHÀ Có thể nói gia đình bạn Trang Do là người đầu tiên được trải nghiệm bộ ba TINH DẦU – THANH LƯƠNG THẢO- THIỆT THANH THẢO trong điều trị covid. Mình gửi được sp cho Trang khi bạn ấy bị nhiễm covid rất nặng đầu đau, nhức mỏi, sốt cao, mất mùi và đặc biệt là ho. Nhưng khi được dùng TLT thì khỏi ho chỉ sau 2 ngày và Trang hồi phục rất nhanh khiến ai cũng ngạc nhiên. Đặc biệt nhất là ba chồng Trang. Bác ấy gần 80 tuổi, bị tiểu đường nặng, cao huyết áp, phải lọc thận 2 lần/ tuần. 80-90% thận không còn hoạt động. Chỉ được uống 2 li nước/ ngày, ăn rất ít theo chỉ định của bác sĩ nếu không thận sẽ phù đè lên tim và không thở được. Thể trạng bác rất yếu. Trang kể vẫn còn ám ảnh ngày bác bị virus Covid xâm nhập vào cơ thể, khi ấy khuôn mặt bác trắng bệch, mắt không nhìn thấy được, ngất đi. Mọi người đều hoảng sợ lo chuyện xấu nhất xảy ra thì may sao Trang cho bác uống siro TLT thì 15-20 phút sau bác ấy toát mồ hôi, giảm sốt và tỉnh lại. Trang nói, nếu ba mà khỏi thì bạn ấy vô cùng khâm phục bác sĩ Nguyễn Duy Cương và siêu bác sĩ có bộ não thật khủng khiếp. Và sự thật là sau 3 tuần bác đã khỏi hẳn…”

Nhiễu loạn thông tin bộ 3 “thần dược” của Dr Cương chữa khỏi COVID-19?
Nhiễu loạn thông tin bộ 3 “thần dược” của Dr Cương chữa khỏi COVID-19?

Ngoài ra còn rất nhiều các thông tin với những công dụng hết sức thần kỳ mà vị này đăng tải như “Trang chia sẻ khi bị nhiễm covid cần: Xông tinh dầu 4 lần/ ngày . Uống Thanh Lương Thảo ít nhất 2 lần/ ngày hoặc 4h/lần. Dùng Thiệt Thanh Thảo như trà uống 2-3 gói/ ngày. . Ăn nhiều tảo xoắn Nhật Spirulina . Áp dụng các biện pháp phòng tránh covid mà Dr. Nguyễn Duy Cương chia sẻ. Có một tin mừng là bộ 3 hiệp sĩ đã có mặt tại Mỹ rồi nhé.”

Facebook Hang Vu tự nhận là học Environmental engineering (kỹ thuật môi trường) tại Trường Đại học Công nghệ Thực phẩm và học vẫn ngành học này tại Hutech – Đạị học Công nghiệp TP. HCM, hiện đang sống tại Cordele Gieorgia (Mỹ). Trang Facebook Hang Vu cũng có khoảng hơn 1000 lượng người theo dõi, đăng tải rất nhiều bài viết về các sản phẩm chữa khỏi covid19 trên trang cá nhân của mình cụ thể là bộ 3 hiệp sĩ tinh dầu – Lương Thanh Thảo – Thiệt Thanh Thảo do Dr Cương tự xưng bên trên tạo ra.

Ngoài Facebook Hang Vu, rất nhiều tài khoản mạng xã hội khác cũng chia sẻ câu chuyện “người thân”, “người nhà” thoát khỏi COVID-19 nhờ sử dụng bộ 3 “thần dược” kể trên. Tuy nhiên, thông tin về những “người thân”, “người nhà” này đều rất mơ hồ, và gần như không sống tại Việt Nam. Điều đáng lo ngại, với hơn 1,2 triệu người theo dõi tài khoản của Dr Cương, số người đặt mua bộ 3 “thần dược” này lại khá nhiều.

Thổi phồng sản phẩm để bán hàng

Theo tìm hiểu của PV, thời gian qua, “Bác sĩ Cương” làm mưa làm gió trên mạng xã hội Facebook và Youtube thông qua việc mở các khóa học làm giàu, quản lý tài chính, nuôi dạy con. Tiếp đến là các hoạt động bán máy sục ozone, thực phẩm chức năng, nước ép táo Ba Lan. Và gần đây nhất, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, vị này liền tung ra sản phẩm bộ 3 “thần dược” gồm tinh dầu, Thanh Lương Thảo, Thiệt Thanh Thảo với công dụng trị ho, tăng sức đề kháng. Nhưng dần dà, biến tướng thành liều thuốc đặc trị COVID-19 như đã nói bên trên.

Vậy, tác giả của bộ 3 “thần dược” này rốt cục là ai? Theo giới thiệu trên website cuasovang.vn thì “Bác sĩ Nguyễn Duy Cương là một diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phát triển cá nhân và khai phá năng lực tiềm ẩn con người”.

Trang web này cho biết, Dr Cương đã từng tốt nghiệp Y khoa chuyên ngành nội khoa nhưng không hề biết vị này tốt nghiệp trường nào, năm bao nhiêu, công tác ở cơ quan, tổ chức nào…

Theo thông tin PV có được, Dr Cương hiện đang sinh sống tại Mỹ. Việc phát triển “thần dược” và bán ra thị trường hoàn toàn được thực hiện thông qua hình thức online. Bộ 3 này hiện được rao bán trên một website và kênh thương mại trực tuyến Shopee. Người mua có thể dễ dàng đặt mua sản phẩm chỉ bằng vài thao tác cảm ứng trên điện thoại. Tuy nhiên, công dụng sản phẩm ra sao, có đặc trị COVID-19 hay không, có lẽ phải sang tận Mỹ để Dr lý giải. Nhưng có lẽ, chờ được vạ thì má đã sưng!

Trao đổi với PV, một chuyên gia trong lĩnh vực Y học Cổ truyền rằng “Những lời nói, quảng cáo kia đều không có căn cứ, thậm chí là mạo danh, là thổi phồng công dụng thật của sản phẩm. Và nhất là không có bác sĩ nào đứng ra quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thế cả, đó là mạo danh”.

Theo vị này, điều này dễ làm cho người dân bị hoang mang, nhất là hiện nay dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Cả thế giới và trong nước vẫn chưa tìm ra đcược vacxin phòng dịch thì những thông tin này lại càng làm tăng nguy cơ phát tán dịch bệnh nhiều hơn bởi lẽ khi người dân có biểu hiện phải khai báo và đến cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn thì những thông tin này lại làm cho nhiều người dân chưa thực hiện đúng quy định phòng dịch mà nhà nước đã phát động.

Trước đó, trong năm 2020, nhiều nội dung xuyên tạc, thổi phồng công dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe thành thuốc chữa bệnh… cũng đã bị cơ quan chức năng xử phạt rất nhiều. Tuy nhiên, lợi dụng dịch bệnh, nhiều cá nhân, tổ chức vẫn cố tình thổi phồng công dụng sản phẩm để trục lợi trên nỗi đau của cả dân tộc.

******************** 

Đăng bởi: Trường THPT Ngô Thì Nhậm 

Chuyên mục: Tổng hợp 

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button