Đoạn văn tiếng Anh giới thiệu tranh Đông Hồ

Đoạn văn tiếng Anh giới thiệu tranh Đông Hồ gồm 2 đoạn văn mẫu giúp các bạn có thêm nhiều tài liệu tham khảo, củng cố vốn từ, biết cách viết đoạn văn về chủ đề người thân để học tốt tiếng Anh.

Ngoài ra các bạn tham khảo thêm đoạn văn tả ngày Tết bằng tiếng Anh, đoạn văn tiếng Anh viết về một thành phố mà em thích. Sau đây là nội dung chi tiết mời các bạn cùng tham khảo và tải tài liệu tại đây.

Đề bài: Write a paragraph (100-120 words) to introduce your friend about Dong Ho painting village.

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng Anh giới thiệu tranh Đông Hồ

Gợi ý giới thiệu tranh Đông Hồ

You should base on some suggestions below:

• Other name: Ho village
  • Location: left side of Duong river, Song Ho, Thuan Thanh,Bac Ninh Province. About 35 km or one-hour drive from Hanoi.
  • History: about 3000 years
  • Special things: long-standing art tradition, ancient art of woodblock painting (Dzo paper), unique art of making. Hundreds of famous folk paintings as aesthetic symbol of Vietnam.
  • Busy time: Production: July or August, Selling: before Tet

Giới thiệu về tranh Đông Hồ bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh

Dong Ho painting, or full name is Dong Ho folk wood carvings, is a line of Vietnamese folk paintings originating from Dong Ho village (Song Ho commune, Thuan Thanh district, Bac Ninh province). In the past, the paintings were sold mainly for the Lunar New Year, the rural people bought paintings on the wall, removed the last year, using new paintings. Dong Ho Folk Painting is a National Intangible Cultural Heritage. With the approval of the Prime Minister, the Ministry of Culture, Sports and Tourism coordinated with the People’s Committee of Bac Ninh Province and professional agencies to conduct research and compile scientific dossiers for the painting industry. Dong Ho folk to submit to UNESCO for recognition of intangible cultural heritage.

Tiếng Việt

Tranh Đông Hồ, hay tên đầy đủ là tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ, là một dòng tranh dân gian Việt Nam có nguồn gốc từ làng Đông Hồ (xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Trước đây, tranh chủ yếu bán vào dịp Tết Nguyên đán, người dân quê mua tranh treo tường, năm trước bỏ đi, dùng tranh mới. Tranh dân gian Đông Hồ là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan chuyên môn tiến hành nghiên cứu, lập hồ sơ khoa học ngành hội họa. Dân gian Đông Hồ trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Giới thiệu về tranh Đông Hồ bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Tiếng Anh

Dong Ho painting is attractive and unique in color, layout and frame. With completely natural materials, Dong Ho painting has a very special, warm and special color that perhaps only Vietnam has. With only 4 basic colors: black, yellow, red, blue, the artisans still make very vivid, harmonious and extremely unique paintings. The process of painting production also has many complicated stages: drawing samples, carving boards, printing pictures. Although Dong Ho paintings are produced on a large scale, each picture can sometimes print thousands, thousands of copies. However, all stages of painting are completely handmade, so each painting is imbued with the love and care of the artisans.

Tiếng Việt

Tranh Đông Hồ hấp dẫn và độc đáo về màu sắc, bố cục và khung hình. Với chất liệu hoàn toàn tự nhiên, tranh Đông Hồ mang một màu sắc rất riêng, ấm áp và đặc biệt mà có lẽ chỉ Việt Nam mới có. Chỉ với 4 màu cơ bản: đen, vàng, đỏ, xanh, các nghệ nhân vẫn làm nên những bức tranh vô cùng sống động, hài hòa và vô cùng độc đáo. Quy trình sản xuất tranh cũng có nhiều công đoạn phức tạp: vẽ mẫu, khắc ván, in tranh. Tranh Đông Hồ tuy được sản xuất với quy mô lớn nhưng mỗi bức có khi in được hàng nghìn, hàng vạn bản. Tuy nhiên, tất cả các công đoạn làm tranh đều hoàn toàn thủ công nên mỗi bức tranh đều thấm đẫm tình yêu và sự chăm chút của các nghệ nhân.