Tổng hợp

Đâu là chủ đề của hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2022 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động?

Trả lời: Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2022 có chủ đề: “Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số” diễn ra từ ngày 25/6 đến 2/9 tại 4 tỉnh: Quảng Ngãi, Lai Châu, Sóc Trăng, Kon Tum, trong đó, Quảng Ngãi là điểm chính ra quân cấp Trung ương.

Sáng 25/6, tại Quảng trường 28/8 (thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức lễ phát động cấp Trung ương hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Minh – Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhằm lan tỏa sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, di sản truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), tham gia góp phần đồng hành phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống vật chất cho đồng bào DTTS, đồng thời, lan tỏa tinh thần đại đoàn kết dân tộc, gắn bó, chia sẻ trong đồng bào các dân tộc Việt Nam.

“Qua 8 năm triển khai, “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã trở thành phong trào được sự đón nhận, tham gia nhiệt tình của đông đảo hội viên, thanh niên. “Tôi yêu Tổ quốc tôi” không chỉ là một phong trào, mà đã trở thành tâm niệm, là sự nhắc nhở, là niềm hãnh diện của hội viên, thanh niên Việt Nam khi nhắc đến” – ông Nguyễn Hải Minh khẳng định.

Quảng Ngãi là điểm chính ra quân cấp Trung ương hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022.

Ông Nguyễn Hải Minh kêu gọi, mỗi cấp bộ hội, hội viên, thanh niên hãy thiết kế hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của riêng mình để tiếp tục cùng chung tay chăm lo, đồng hành với đồng bào dân tộc thiểu số bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022 được Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai trong các cấp bộ hội, hội viên, thanh niên với chủ đề “Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số” diễn ra từ ngày 25/6 đến 2/9 tại 4 tỉnh gồm: Quảng Ngãi, Lai Châu, Sóc Trăng, Kon Tum, trong đó, Quảng Ngãi là điểm chính ra quân cấp Trung ương.

Hành trình được triển khai trên cả nước, tập trung tại địa bàn các xã, thôn vùng đồng bào DTTS sinh sống, các địa bàn trọng tâm theo kế hoạch chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, trong đó, có các huyện nghèo, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nơi có bà con DTTS sinh sống.

Tặng quà cho đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ lễ phát động cấp Trung ương hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022, nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa đối với hội viên, thanh niên và bà con DTTS được diễn ra như: Tặng học bổng, xây nhà nội trú, nhà nhân ái, tặng túi quà an sinh cho người dân… với tổng trị giá hơn 3,2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, 8 công trình thanh niên hỗ trợ thúc đẩy giáo dục cho học sinh DTTS tại các địa bàn khó khăn với trị giá hơn 4 tỷ đồng cũng được triển khai.

Thực hiện công trình đường bê tông nông thôn.

Triển khai từ năm 2014, 8 năm qua, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được đông đảo hội viên, thanh niên đón nhận, nhiệt tình hưởng ứng và lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng. Thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước đã viết nên câu chuyện tuổi trẻ đầy ý nghĩa bằng những hành động thiết thực, cụ thể với lòng yêu nước, tự hào về Tổ quốc Việt Nam, tinh thần tiên phong, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ.

***************

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc đã biết được đâu là chủ đề của hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2022 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động?

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp