Đề thi vào 10 môn Ngữ văn năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 – 2023 Sở GD-ĐT Bà Rịa Vũng Tàu sẽ tổ chức một kỳ thi chung để tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh. Lịch thi cụ thể 07/06/2022 buổi chiều thi Ngữ văn thời gian làm bài là 120 phút. Sáng ngày 08/06 thi môn Toán với thời gian là 120 phút, buổi chiều thi tiếng Anh 60 phút.

Vậy sau đây là đáp án về đề thi vào 10 môn Văn sở GD&ĐT Bà Rịa Vũng Tàu 2022, mời các bạn cùng đón xem. Với tài liệu này thì các bạn có thể nhanh chóng tra cứu đáp án của đề thi vào lớp 10 các môn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đáp án đề thi vào 10 môn Văn 2022 Vũng Tàu

I. Đọc hiểu.

Bạn đang xem: Đề thi vào 10 môn Ngữ văn năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu

1. Thành phần biệt lập: Ơi => gọi đáp

Phép liên kết: Phép nối: nhưng

2. Câu nói “cháu đã hỏi bản thân mình chưa?” có thể hiểu

+ Chỉ có bản thân chúng ta biết được sức mạnh hiện thực hóa ước mơ của bản thân nằm ở đâu.

+ Sức mạnh thức ra không ở đâu xa, không phải yếu tố bên ngoài, mà sức mạnh tiềm tàng trong mỗi chúng ta. Bởi vậy, hãy tìm sức mạnh ở chính mình và phát huy sức mạnh đó.

3. Học sinh lựa chọn khó khăn có thể gây khó khăn trong quá trình thực hiện ước mơ sao cho hợp lí.

Đề thi vào 10 môn Văn Vũng Tàu 2022